Kate | เคท (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Kate

Kate | เคท (2021)

ครั้งแรกที่ผมเห็นนักแสดงสาวอย่าง แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด ก็คือหนังเรื่อง Scott Pilgrim vs. the World (2010) กับบทสาวติสต์ผู้เปลี่ยนสีผมตามอารมณ์ และเธอก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากหนังเรื่อง 10 Cloverfield Lane (2016) และปีนี้ เธอได้พลิกบทบาทครั้งสำคัญและทุ่มสุดตัวกับ หนังออนไลน์ แนวแอคชั่นใน “Kate”

Kate ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Cedric Nicolas-Troyan เรื่องราวของ เคท นักฆ่าสาวผู้แข็งแกร่ง แต่ดันทำงานพลาดและถูดวางยาพิษซึ่งจะมาชีวิตเพียง 24 ชั่วโมง เธอจึงใช้เวลานี้แก้แค้น อีกทั้งได้เกิดมิตรภาพที่ดีกับทายาทของเป้าหมาย 

เคท

ในประเทศญี่ปุ่น เคท นักฆ่าสาวและ วาริค ผู้เลี้ยงดูเธอ กำลังนั่งรถตู้ไปทำภารกิจสังหารหัวหน้าแก๊งมาเฟียชื่อ คิจิม่า แต่เธอดันพลาดไปฆ่าลูกน้องของเขาต่อหน้า เอนี่ ลูกสาวของเขา ซึ่งถือว่าผิดกฎเพราะต้องยกเลิกภารกิจทันทีเมื่อมีเด็กอยู่ด้วย 9 เดือนต่อมา เคทยังรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอจึงต้องการยุติบทบาทอาชีพนักฆ่าของเธอหลังจากสังหารคิจิม่าได้สำเร็จ คืนหนึ่งขณะที่เธอไปเที่ยวที่บาร์ เคทได้หิ้วผู้ชายมาที่ห้องพร้อมกับดื่มไวน์ด้วยกัน ในคืนเดียวกันนั้นเอง เธอต้องไปทำภารกิจฆ่าคิจิม่าอีกครั้ง แต่ระหว่างที่เธอเล็งปืนและเหนี่ยวไก ร่างกายของเธอมีอาการผิดปกติ เห็นภาพหลอนและหัวใจเต้นเร็วจนหมดสติในที่สุด เธอตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาล หมอแจ้งว่าเคทถูกวางยาพิษ ซึ่งจะตายในอีก 24 ชั่วโมงถ้าหากไม่ได้รับยาถอนพิษ แต่ก็ยังยืดเวลาได้จากยาที่หมอมีให้ โดยสุดท้ายก็จะตายอยู่ดี เคทหนีออกจากโรงพยาบาลซึ่งถูกไล่ล่าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เธอก็หนีออกมาได้พร้อมกับยาหลายโดส เธอไปหาชายที่เธอหิ้วไปห้องเมื่อคืนเพื่อกำจัดเขา แต่ก็ได้รู้ความจริงว่า เขาเป็นแค่ลูกน้องแก๊งมาเฟียที่ถูกจ้างมาเท่านั้น ซึ่งชายที่จ้างเขาก็คือ เรนจิ เคทจึงรีบตามหาเรนจิทันที ซึ่งการจะพบเขาได้ เธอต้องไปหาเอนี่เสียก่อน เพราะเขาคือลุงแท้ๆ ของเธอ ปัจจุบันเอนี่ทำงานเป็นนักร้องกลางคืนที่ผับแห่งหนึ่ง เคทลักพาตัวเธอมา เมื่อเรนนี่รู้ข่าวก็ส่งลูกน้องมาไกล่เกลี่ย แต่กลายเป็นว่าเรนนี่ส่งคนมาสังหารเอนี่ ด้วยความรู้สึกผิดของเคท เธอจึงปกป้องเอนี่ ทั้งคู่จึงหนีการตามล่าด้วยกันจนเกิดเป็นมิตรภาพ 

Kate

เคทและเอนี่ร่วมมือกันเพื่อให้เข้าถึงตัว คิจิม่าได้ เพื่อจะให้จบภารกิจนี้สักที จนได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่ฝีมือคิจิม่าที่เป็นคนสั่งฆ่าเธอ แต่เป็นเรนนี่และวาริคที่ร่วมมือกันเพื่อจะขึ้นมาเป็นหัวหน้าแก๊งคนใหม่ ขณะที่เรนนี่รออยู่นอกบ้านของคิจิม่า วาริคก็ขับรถมาและบอกความจริงให้เอนี่ฟังว่า เคทคือคนฆ่าพ่อของเธอและพาเธอไปด้วยเพื่อฝึกให้เธอเป็นนักฆ่า เคทร่วมมือกับคิจิม่าเพื่อแก้แค้นอีกฝ่าย แต่ก่อนที่เธอและเอนี่จะแยกกัน เอนี่ยิงเธอเข้าที่หัว แต่สุดท้ายก็รอดมาได้ หนังพาย้อนกลับไปยังอดีต เคทถูกวาริคนำมาเลี้ยงดูและฝึกฝนให้เป็นนักฆ่า หลังจากที่พ่อแม่ของเธอถูกสังหาร แต่ความจริงคือ เขานั่นแหละคือคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเคท  กลับมายังปัจจุบัน คิจิม่ามอบยาถอนพิษให้กับเคทและไปบุกที่บริษัทของเรนนี่ ซึ่งเคทก็สามารถกำจัดทั้งเรนนี่และวาริคได้สำเร็จ ส่วนเอนี่ก็เข้าใจเคทแล้วว่าเธอถูกหลอกให้ฆ่าของเธอ แต่ด้วยความที่เคทถูกยิงหลายนัด สุดท้ายเธอก็ตายในอ้อมแขนของเรนนี่

จบไปแล้วกับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของนั้น โคตรว้าว ทั้งแสงสีเสียงและบรรยากาศของญี่ปุ่น ยิ่งเร้าอารมณ์ให้หนังดุเดือดขึ้น ฉากแอคชั่นก็ถึงลูกถึงคน เลือดสาดกระจายได้สะใจมากๆ แต่พอเข้าช่วงครึ่งหลัง หนังเหมือนหลงทิศหลงทางและค่อนข้างเอื่อย พร้อมกับช่วงคลายปมก็ไม่ได้พีค แถมบทสรุปก็ไม่ค่อยน่าพึงพอใจนัก แต่โดยรวมก็ยังอยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูครับ