Hell Girl | สัญญามรณะ ธิดาอเวจี (2019)

Categories หนังญี่ปุ่น, หนังใหม่0 Comments
Hell Girl

Hell Girl | สัญญามรณะ ธิดาอเวจี (2019)

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับอุตสาหกรรมบันเทิงของญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อแอนิเมชันเรื่องไหนดังจะถูกนำมาดัดแปลงมาเป็น หนังออนไลน์ ทันที วันนี้เป็นคิวของ Hell Girl หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ธิดาอเวจี โดยได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 2019 ในชื่อ “Hell Girl สัญญามรณะ ธิดาอเวจี”

Hell Girl ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เขียนบทและกำกับโดย Kôji Shiraishi ดัดแปลงมาจากอนิเมะแนวลึกลับสยองขวัญ แต่งโดย ฮิโรชิ วาตานาเบะ ซึ่งต่อมาได้ถูกดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูน ละครโทรทัศน์ นวนิยาย และเกม 

สัญญามรณะ ธิดาอเวจี

ในปี 1965 เด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งใช้สัญญาณมรณะเพื่อติดต่อกับ เออิ เอ็นม่า ธิดาอเวจีซึ่งเป็นบุคคลลึกลับที่สามารถส่งคนที่คุณมีความแค้นต่อนรกเพื่อแลกกับการสละวิญญาณของคุณไปที่นรกเมื่อคุณตาย เธอส่งผู้หญิงที่รังแกเธอไปนรก แต่แสดงความเสียใจ ไอบอกเธอว่าไม่มีประโยชน์ เพราะมันทำไปแล้ว ในปี 2019 เด็กหญิงคนเดิมซึ่งตอนนี้แก่และป่วยอยู่ได้เล่าเรื่องราวของเธอให้ฟัง จิน คูโดะ ลูกชายนักข่าวของเธอก่อนที่เธอจะเสียชีวิต จากนั้นเขาก็เผยแพร่เรื่องราว มิโฮะ อิชิกาวะ นักเรียนม.ปลายเข้าร่วมคอนเสิร์ตของมากิ นักดนตรีดาวรุ่งที่มีเสน่ห์ดึงดูด ซึ่งเธอถูกคนโรคจิตลวนลาม ฮารุกะ นันโจะด็กสาวอีกคนที่หลงใหลในมากิ ช่วยเธอและทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน มิโฮะโดดเรียนเพื่อไปดูคอนเสิร์ตกับฮารุกะโดยซานาเอะ มิคุริยะ ป๊อปสตาร์ ระหว่างคอนเสิร์ต ผู้ชายคนหนึ่งกระโดดขึ้นบนเวทีและฟันหน้าเสน่ห์ด้วยมีด คุโดะและมากิที่เข้าร่วมได้กักตัวเขาไว้ เสน่ห์ถูกพากลับบ้านและรู้สึกท้อแท้เมื่อเห็นรอยแผลเป็นบนใบหน้าของเธอ เธอไปเจอบทความของคุโดะ และตอนเที่ยงคืน ไปที่ไซต์สารบรรณนรก แล้วพิมพ์ชื่อนางาโอกะ ทาคุโระ ผู้โจมตีของเธอ เธอเห็นนิมิตของนรก และได้พบกับไอ ซึ่งมอบตุ๊กตาฟางที่มีด้ายสีแดงผูกไว้รอบตัวเธอ เธอบอกว่าเมื่อแก้ด้ายแล้ว นางาโอกะจะถูกส่งไปยังนรก แต่เมื่อเธอตาย ซานาเอะก็จะไปนรกด้วย ซาเน่พบกับคุโดะเพื่อหารือเกี่ยวกับการโต้ตอบของนรก และเขาแนะนำให้เธอไม่ดึงหัวข้อและดำเนินชีวิตต่อไป อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกผลักข้ามขอบ เสน่หาดึงด้ายที่ด้านหน้าของคูโดะ แล้วตุ๊กตาก็ละลาย นางาโอกะถูกลากลงนรก แม่ของเขาไปที่บ้านมิคุริยะเพื่อขอขมา เสน่ห์บอกเธอว่าเธอส่งลูกชายของเธอไปนรก และกลับมาทำงานร้องเพลงกับมากิในฐานะผู้จัดการของเธอ ระหว่างการแสดงของเสน่ห์ ไอปรากฏตัวต่อหน้าเสน่ห์และบอกว่าเธอต้องพาเธอไปนรก เธออธิบายกับซานาเอะที่สับสนว่าแม่ของนากาโอกะใส่ชื่อเธอในสัญญาณมรณะ มากิได้จัดออดิชั่นแทนเสน่หา เขาเลือกฮารุกะเป็นศิลปินเดี่ยวคนใหม่ เขาให้ฮารุกะกินยาที่เขาเรียกว่า “ลูกอม” หลังจากนั้นฮารุกะได้พบกับมิโฮะ ซึ่งยังคงรอเธออยู่หลังจากการออดิชั่น แต่มากิบอกให้เธออยู่ห่างจากฮารุกะเนื่องจากเธอไม่บริสุทธิ์ วันหนึ่งมิโฮะไปที่บ้านของฮารุกะซึ่งเธอเห็นว่ามากิขับรถพาฮารุกะกลับบ้านและพวกเขาก็จูบกันก่อนที่เขาจะจากไป ฮารุกะเข้าไปในบ้านของเธอและทุบตีแม่ของเธอ รำคาญเสียงมิโฮะตัดสินใจเคาะประตู แม่ของฮารุกะเปิดออกและมิโฮะเห็นแม่ของฮารุกะหน้าฟกช้ำ ฮารุกะปรากฏตัวขึ้นและทุบตีมิโฮะและบอกให้เธออยู่ห่างจากเธอ

