Hate by Dani Rovira | ดานี โรวิรา เกลียดให้หนำขำให้เหนื่อย (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Hate by Dani Rovira

Hate by Dani Rovira | ดานี โรวิรา เกลียดให้หนำขำให้เหนื่อย (2021)

สแตนด์อัพคอเมดี้ในช่วง 1-2 ปีมานี้ มุกที่จะไม่พูดไม่ได้เลยคือเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนึ่งเลยเพราะมันคือสิ่งที่คนอินกับมันได้ง่ายเพราะทุกคนก็ได้รับผลกระทบกันหมดไม่มากก็น้อย ประเทศสเปนปีที่แล้วถือเป็นประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แน่นอนว่านักแสดงตลกของสเปนต้องมีเรื่องเด็ดๆ มาเล่ามากมายแน่นอน ถ้าหากใครอยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหนสามารถรับชม หนังHD แนวเดี่ยวไมโครโฟนในชื่อ “Hate by Dani Rovira ดานี โรวิรา เกลียดให้หนำขำให้เหนื่อย”

Hate by Dani Rovira บันทึกการแสดงสดเดี่ยวไมโครโฟนแนว ตลก Comedy โดย ดานี โรวิรา แสดงที่เมืองมาลากา จะมาแชร์ประสบการณ์สุดแสนหฤโหดของเขาในช่วงที่ต้องกักตัวในช่วงที่โควิด-19 ระบาด เพราะเคราะห์ซ้ำกรรมซัดที่เขาดันมาเป็นมะเร็งในช่วงเวลานั้นพอดี 

ดานี โรวิรา เกลียดให้หนำขำให้เหนื่อย

ดานีกล่าวทักทายผู้ชมทั้งฮอลล์ว่าวันนี้พิเศษหน่อยเพราะมีกล้องมาถ่ายทำบันทึกไปลงในเน็ตฟลิกซ์ ฉายพร้อมกับ 1,700 ประเทศทั่วโลก เขาถามผู้ชมว่า ผมพูดเวอร์ไปใช่มั้ย โลกนี้มีกี่ประเทศกันนะ ผมไม่รู้ ดานีบอกในช่วง 2-3 ปีมานี้หลายๆ คน โดยเฉพาะนักแสดงตลกต้องเผชิญกับความลำบาก เพราะทุกคนไม่พอใจกับหลายๆ อย่าง ไม่พอใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปซะหมด งั้นในเมื่อนคนทั่วโลกจะได้รับชม เขาก็เลยถือโอกาสนี้ฝากถึงคนที่อาจจะไม่พอใจจากสิ่งที่เขาอาจจะพูดระหว่างการแสดง เขาอยากจะบอกว่า เราได้เผชิญกับการระบาดใหญ่ทั่วโลก ซึ่งจริงๆ ก็ยังระบาดอยู่ ทางการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในสเปน เราทุกคนถูกกักบริเวณ หลังจากนั้น 2 วัน เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง ทำคีโมถึง 8 ครั้ง ทุกๆ 15 วัน สูบสิ่งแปลกปลอมใส่ตัว 6 ชั่วโมง ยาพิษ 1 ลิตรครึ่ง พอกลับมาบ้านเขารู้สึกเหมือนเพิ่งโดนรถชนแต่น่าจะเป็นรถคันเล็ก เพราะถ้าเป็นรถบรรทุกคงตายไปแล้ว อาการผมร่วงเริ่มมา น้ำหนักลดและอ้วก ฉายรังสี 18 ครั้ง หน้าอกกับกล่องเสียงมีกลิ่นเหมือนไก่ทอด ถึงแม้เขาจะเป็นมังสวิรัติก็พอจะรู้ว่ากลิ่นไก่ทอดมันเป็นยังไง หลังจากนั้นเขาก็เดินทางไปกรีซเพื่อทำหนังเกี่ยวกับผู้ลี้ภัย เฮอร์ริเคน ไฟไหม้ อุบัติเหตุทางทะเล ระหว่างนั้นหูเขายังติดเชื้อรายแรง เขากลับมาดริดเพื่อฉลองวันเกิดแต่ก็ต้องกักตัวอยู่บนภูเขา เขาใช้เวลาในวันเกิดตัวคนเดียว แล้วตอนนี้จะมาบอกเขาว่าไม่พอใจมุกเล็กๆ น้อยๆ ของเขาเนี่ยนะ เขาอยากจะบอกคนเหล่านี้ว่า มาอมไข่เขาทั้งข้างหน้าและข้างหลังได้เลย 

Hate by Dani Rovira

บางคนบอกว่าเขาเป็นมังสวิรัติแล้วทำไมยังใส่เสื้อหนัง ไม่ดูย้อนแย้งไปหน่อยหรอ ดานีบอกว่ามันเป็นหนังพลาสติก เขาต้องปลิดชีวิตพืชผักมาทำเสื้อถ่วงตาชั่งความยุติธรรมของสังคมหน่อย พูดถึงมังสวิรัติ จู่ๆ ก็มีคนเป็นฝูงหันมาเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ แม้คนพวกนี้คือคนที่เรียนด้านอาหารมาไม่ต่ำกว่า 5 ปีก็เถอะ วันก่อนมีผู้ชายตัวอ้วนเดินมาหาเขาแล้วถามว่า “ดานี แล้วนายจะไปเอาโปรตีนมาจากไหนน่ะ” เขาตอบกลับว่า “เราสองคนก็เหมือนกันแหละ นึกถึงตอนตัวเองลืมเครื่องกระตุ้นหัวใจแล้วต้องพยายามเอาตัวรอดดูสิ” พูดเสร็จเขาก็จุ๊บทีนึงเพราะคนๆ นั้นคือพ่อของเขาเอง เขาอยากแชร์เรื่องแนวคิดที่หลายคนยังไม่รู้ นั่นคือเสียงหัวเราะเดิมของทุกคน เสียงหัวเราะแรกของเราที่ได้มาตั้งแต่เกิดทุกคนมีกันทั้งนั้น ซึ่งอาจจะเปลี่ยนเสียงนั้นไประหว่างที่โตขึ้น เพราะอาจจะชอบเสียงหัวเราะของเพื่อนก็เลยเลียนแบบ หรืออาจจะมีเสียงหัวเราะที่ไม่ค่อยน่าฟังเท่าไหร่ ก็เลยรู้สึกอาย แต่ถึงอย่างนั้นเขาเป็นแฟนตัวยงของคนที่รักษาเสียงหัวเราะเดิมไว้ ไม่กี่ปีก่อนเขาไปร่วมงานเลี้ยง มีคนขำกับมุกเขา ซึ่งคนนั้นมีเสียงหัวเราะเดิมที่น่าทึ่งที่สุด ชายคนนนั้นคือ เมสซี่ นักฟุตบอลชื่อดังระดับโลก ดานีน่าจะสื่อว่าการเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด

นี่เป็นเพียงเศษเสี้ยวของ หนังตลกHD ในรูปแบบเดี่ยวไมโครโฟนเรื่องนี้ มุกส่วนใหญ่ของนั้นจะเน้นไปที่เสียดสีสังคมผ่านทัศนคติของคนมากกว่าพูดถึงเรื่องโครงสร้างสังคมหรือระบบใหญ่ๆ มีบางมุกที่ผมรู้สึกไม่ค่อยอินเท่าไหร่เพราะอาจจะมีวัฒนธรรมที่ต่างกันมากเกินไป แต่โดยรวมแล้วมุกที่เขาพูดเรื่องสุขภาพของตัวเองทั้งขำก๊ากและรู้สึกเห็นใจเขาไปในเวลาเดียวกัน