Husk | ไร่ข้าวโพดโหดจิตหลอน (2011)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Husk

Husk | ไร่ข้าวโพดโหดจิตหลอน (2011)

ในทุ่งนาอันเงียบสงบ หารู้ไม่ว่าหากย่างกรายเข้าไปเหยียบในผืนดินนั้นคุณอาจจะไม่ได้กลับออกมาอีกเลยกับหุ่นไล่กาบ้าคลั่งที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาต  หากว่าคุณอยากสัมผัสความสยดสยองหลอนสุดขั้ว เชิญเข้ามา เว็บหนังออนไลน์ และเลือกชมกับ ‘Husk ไร่ข้าวโพดจิตหลอน’ ที่จะพาทุกท่านไปลุ้นระทึกในท่ามกลางทุ่งนาอันเงียบสงบ 

Husk ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Brett Simmons ดัดแปลงมาจากหนังสั้นปี 2005 ซึ่งเป็นผลงานของตัวผู้กำกับเอง หนังเล่าตามสูตรหนังสยองขวัญยุค 80’s – 90’s ที่ว่า กลุ่มวัยรุ่น หลงเข้าไปในแดนพิศวง ต้อเจอกับเรื่องที่ไม่คาดฝันและน่าสะพรึงกลัว 

ไร่ข้าวโพดโหดจิตหลอน

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ วัยรุ่น 5 คนกำลังเดินทางผ่านชนบท รถ SUV ของพวกเขาถูกจู่โจมด้วยฝูงกาทำให้ออกจากถนน เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าจอห์นนี่หายไป ไบรอันและสก็อตต์มุ่งหน้าผ่านทุ่งนาไปยังบ้านใกล้เคียง ในขณะที่ทิ้งนาตาลีกับคริสที่รถ พวกเขาพบหุ่นไล่กาแขวนอยู่บนนั่งร้านก่อนที่จะออกจากสนาม เมื่อเข้าไปในบ้าน พวกเขาพบว่าถูกทิ้งร้าง กลับไปที่ถนนนิโคลเห็นเด็กหนุ่มที่หายไปในทุ่งนา หลังจากนั้นก็พบหุ่นไล่กาอีกตัวนอนอยู่ข้างถนน คริสวิ่งเข้าไปในสนามเพื่อตามหาไบรอัน พวกเขาพบว่าจอห์นนี่ร่างขาดวิ่นอยู่บนชั้นสอง ขณะนั้นเองนาตาลีถูกฆ่าโดยผู้โจมตีอย่างรวดเร็ว ร่างของเธอถูกลากออกไปต่อหน้าคริส เมื่อได้ยินเสียงกรีดร้อง ไบรอันวิ่งเข้าไปในสนาม เขาและคริสพบว่าตอนนี้ร่างที่ไร้ชีวิตของเธอกำลังดิ้นอยู่ในห้อง ไบรอันไล่ตามนักฆ่า คริสวิ่งหนีด้วยความหวาดกลัว ไบรอันจัดการกับฆาตกร ซึ่งเป็นหุ่นไล่กาในขณะตัวที่สองโจมตีและบังคับให้เขาวิ่งไปที่บ้าน หลังจากรวมกลุ่มกันใหม่ พวกเขาพบว่าจอห์นนี่หายตัวไป จากนั้นพวกเขาก็เริ่มมองหาวิธีหลบหนีโดยใช้รถคันหนึ่ง ที่บ้านคริสเห็นเด็กหนุ่ม จึงเดินตามเขาไปยังห้องและนั่งลงที่จักรเย็บผ้า เมื่อเธอเริ่มทำหน้ากากหุ่นไล่กาประตูก็ปิดลงขังคริสที่กำลังคลั่งอยู่ข้างใน เมื่อได้ยินเสียงร้องของเขาขอความช่วยเหลือ สก็อตต์และไบรอันพยายามเปิดประตู ในที่สุดคริสก็สามารถหนีออกมาทางหน้าต่างได้ เขาล้มลง ไบรอันพยายามหยุดนาตาลีก่อนที่เธอจะหายตัวไปแต่ก็ไม่ทันการ คอเรย์ฆ่าพี่ชายของเขาด้วยความอิจฉาที่ทำตัวดีกับอเล็กซ์มากกว่า จากนั้นเขาก็แต่งกายเป็นหุ่นไล่กาและทิ้งเขาไว้ในทุ่งนา ซึ่งเป็นวิญญาณของอเล็กซ์สิงอยู่ในหุ่นนั้น สก็อตต์ถูกหุ่นไล่กาโจมตีก่อนที่ไบรอันจะช่วยชีวิตได้ หุ่นไล่กาไล่ตามพวกเขาจนไปถึงขอบทุ่งนาและพบว่ามันไม่หนีไปได้ หุ่นจ้องมองพวกเขาก่อนจะจากไป 

