Iron Sky I เปิดแผนลับนาซีถล่มโลก (2012)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Iron Sky

Iron Sky I เปิดแผนลับนาซีถล่มโลก (2012)

ในยุคนี้สงครามด้านวิทยาศาสตร์ด้วยการแข่งขันกันไปเหยียบดวงจันทร์ไม่ใช่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เหมือนสมัยก่อนแล้ว ทุกวันนี้คือการสร้างยานอวกาศไปเยือนดาวอังคารและตั้งอาณานิคมได้ แต่จะเป็นยังไงถ้าหากมีประเทศใดประเทศหนึ่งแอบไปตั้งรกรากได้ก่อนแล้วและรอวันที่ประกาศสงครามกับมนุษย์บนโลก “Iron Sky” คือหนังที่เล่าประเด็นนี้ มันคือผลผลิตตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีนาซีหนีมาอยู่บนดวงจันทร์และรอวันที่จะไปทำลายโลก ผมมีโอกาสได้ดูใน เว็บหนังออนไลน์ แล้วรู้สึกว่าเป็นหนังที่ล้ำมากๆ เรื่องหนึ่งจึงอยากมาแนะนำและสรุปเนื้อหาได้ทุกคนได้อ่านกัน

Iron Sky ภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi กำกับโดย Timo Vuorensola เมื่อพวกนาซีตั้งฐานลับด้านมืดของดวงจันทร์ในปี 1945 ที่พวกเขาซ่อนตัวและวางแผนที่จะกลับคืนสู่อำนาจในปี 2019 จนอาจจะเกิดสงครามครั้งใหม่ขึ้น

เปิดแผนลับนาซีถล่มโลก

ในปี 2019 ภารกิจของชาวอเมริกันได้ลงจอดบนดวงจันทร์ นักบินอวกาศสองคนหนึ่งในนั้นเป็นนางแบบชายชาวแอฟริกัน-อเมริกันชื่อเจมส์ วอชิงตันซึ่งได้รับเลือกให้ช่วยประธานาธิบดีสหรัฐในการเลือกตั้งใหม่ เมื่อลงจอดที่ดวงจันทร์ พวกเขาได้พบกับลูกหลานของนาซีที่หลบหนีไปยังดวงจันทร์ในปี 1945 วอชิงตันถูกจับเป็นเชลยหลังจากที่นักบินอวกาศคนอื่นถูกสังหาร ด็อกเตอร์ ริชเตอร์ นักวิทยาศาสตร์นาซีตรวจสอบวอชิงตันและยึดสมาร์ทโฟนของเขา ซึ่งต่อมาเขารับรู้ว่ามีพลังในการประมวลผลมากกว่าคอมพิวเตอร์ในยุคเก่า ทำให้สามารถใช้เป็นหน่วยควบคุมเพื่อทำยานรบขนาดยักษ์ เมื่อริชเตอร์พยายามที่จะแสดงให้เห็นวันเดอร์วัฟของเขา แบตโทรศัพท์ก็หมดลงอย่างรวดเร็ว คลอสแอดเลอร์ ผู้บัญชาการของนาซีได้รับเลือกด้วยเหตุผลทางพันธุกรรมเพื่อจับคู่กับรีเนท ริชเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญดาวโลก ออกเดินทางในจานบินเพื่อรวบรวมคอมพิวเตอร์ดังกล่าวบนโลกมากขึ้น เขาใช้เวลากับวอชิงตันซึ่งถูก เมื่อลงจอดในนิวยอร์กซิตี้พวกเขาพบว่ารีเนท เก็บไว้กับพวกเขา พวกเขาปล่อยวอชิงตันหลังจากที่เขาเชื่อมต่อกับวิเวียน วากเนอร์ที่ปรึกษาด้านการหาเสียงของประธานาธิบดี แอดเลอร์และรีเนทปลุกพลังในการหาเสียงเลือกตั้งของประธานาธิบดีโดยใช้คำพูดแบบนาซี รีเนทไม่รู้ถึงความทะเยอทะยานของแอดเลอร์ที่จะแทนที่คอร์ทเฟลอิสและครองโลก หลังจากผ่านไปสามเดือนคอร์ทก็ลงจอดบนโลกและเผชิญหน้ากับแอดเลอร์ แต่ถูกฆ่าโดยแอดเลอร์และวิเวียน เขาประกาศตัวเองว่าเป็นผู้นำคนใหม่โดยทิ้งวิเวียนไปแต่ต้องใช้คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตของเธอ ในขณะเดียวกันรีเนทได้รับการชักชวนจากคนไร้บ้านในวอชิงตันว่าแอดเลอร์ตั้งใจจะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ทั่วโลก หลังจากนั้นไม่นานนาซีดวงจันทร์ได้เปิดตัวการโจมตีจำนวนมากบนโลกด้วยกองยานอวกาศ ซึ่งลากดาวเคราะห์น้อยเป็นขีปนาวุธและปล่อยจานบินจำนวนนับไม่ถ้วนโจมตีนิวยอร์ก ซึ่งพวกเขาทำลายเทพีเสรีภาพและทำลายเมือง. กองทัพอากาศสหรัฐฯ กำจัดจานบินได้ไปส่วนหนึ่ง

