Jungle Cruise | ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Jungle Cruise

Jungle Cruise | ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ (2021)

มีนักแสดงฮอลลีวู้ดหลายคนที่อยู่ดีๆ ก็ดังเป็นพลุแตกขึ้นมาหลังจากอยู่ในวงการมาหลาย 10 ปี หนึ่งในนั้นคือนักแสดงสาวอย่าง เอมิลี่ บลันต์ ซึ่งหนังที่เปลี่ยนชีวิตของเธอหนังแอคชั่นไซไฟอย่าง  Edge of Tomorrow ในปี 2014 ที่ประกบคู่กับทอม ครูซ จนทำให้มีผลงานคุณภาพอื่นๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น Sicario (2016), A Quiet Place ทั้ง 2 ภาค และ Mary Poppins Returns (2018) วันนี้ผมมี หนังใหม่ออนไลน์ ของเธออีกหนึ่งเรื่องมาแนะนำซึ่งร่วมงานกับทาง Disney กับหนังที่มีชื่อว่า “Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์”

Jungle Cruise ภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure กำกับโดย Jaume Collet-Serra เรื่องราวของ ลิลลี่ หญิงสาวผู้ห้าวหาญที่มีเป้าหมายแน่วแน่คือการเปลี่ยนแปลงวงการแพทย์ด้วยการหายาสมุนไพรในป่าแอมะซอน จนเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยสุดอันตราย 

ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

ตำนานเล่าว่ากองทัพทหารที่นำโดย อากีเร่ ได้เข้าไปผจญภัยยังป่าแอมะซอนเพื่อตามหาดอกไม้ที่ซ่อนเร้นอยู่ ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้สามารถรักษาโรคภัยได้ทุกชนิด แต่การเดินทางอันยากลำบากทำให้ทหารหลายนายตายระหว่างทาง ก่อนที่เขาและคนที่เหลือจะสิ้นใจได้รับการช่วยเหลือจากชนเผ่าพื้นเมือง ด้วยความใจร้อนของอากีเร่ เขาได้ฆ่าหัวหน้าเผ่าและเผาที่อยู่อาศัย ผืนป่าแห่งนี้รับรู้ถึงภัยคุกคามจึงกักขังไว้ในผืนดินนี้ไปตลอดกาล ข้ามมาในปี 1918 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ลิลลี่ หญิงสาวที่นั่งดู แม็กเกรเกอร์ คู่หมั้นของเธอกำลังขึ้นไปพูดบนเวทีถึงดอกไม้ในตำนานต่อหน้าสมาคมเพื่อขอทุนในการเดินออกผจญภัย เห็นได้ชัดว่าเขากำลังอ่านโพยที่ลิลลี่เขียนไว้ให้ แต่ดูเหมือนสมาชิกคนอื่นๆ มองว่างมงาย ลิลลี่เห็นอย่างนั้น จึงแอบเข้าไปในห้องเก็บของหายากเพื่อขโมยแผนที่ในป่าแอมะซอนและหอกชิ้นส่วนโบราณที่จะนำทางไปหาน้ำตาแห่งดวงจันทร์ เธอได้เผชิญหน้ากับเจ้าชายแห่งสเปนซึ่งมีเป้าหมายเช่นเดียวกันกับเธอ ในที่สุดลิลลี่ก็ขโมยของที่ต้องการได้และเตรียมตัวเดินทางไปบราซิล ลิลลี่ไม่ได้บังคับให้แม็กไปด้วย แต่ด้วยความเป็นห่วงเขาจึงตามเธอไป ขณะเดียวกัน แฟรงก์ ไกด์ที่กำลังพานักท่องเที่ยวล่องเรือในลุ่มน้ำแอมะซอน เขาจัดฉากเล็กน้อยเพื่อให้การเดินทางน่าตื่นเต้นและสามารถเพิ่มมูลค่าได้ เมื่อเขากลับเข้ามาในเมืองก็ได้เจอกับลิลลี่ที่มีหอกคล้องคออยู่ เขาจึงอาสาที่จะไปเป็นไกด์ในราคาที่ถูกสุดๆ 

