In The Name of The King 2 Two Worlds | ศึกนักรบกองพันปีศาจ 2 (2011)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
In The Name of The King 2 Two Worlds

In The Name of The King 2 Two Worlds | ศึกนักรบกองพันปีศาจ 2 (2011)

ใน In The Name of The King ภาคแรก แม้จะได้รับวิจารณ์ในแง่ลบแต่กลับทำรายได้ดีพอประมาณ ทำให้ผู้กำกับหาลูท่างในการสร้างภาคต่อของ หนังHD เรื่องนี้ จนมาได้มุกข้ามเวลาเลยละกัน อยากรู้ว่าเป็นยังไง ต้องไปพิสูจน์ดูด้วยตัวเองครับกับหนังที่มีชื่อว่า ‘In The Name of The King 2 Two Worlds ศึกนักรบกองพันปีศาจ 2’

In The Name of The King 2 Two Worlds ภาพนยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Uwe Boll อดีตทหารหน่วยรบพิเศษถูกเหวี่ยงกลับไปสู่ยุคกลางเพื่อเติมเต็มคำทำนายโบราณ และจบลงด้วยการพบกับการไถ่ถอนประสบการณ์ในสนามรบของเขาเอง

ศึกนักรบกองพันปีศาจ 2

หนังเริ่มต้นที่เอเลน่า เธอเป็นผู้วิเศษที่กำลังวิ่งหนีมือสังหาร เธอหาจังหวะสังหารพวกมันและกำจัดไปได้บางส่วน เธอวิ่งต่อและโผล่มายังเมืองแวนคูเวอร์ในยุคปัจจุบัน ภาพตัดมาที่แกรนเจอร์ เขากำลังสอนคาราเต้ให้เด็กๆ เมื่อเขามาถึงบ้านเขากินเหล้าเพราะรู้สึกหวนรำลึกเมื่อครั้งเคยเป็นทหารและได้สูญเสียเพื่อนร่วมทีมไป ทันใดนั้นมีกลุ่มชายปริศนาเข้ามาทำร้าย ปรากฏว่าคือมือสังหารที่ล่าเอเลน่า เธอเปิดประตูมิติและพาเขาเข้าประตูมิติไปโผล่ในอดีต ระหว่างนี้เอเลน่าโดนมือสังหารแทง ส่วนแกรนเจอร์มีเหล่าทหารมาทำร้ายเขา มีผู้หญิงคนหนึ่งเรียกเขาว่าผู้ที่ถูกเลือก ทหารพาเขาไปพบกับพระราชา เอเลน่าตายไปแล้ว พระราชาบอกเขาว่าต้องมาสู้กับเจ้าแห่งความมืด เมื่อแกรนเจอร์มาถึงที่พัก มีหมอสาวเข้ามาทำแผลให้ ตกดึกเขาฝันเห็นเอเลน่ามาปลุกให้เขาตื่นเพราะกำลังจะมีอันตรายใกล้เข้ามา ซึ่งพอลืมตาก็มีหญิงที่มาปรนนิบัติกำลังจะแทงเขา แต่แกรนเจอร์หลบได้ทัน เธอพลาดท่าล้มทับมีดตาย พระราชาเรียกไปพบและเล่าว่าแต่ก่อนบ้านเมืองสงบสุข แต่การปรากฏของเจ้าแห่งความมืด ทำให้กษัตริย์และผู้ติดตามพ่ายแพ้ เขาเลยรวบรวมคนที่เหลืออพยพมาอยู่ที่แห่งนี้และแต่งตั้งตัวเองเป็นพระราชาคนใหม่ แต่เจ้าแห่งความมืดมาแพร่โรคระบาดที่นี่ แกรนเจอร์ตกลงที่จะช่วยพระราชา 

In The Name of The King 2 Two Worlds

ก่อนที่แกรนเจอร์จะตกลงไปกำจัดพระแม่ศักดิ์สิทธิ์ ทหารก็พาเขาไปหาโหรหลวงก่อน โหรบอกมี 3 ภารกิจที่เขาต้องทำ 1 คือย้อนอดีต 2 คือกำจัดพระแม่ศักดิ์สิทธิ์ และ 3 คือหาของวิเศษ หากทำสำเร็จชะตาจะถูกปลดปล่อย เมื่อทหารและแกรนเจอร์ออกเดินทาง ทันใดนั้นเหล่ามือสังหารก็โผล่มาจึงเกิดการต่อสู้กัน เมื่อชนะ เขาก็สังเกตว่าจำนวนมือสังหารเท่ากับจำนวนของพวกเขา หนึ่งในนั้นมีทีท่าจะมาฆ่าเขา มีชายปริศนาไปฆ่าโหรหลวง และเผยให้เห็นว่าคือพระราชา กระทั่งเมือแกรนเจอร์ไปพบกับพระแม่ศักดิ์สิทธิ์ก็ได้รู้ความจริงว่าพระราชาคนก่อนคือผู้ช่วยเหลือประเทศชาติไว้ แต่โดนพระราชาคนปัจจุบันกำจัดทิ้ง ส่วนเธอนั้นจะพาแกรนเจอร์ข้ามมายังอดีตแต่โดนตัดหน้าไปเสียก่อน หน้าที่ของเธอคือต้องปกป้องโอรสพระองค์ก่อน เมื่อหลายปีก่อนเธอจึงนำโอรสไปซ่อนในโลกอนาคต และเขาก็คือแกรนเจอร์นั่นเอง พร้อมกับบอกว่าพระราชาคนใหม่จะไปยังโลกอนาคตเพื่อแพร่เชื้อโรค ภารกิจของเขาคือต้องกำจัดพระราชาคนนี้ก่อนเรื่องจะบานปลายไปมากกว่านี้

คือเส้นเรื่องของ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ค่อนข้างเบา สามารถเดาได้ตั้งแต่เห็นหน้าของพระราชาก็รู้ทันทีเลยว่าเขาไม่ใช่คนดี พร้อมกับระหว่างทางก็ไม่ได้ตื่นเต้นเร้าใจขนาดนั้น ออกจะน่าเบื่อด้วยซ้ำ การมีพล็อตข้ามเวลาค่อนข้างจะไม่ปะติดปะต่อกับภาคแรกเลย เหมือนเป็นคนละเรื่องแต่พอภาคแรกทำเงินได้ก็แค่หวังจะพึ่งบารมีเท่านั้น หรือเรียกง่ายๆ ว่าหมดมุขแล้วนั้นเอง