Iron Sky

สหประชาชาติรวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับภัยคุกคามของนาซีดวงจันทร์ ประธานาธิบดีแต่งตั้งวิเวียนเป็นผู้บัญชาการยานอวกาศลับของยูเอสจอร์จดับเบิลยูบุชซึ่งบรรทุกอาวุธนิวเคลียร์และพลังงานโดยตรง และพบว่าประเทศอื่นๆ ส่วน ก็แอบติดอาวุธยานอวกาศของตนเช่นกัน พวกเขาส่งไปสู้กับนาซี แอดเลอร์มาถึงจานบิน รีเนทและวอชิงตันเดินทางไปยังเกิทเทอร์ดัมเมอร์รังซึ่งวอชิงตันจะดับเครื่องยนต์ขณะที่รีเนทออกตามหา แอทเลอร์ ในขณะเดียวกันยานอวกาศระหว่างประเทศได้สร้างความเสียหายให้กับฐานดวงจันทร์ของพวกนาซีและเข้าใกล้ฐาน แอดเลอร์เป็นผู้บังคับบัญชาและทำลายส่วนต่างๆ ของดวงจันทร์เพื่อให้โลกเห็นแนวการยิง ในระหว่างการต่อสิ้วอชิงตันปลดแท็บเล็ตของวิเวียนออกจากแผงควบคุมในขณะที่รี้นทฆ่าแอดเลอร์ ก่อนที่เขาจะสามารถยิงใส่โลกได้ ทั้งคู่แยกกันหลบหนีขณะที่เกิทเทอร์ดัมเมอรังชนดวงจันทร์ ที่ฐานดวงจันทร์ที่เสียหาย รีเนทกลับมารวมตัวกับวอชิงตันซึ่งทำให้ผิวสีของเขากลับมาเป็นปกติ พวกเขาจูบต่อหน้ากลุ่มผู้รอดชีวิตจากนาซีที่สับสนและแสดงให้โลกเห็นได้ชัดในช่วงสงครามนิวเคลียร์ระหว่างประเทศ ในตอนท้ายของเครดิตดาวเคราะห์ดาวอังคารถูกเปิดเผยด้วยดาวเทียมประดิษฐ์ในวงโคจร

เรียกได้ว่า หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้อาจจะเป็นหนังคัลท์ในดวงใจของผมอีกเรื่องไปเลยก็ได้ ด้วยความที่กล้าได้กล้าเสีย กล้าคิดกล้าทำแบบสุดโต่งไม่สนใจตรรกะอะไรทั้งนั้น ระหว่างดูจึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะหาเหตุผลรองรับให้กับหนัง แล้วคุณจะดูหนังแบบได้อรรถรสอย่างเต็มเปี่ยม