Hell Girl

มิโฮะที่สิ้นหวังเดินกลับบ้านโดยคิดว่าฮารุกะกำลังถูกมากิล้างสมอง เธอไปที่อพาร์ตเมนต์ของคุโดะเพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมากิ คุโดะยืนยันว่ามากิเป็นคนอันตราย เขาให้ “ขนม” แก่ทุกคนรอบตัวเขา นอกจากนี้ คุโดะยังเล่นเครื่องบันทึกเสียงซึ่งมากิกำลังสนทนากับลูกน้องของเขาเกี่ยวกับการฆ่าฮารุกะระหว่างการแสดงสดเพื่อเป็นการเสียสละเพื่อชำระล้างโลก วันรุ่งขึ้นคุโดะและมิโฮะลักพาตัวฮารุกะและเล่าเรื่องการเสียสละให้เธอฟัง หลังจากถูกปล่อยตัว ฮารุกะก็ตรงไปที่บ้านของมากิ เธอบอกเขาว่าคุโด้รู้เรื่องยาและการสังเวยโดยไม่เอ่ยถึงมิโฮะ คุโดะวางแมลงไว้ในกระเป๋าของฮารุกะและได้ยินทุกอย่าง ก่อนที่เขาจะสามารถส่งข้อความถึงมิโฮะที่ฮารุกะรู้เกี่ยวกับการเสียสละนั้น ลูกน้องคนหนึ่งของมากิก็ผลักเขาออกไป เมื่อเขาตื่นขึ้น เขาอยู่ในอาคารร้างกับมากิ มากิแทงคูโดะฆ่าเขา วันรุ่งขึ้น ขณะที่มิโฮะกำลังรับประทานอาหารเช้าอยู่ เธอได้ยินเกี่ยวกับการฆาตกรรมของคูโดะ และตัดสินใจเข้าถึงลิงก์นรกภายในเที่ยงคืนเพื่อส่งมากิไปลงนรก มิโฮะเข้าร่วมคอนเสิร์ตและดึงเชือกตุ๊กตาที่ผนึกสัญญากับเฮลเกิร์ล สาวนรกปรากฏตัวและส่งมากิไปลงนรก มิโฮะกระโดดขึ้นไปบนเวทีก่อนที่บล็อกเหล็กจะถล่มลงมาเพื่อช่วยฮารุกะขณะที่มากิหายตัวไป ฮารุกะและมิโฮะคืนดีและกลายเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง

จบแล้วไปสำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ ผมคิดว่าหนังได้ดำเนินเรื่องราวตามฉบับมังงะได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็ถือว่าเป็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ สำหรับแฟนการ์ตูนที่ได้มาดูหนังเรื่องนี้คงไม่ติดอะไรมาก คาแร็กเตอร์ของตัวละครฉบับนี้ก็ดูลึกลับ ชวนขนลุกเหมือนกับในฉบับมังงะไม่มีผิด โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่ดูสนุกและน่ากลัวเรื่องหนึ่งเลย