Laoshan Taoist | ลัทธิเต๋าแห่งเขาเหลาซาน (2021)

Categories หนังใหม่0 Comments
Laoshan Taoist

Laoshan Taoist | ลัทธิเต๋าแห่งเขาเหลาซาน (2021)

หนังแอคชั่นหลายเรื่องจะมีตัวละครหนึ่งที่บอกว่า เขาคือผู้ที่ชะตาลิขิตไว้ให้กอบกู้อะไรบางสิ่งไว้ ทั้งนีโอจาก The Matrix เพอร์ซี่ แจ็คสัน แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ หรือแม้กระทั่งกังฟูแพนด้า สิ่งที่ตัวละครเป็นเหมือนกันคือ พวกเขายังไม่พร้อม แต่การดำเนินเรื่องจะทำให้เราเห็นเองว่าพวกเขาจะเก่งขึ้นได้อย่างไร เช่นเดียวกับหนังเรื่องหนึ่งที่ผมเพิ่งได้ดูผ่าน เว็บหนังออนไลน์ ก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกับ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Laoshan Taoist ลัทธิเต๋าแห่งเขาเหลาซาน’

Laoshan Taoist ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy กำกับโดย Luo Yue หวัง เชิงหนุ่มขี้เล่นที่ต้องการฝึกฝนลัทธิเต๋าของเหลาซาน ยืนกรานที่จะเริ่มการเดินทางเพื่อค้นหาเต่าภายใต้ข้อสงสัยของทุกคน หลังจากการพลิกผันหลายครั้ง ในที่สุดเขาก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญและเพื่อนร่วมงาน หลังจากไขปริศนาประสบการณ์ชีวิตของเขาและตัดสินใจอย่างแน่วแน่แล้ว หวังเซิงก็รู้แจ้งในที่สุด เขาตัดสินใจใช้วิธีของตัวเองเพื่อต่อสู้กับปีศาจซวนเจิ้น

ลัทธิเต๋าแห่งเขาเหลาซาน

หนังเริ่มต้นที่ หวังเซิง ชวงชวง และพี่อุ้ย เดินทางมาที่จ่วนหลางเพื่อปราบปีศาจที่ร่ำลือกันว่าเป็นของเศรษฐีลู่ที่เรื่อรังมานาน ได้เชิญนักพรตเต๋ามาทำพิธี วันรุ่งขึ้นก็มีสภาพเป็นจวนร้าง พี่อุ้ยให้หวังเซิงรออยู่ข้างนอก เขาและชวงชวงเข้าไปข้างในเอง ทั้งคู่พบกับปีศาจแต่ก็ไม่สามารถสู้ได้ หวังเชิงเข้าไปช่วยแต่ก็ไม่สามารถต่อสู้กับมันได้เช่นกัน ทันใดนั้นมีนักพรตหญิงโผล่มาใช้ยันต์กันปีศาจไว้ เมื่อหวังเซิงเห็นเช่นนี้ เขาจึงอยากตามหล่อนไปที่เขาเหลาซานเพื่อฝึกวิชาปราบผีให้เก่งกาจขึ้น แต่หล่อนเข้าใจว่าเขาจะมาจีบ ณ เขาเหล่าซาน มิงชวีนั่งนิมิตเห็นปีศาจซวนเจิ้นจะกลับมาแก้แค้นซึ่งจะทำให้เขาเหล่าซานเกิดภัยพิบัติ ด้านเหล่าลูกศิษย์พร้อมอออกตัวว่าจะเป็นคนปกป้องเขาเหลาซานให้เอง แต่อาจารย์บอกว่าคนเหล่านี้ไม่สามารถต่อสู้กับปีศาจได้ แต่จะมีคนหนึ่งที่ถูกลิขิตไว้แล้วให้ปกป้องเขาเหล่าซานไว้ วันหนึ่งหวังเซิงบังเอิญเห็นนักพรตเฒ่าที่บ้านร้าง เขายอมแลกดาบเพื่อจะได้แหวนวิเศษจากนักพรต ที่ตลาดหวังเซิงจะแสดงอิทธิฤทธิ์เดินทะลุกำแพงเหมือนกับนักพรตแต่ไม่สามารถทำได้ ชาวบ้านต่างหัวเราะเยาะเขา เมื่อกลับบ้านก็โดนพ่อด่าและทุบตีเมื่อได้ทราบเรื่องดาบ เขากลับมายังบ้านร้างอีกครั้งแต่ไม่เจอนักพรตแล้ว เมื่อเดินเข้าไปในบ้านก็พบกับประตูบานหนึ่งจึงเปิดเข้าไปดู แต่แล้วประตูนั้นก็พาเขายังเขาเหลาซาน 

Laoshan Taoist

เขาได้พบเหล่านักพรต 3 คนรวมถึงนักพรตหญิงที่เคยช่วยชีวิตเขาไว้ เธอชื่อมู่เฉิน เหล่านักพรตสอบสวนเขาอย่างหนักว่ามาในที่แห่งนี้ได้อย่างไรและกลัวว่าเขาจะเป็นไส้ศึกให้กับซวนเจิ้น แต่เมื่ออาจารย์มาเห็นแหวนที่ตกลงพื้น เขาบอกว่านี่คือแหวนมนตราแห่งเขาเหลาซาน พอหวังเซิงเล่าให้ฟัง อาจารย์จึงได้ข้อสรุปว่าเขาคือผู้ที่ถูกลิขิตให้ปกป้องเขาเหลาซานไว้ ทว่าเขาก็ได้รู้ความจริงว่าดาบที่เขาแลกไปนั้นไม่ใช่ของทวด และตัวเขาเองคือทายาทของซวนเจิ้น เขาจึงขอกลับไปยังหมู่บ้าน แต่ที่นั่นซวนเจิ้นได้อาละวาดหมู่บ้านและทำร้ายพ่อของเขา แต่หวังเซิงขอร้องไว้และบอกว่าจะพาไปที่เขาเหลาซานเพราะมีแหวนแห่งมนตรา เมื่อไปถึงก็เกิดการต่อสู้กัน ซวนเจิ้นได้คัมภีร์ที่เขาต้องการแต่พอเปิดออกมันกลับว่างเปล่า หวังเซิงใช้จังหวะแทงเขา จนเขาเสียชีวิตและวสามารถกอบกู้เขาเหลาซานได้

พล็อตของ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ช่างคุ้นเหลือเกิน ราวกับลอกมาจากหนังการ์ตูนชื่อดังเรื่องกังฟูแพนด้า หรือกังฟูแพนด้าลอกตำนานของจีนมานะ แต่ยังไงพล็อตนี้ก็ค่อนข้างจะคลีเชอยู่แล้วในแง่ของหนังจีน เพราะหลายเรื่องก็จะมีตัวละครผู้ที่ถูกลิขิตไว้ แต่เขาเหล่านั้นกลับไม่มีความพร้อมอะไรเลย แทบจะเป็นคนที่ไม่เอาไหนด้วยซ้ำ จนสุดท้ายก็สามารถค้นพบพลังตัวเองแต่ต่อสู้กับเหล่าปีศาจได้