Let Him Go I เล็ท ฮิม โก (2020)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Let Him Go

Let Him Go I เล็ท ฮิม โก (2020)

ถ้าจะให้เอ่ยถึงพระเอกที่โด่งดังจนกลายเป็นไอคอนไปทั่วโลกในยุค 90’s ด้วยบทบาทบอดี้การ์ดหนุ่มที่คอยปกป้องนักร้องสาวผิวสีซูเปอร์สตาร์ พร้อมกับฉากในตำนานที่เขาอุ้มเธอเพื่อพาหนีออกจากที่อันตราย ผมกำลังพูดถึงหนังเรื่อง “The Bodyguard” ในปี 1992 ที่แสดงนำโดย เควิน คอสต์เนอร์ และ วิทนีย์ ฮูสตัน นักร้องสาวที่กำลังโด่งดังสุดขีดในยุคนั้น ที่ผมยกหนังเรื่องนี้มาพูดก็เพราะว่า ผมเพิ่มได้มีโอกาสดูผลงานในปัจจุบันของ เควิน คอสต์เนอร์ จาก เว็บหนังออนไลน์ ซึ่งถึงเขาจะมีอายุมากแต่ความเท่ห์ของเขาเมื่อได้จับปืนยังเหมือนเดิมกับเมื่อ 30 ปีก่อนในบทบาทบอดี้การ์ดหนุ่ม หนังเรื่องใหม่ที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า “Let Him Go” 

Let Him Go เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน กำกับและเขียนบทโดย โทมัส เบซูชา นำแสดงโดย เควิน คอสต์เนอร์ และ ไดแอน เลน ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วในบทพ่อแม่บุญธรรมของซูเปอร์แมน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักวัยเกษียรที่บังคับให้พวกเขาต้องไปตามหาสมาชิกครอบครัวของพวกเขา

เล็ท ฮิม โก

เรื่องราวของ จอร์จ แบล็คเลดจ์ นายอำเภอที่เกษียร อาศัยอยู่กับมากาเร็ต ภรรยาของเขา หลังจาก เจมส์ ลูกชายเขาเสียชีวิต ลอร์นาก็แต่งงานใหม่กับหนุ่มชื่อ ดอนนี่ และนำ จิมมี่ ลูกชายของเธอย้ายบ้านไปด้วย วันหนึ่งมากาเร็ตรู้ข่าวว่าสามีใหม่ของลอร์มักทำร้ายร่างกายเธอและหลานชาย 2 ตายานจึงไปหาพวกเขาที่บ้านของดอนนี่แต่พบว่าพวกเขาย้ายออกจากเมืองไปแล้ว ทั้งคู่จึงออกเดินทางตามหาหลานชายและลูกสะใภ้ พวกเขาสืบหาเบาะแสอย่างหนักและได้ข้อมูลจากชาวอเมริกันพื้นเมืองจนทำให้พวกเขาได้พบกับลุงของดอนนี่ชื่อ บิล ซึ่งเป็นการพบปะที่เย็นชาและไร้ผล บิลพูดใช้คำพูดเหยียดหยามทั้งคู่ พร้อมกับเชิญพวกเขาไปทานอาหารค่ำที่บ้าน ซึ่งมีบลันช์ แม่ของดอนนี่ที่รอคอยพวกเขาอยู่ การพบกันเต็มไปด้วยคำข่มขู่สารพัด มากาเร็จโน้มน้าวขอตัวหลานคือแต่ถูกพวกเขาไล่ออกจากบ้าน เมื่อการเจรจาไม่เป็นผล ทั้งคู่จึงแอบไปเจอกับลอร์นาในที่ทำงานและชวนเธอกลับบ้านเกิดด้วยกัน ลอร์นาต้องแอบออกจากบ้านพร้อมกับลูกชายกลางดึกเพื่อมาเจอพวกเขาที่โรงแรม แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างนั้น เพื่อครอบครัวของดอนนี่ตามเธอมาด้วย พร้อมกับตีลอร์นาและจิมมี่ต่อหน้าทั้งคู่ บลันช์ยังหันมาทำร้ายมาร์กาเร็ตด้วยอีกคน จอร์จทนไม่ไหวจึงหยิบปืนเพื่อมาขู่ แต่ถูกขวานฟันไปที่นิ้วจนขาด นายอำเภอท้องถิ่นและครอบครัวของดอนนี่ไล่จอร์จและมาร์กาเร็ตออกจากเมือง พวกเขาทำตามแต่โดยดี แต่หนีเพื่อมาตั้งตัว การเจรจาและสันติวิธีไม่เป็นผล พวกเขาต้องใช้ไม้แข็งกับครอบครัววิปริตพวกนั้น ในคืนนั้น จอร์จกลับไปที่บ้านของดอนนี่คนเดียวพร้อมกับปืนลูกซอง เขาจุดไฟเผารอบบ้านเพื่อเปลี่ยนจุดสนใจขณะพาลอร์นาและจิมมี่หนีออกมา ทุกคนในบ้านตื่นขึ้นจากกลิ่นควันจึงเกิดการดวลปืนกัน จอร์จใช้สุดกำลังเพื่อให้ลอร์นาและจิมมี่หนีออกจากบ้านหลังนั้นได้ เมื่อแม่ของดอนนี่ยิงมาที่จอร์จ เขาจึงตัดสินใจฆ่าทุกคนในบ้านหลังนั้นเพื่อป้องกันตัว มาร์กาเร็ตตามจอร์จมา เธอรออยู่นอกบ้านพร้อมกับม้าที่เตรียมเผื่อมาให้ลอร์นาร์กับจิมมี่ เธอพยายามจะช่วยจอร์จในบ้าน แต่บลันช์ยิงเขาตายต่อหน้าต่อตา ทำให้มาร์กาเร็ตยิงเธอจนตาย มากาเร็ตพาลูกสะใภ้และหลานชายออกจากตรงนั้น ในขณะที่บ้านหลังนั้นกำลังไฟไหม้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงที่มาร์กาเร็ตขับรถกลับบ้านเกิดพร้อมกับลอร์นาและจิมมี่

Let Him Go

โดยผมค่อนข้างชื่นชอบหนังที่เลือกใช้คนสูงอายุมาเล่นฉากแอคชัน เพราะเมื่อดูแล้วมันให้ความรู้สึกว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกและสู้ยิบตา เนื่องจากถูกรังแกและไม่ได้รับความเป็นธรรม การแสดงของทั้งเควินและไดแอนก็ยังมีความเคมีเข้ากันได้ดีเช่นเคย ฉากต่อสู้ในช่วงท้ายทำออกมาลุ้นระทึกและตื่นเต้น โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ถือเป็นการกลับมารับบทในแอคชันของเควิน คอสต์เนอร์อีกครั้งอย่างสมศักดิ์ศรี

สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่รู้จัก เควิน คอสต์เนอร์ ผมแนะนำให้เข้า หนังในเว็บออนไลน์ แล้วลองกลับไปดูหนังเก่าๆ ของเขาในยุค 80’s – 90’s แล้วจะเข้าใจเลยว่าทำไมสาวๆ ในยุคนั้นถึงคลั่งเขามากขนาดนี้