Kingdom | สงครามบัลลังก์ผงาดจิ๋นซี (2019)

Categories หนังใหม่0 Comments
Kingdom

Kingdom | สงครามบัลลังก์ผงาดจิ๋นซี (2019)

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าหนัง Kingdom เรื่องนี้ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับซีรีส์ซอมบี้ของเกาหลีใต้ในชื่อเดียวกันแต่อย่างใด ซึ่งมีเนื้อหาคนละอย่างกันเลยครับ Kingdom เรื่องนี้พูดถึงญี่ปุ่นในยุคสมัยที่ยังไม่ได้แยกออกมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ และพูดถึงในช่วงเวลาท้ายๆ ของสงครามที่เป็นการปลดแอกให้แยกมาเป็นญี่ปุ่นในที่สุด ไปพิสูจน์พร้อมกันกับ หนังHD แอคชั่นเรื่อง “Kingdom สงครามบัลลังก์ผงาดจิ๋นซี”

Kingdom ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนว แอคชั่น Action กำกับโดย Shinsuke Sato เรื่องราวความสัมพันธ์ของมิตรสหายระหว่างทาสและกษัตริย์ที่ต้องมาร่วมมือกันเมื่อมีการก่อกบฏเกิดขึ้น ในระหว่างที่บ้านเมืองกำลังเกิดสงคราม ทั้งคู่จึงต้องหาทางรวมกำลังพลให้ได้มากที่สุดและกลับไปทวงบัลลังก์คืน 

สงครามบัลลังก์ผงาดจิ๋นซี

255 ปีก่อนคริสตศักราช คือช่วงเวลาของสงครามและความโกลาหลทั่วทั้งมหาทวีป เป็นช่วงที่ทั้ง 7 แคว้นต่างต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจสูงสุด เหล่ากษัตริย์ทั้งหลายได้ส่งแม่ทัพพร้อมกองกำลังทหารเป็นร้อยเป็นพันนายออกไปสู้รบแต่การนองเลือดตลอดเวลา 500 ปีนั้น ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ ณ แคว้นฉิน อารยธรรมทางฝั่งตะวันตกของจีน แม่ทัพโอกิ หนึ่งในหกแม่ทัพเอกของฉิน มีกองกำลังหลายพันนาย กำลังเคลื่อนพลเข้าสู่พระราชวัง ขณะเดียวกัน ชิน เด็กชายที่ถูกขายมาเป็นทาสให้กับพ่อค้าเร่ร่อนก็กำลังนั่งเกวียนกลับไปยังหมู่บ้านของพ่อค้า เขานั่งมองแม่ทัพโอกิด้วยตาลุกวาวและยกให้เขาเป็นแรงบันดาลใจ ที่บ้าน ชินได้พบกับ ฮิโย เด็กหนุ่มที่ถูกซื้อมาเป็นทาสก่อนหน้า ทั้งคู่เป็นเด็กกำพร้าจึงต้องมีชะตากรรมแบบนี้ ไม่นานพวกเขาก็สนิทกัน หลังจากทำงานอย่างหนักแล้ว พวกเขาไปแอบฝึกซ้อมวิชาฟันดาบที่ใช้ท่อนไม้แทนดาบเพราะถ้าหากเก่งเรื่องการต่อสู้แล้วมันคือสิ่งเดียวที่จะเป็นใบเบิกทางให้พวกเขาหลุดพ้นจากความเป็นทาส และอาจจะกลายเป็นยอดขุนศึกในอนาคตได้ หลายปีผ่านไปพวกเขาโตเป็นหนุ่ม ขณะที่ทั้งคู่ฝึกซ้อมอยู่ในป่า โชบุนกุน ที่ปรึกษาของกษัตริย์บังเอิญมาเห็นทั้งคู่เข้า เขาจึงไปเจรจรกับเจ้าของว่าขอนำตัวฮิโยไปรับใช้องค์เหนือหัว แต่ไม่ได้นำตัวชุนไปด้วย ซึ่งหลังจากนั้นชุนก็ฝังใจว่าเขาไม่เก่งเท่าฮิโยมาโดยตลอด เขาจึงฝึกซ้อมหนักขึ้นๆ เพื่อหวังว่าวันหนึ่งจะได้พบกับฮิโยอีกครั้งในฐานะยอดขุนศึก 

Kingdom

กลางดึงคืนหนึ่งฮิโยกลับมาบ้านพร้อมกับร่างที่โชกไปด้วยเลือด พร้อมเผยความลับกับชินว่า พระอนุชาแห่งองค์เหนือหัวหรือน้องชายของกษัตริย์ได้ทำการก่อการกบฏ ก่อนที่เขาจะสิ้นลมหายใจ เขาสั่งให้ชินรีบหนีไปเพราะกำลังมีนักฆ่าตามมา ชินวิ่งเข้าไปในป่าด้วยความโกรธ พร้อมกับดาบของฮิโยและหวังว่าจะแก้แค้นให้กับสหายในสักวัน ระหว่างทางเขาพบกับชนเผ่าเถื่อนที่บังเอิญเห็นดาบของเขาซึ่งดูออกได้ทันทีว่าเป็นอาวุธของวัง พวกเขาจึงจะต่อสู้เพื่อแย่งชิงดาบนั้นมาให้ได้ แต่ชินจัดการพวกเขาได้อย่างง่ายดาย หลังจากนั้นเขาเดินเข้าไปในป่าลึก ก็พบกับกระท่อมหลังหนึ่งซึ่งมีคนอาศัยอยู่ข้างใน เมื่อเขาเดินเข้าไปก็ต้องตกตะลึงเมื่อเขาพบกับชายที่หน้าเหมือนกับฮิโย ทันใดนั้น นักฆ่าชูเคียวก็ปรากฏตัวเพื่อจะกำจัดชายที่หน้าเหมือนกับฮิโย ขณะนั้นเองทำให้ชินได้รู้ความลับว่า ชายคนนั้นคือกษัตริย์ และตระหนักอีกได้ว่า ฮิโยถูกเลือกไม่ใช่เพราะเก่งกว่าเขาแต่เพราะให้ไปเป็นตัวตายแทนยามเมื่อเกิดการกบฏ สิ่งนี้ยิ่งทำให้ชินโกรธเป็นอย่างมากจนสามารถฆ่าชูเคียวได้ หลังจากนี้ชินและกษัตริย์จึงร่วมมือกันรวมกำลังพลเพื่อทำให้แคว้นฉินกลับมาปกติสุขอีกครั้ง 

อย่างแรกสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้คือประวัติศาสตร์ของเอเชีย ที่สมัยก่อน ญี่ปุ่นก็เป็นส่วนหนึ่งของจีน ในส่วนของเนื้อเรื่องผมรู้สึกว่านำเสนอความสัมพันธ์ของมิตรภาพระหว่างชินและฮิโยออกมาได้อย่างน่าประทับใจ และสิ่งหนึ่งที่ผมชอบในเรื่องนี้คือการปลูกฝังความรักชาติได้อย่างสมเหตุสมผล ไม่ใช่เป็นการยัดเยียดหรือโฆษณาชวนเชื่อแต่อย่างใด อีกทั้งหนังยังเล่าออกมาได้สนุกอีกด้วย