Jungle Cruise

ออกไปได้ไม่นานเจ้าชายแห่งสเปนก็ตามล่ามาจนได้ เขาและลูกสมุนเดินทางมาด้วยเรือดำน้ำ แฟรงก์พาหนีออกไปได้เพราะแม่น้ำมีทางแยก จากนั้นเจ้าชายไปที่ถ้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งในนั้นมีร่างของอากีร่าที่ถูกรากไม้รัดตัวไว้อยู่ เขาคืนชีพอากีร่าได้ด้วยการทลายเขื่อนให้น้ำทะลักมาในถ้ำอุโมงค์นี้ ขณะเดียวกันลิลลี่ แฟรงก์ และแม็กก็เดินทางไปเจอกับชนเผ่าพื้นเมืองที่เป็นกันเองมากๆ ลูกสาวหัวหน้าเผ่าบอกว่าอีก 2 วัน พระจันทร์เต็มดวง น้ำตาแห่งดวงจันทร์จะปรากฏ ในช่วงพักผ่อนทำให้ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วแม็กเป็นคู่หมั้นกับลิลลี่แค่ในทางกฎหมาย เพราะเขาไม่ได้ชอบผู้หญิง จนครอบครัวจับได้และจะไล่ออกจากตระกูล ลิลลี่เพื่อนสนิทจึงช่วยเขาด้วยการแกล้งเป็นคนรักให้กับเขา นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมแม็กถึงต้องคอยช่วยเหลือลิลลี่ตลอด ทันใดนั้นอากีร่าก็มาบุกในหมู่บ้านเพื่อมาตามหาหอกศักดิ์สิทธิ์ ทำให้แฟรงก์โดนแทงเข้าที่หัวใจและตกลงสู่แม่น้ำ เช้าวันต่อมาลิลลี่ออกตามหาเขาจนได้พบว่าแฟรงก์ยังมีชีวิตอยู่ในสภาพที่หอกยังคาอยู่ในร่าง เขาจึงสารภาพว่าตัวเองเป็นอมตะ ชื่อจริงๆ ของเขาคือ ฟรานซิสโก้ โลเปซ เดอ เฮเรเดีย ซึ่งมีอายุ 400 ปีแล้ว ต้องย้อนไปในค.ศ.1556 เขาคือหนึ่งในลูกทีมของอากีร่า ลูกสาวของเขาป่วย จึงต้องออกเดินทางหาน้ำตาแห่งดวงจันทร์ จนเป็นเหตุให้ต้องมาตายในป่าแอมะซอน แฟรงก์กลายเป็นศัตรูของเขาและต่อสู้กันมาหลายหน เขาจึงหาหนทางขังอากีร่าไว้ ด้วยการล่อไปในถ้ำที่น้ำไม่สามารถไหลเข้าไปได้ จนเป็นเหตุให้อากีร่าแห้งเป็นหิน หลายปีผ่านไปภารกิจของเขาคือการปกป้องผืนป่าและคอยกำจัดอากีร่า ลิลลี่และแฟรงก์ก็ยังคงตามหาน้ำตาแห่งดวงจันทร์ต่อไป

สำหรับ หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้ ผมรู้สึกชอบที่หนังหยิบความสมัยใหม่ไปใส่ในบริบทสังคมเก่าได้อย่างน่าสนใจ ทั้งความเป็นเกย์ของแม็กหรือลิลลี่ที่เป็นผู้หญิงบ้างาน สวมกางเกงตลอดเวลา ทั้งสองคนนั้นถูกสังคมกีดกัน จึงต้องมาอยู่ด้วยกัน ในส่วนของเนื้อหา ถือว่าเป็นหนังผจญภัยที่สนุกอีกเรื่องหนึ่ง มีกลิ่นอายหนังผจญภัยยุคก่อนๆ อย่าง The Mummy หรือ Indian Jones ซึ่งสามารถต่อยอดไปหลายภาคได้