Husk

ในห้องใต้ดินสก็อตต์เห็นวิญญาณของคอเรย์ เขาและไบรอันพบร่างของคอเรย์เสียชีวิตจากบาดแผลกระสุนปืน นอกบ้านคริสพยายามที่จะหลบหนีอเล็กซ์ผ่านทุ่งนา คริสฉีกหน้ากากและพบว่ามันคือศพของจอห์นนี่ จากนั้นคริสและสก็อตกลับไปที่บ้านและกังวลถึงชะตากรรมหลังจากนี้ ในที่สุดสก็อตต์ก็คิดออกว่าทางเดียวที่พวกเขาปลอดภัยคือตอนที่อเล็กซ์ยุ่งอยู่กับการครอบครองร่างของเหยื่อและเย็บหน้ากากใหม่เข้าด้วยกันเนื่องจากเขาสามารถครอบครองได้ทีละร่างเท่านั้น ในขณะที่เขายุ่งอยู่กับการครอบครองศพของไบรอัน คริสและสก็อตต์จึงวางแผนที่จะเผาไร่ข้าวโพด อเล็กซ์ตระหนักดีว่าพวกเขากำลังจะหลบหนีและครองครองร่างเสร็จก่อนที่พวกเขาจะพร้อม พวกเขาตกลงที่จะแยกทางกันเพื่อให้มีโอกาสรอดมากขึ้น ขณะที่คริสเดินไปที่ถนนเขาก็ถูกไบรอันที่ยังไม่ตายกระโดดลงไปและถูกตรึงไว้บนรั้ว จากนั้นเขาก็ฉีกหน้ากากของไบรอันออก แต่หุ่นไล่กาอีกตัวเข้ามาใกล้เขา เมื่อได้ยินเสียงกรีดร้องของคริสสก็อตต์พยายามจุดไฟเผาสนามเพื่อให้ร่างหุ่นไล่กาเดิมของอเล็กซ์ปรากฏขึ้นและทำให้เขาหมดสติ เมื่อตื่นขึ้นมาสก็อตพบว่าตัวเองกำลังเคลียร์กับอเล็กซ์ คริสจับอเล็กซ์และจับเขาไว้เพื่อให้สก็อตมีเวลาหลบหนี จากนั้นอเล็กซ์ก็ฆ่าคริสและไล่ตามสก็อตต์ที่วิ่งไปตามถนน ในที่สุดสก็อตต์หนีออกจากสนามได้และทรุดลงด้วยความเหนื่อยล้า เมื่อเห็นรถขับผ่านเขาไม่สามารถพูดขอความช่วยเหลือได้เพราะเหนื่อยล้าเกินไป แต่โชคดีคนที่ขับรถผ่านเห็นสก็อตต์พอดี

ผมนั่งดู หนังออนไลน์ในเว็บ ด้วยหลายความรู้สึก หนังพยายามที่จะมอบความหวังให้คนดูอยู่บ่อยครั้งแต่ก็ทำลายมันลงย่อยยับทุกครั้ง ซึ่งวิธีการเล่าแบบนี้เหมาะมากๆ กับหนังแนวเลือดเสือด และไอ้ความรู้สึกแบบนี้ของหนังเนี่ยแหละครับที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีความพิเศษ