Harry Potter 20Th Anniversary Return to Hogwarts (2022)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Harry Potter 20Th Anniversary Return to Hogwarts

Harry Potter 20Th Anniversary Return to Hogwarts (2022)

กว่า 20 ปีแล้วที่ภาพยนตร์ชุด Harry Potter ได้โลดแล่นบนจอภาพยนตร์และจบลงที่ภาค 8 ในปี 2011 เชื่อว่าหลายคนคงเติบโตมากับหนังเรื่องนี้และโหยหาอยากให้เหล่านักแสดงกลับมาเจอกันอีกครั้ง ทางสตูดิโอจึงจัดทำสารคดีหรือรายการสั้นๆ เพื่อเป็นการรียูเนียนเหล่านักแสดงให้มาพบหน้ากัน อีกทั้งยังเซอร์วิสแฟนๆ ของหนังเรื่องนี้อีกด้วย หากพร้อมแล้วไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่อง ‘Harry Potter 20Th Anniversary Return to Hogwarts’ เรื่องนี้กันเลยครับ 

Harry Potter 20Th Anniversary Return to Hogwarts ภาพยนตร์แนว สารคดี Documentary กำกับโดย Casey Patterson, Joe Pearlman และ Eran Creevy เราจะได้เห็นเหล่านักแสดงทุกคนมาร่วมเม้ามอยถึงภาคต่างๆ และเบื้องหลังที่ทุกคนไม่เคยรู้ 

Harry Potter 20Th Anniversary Return to Hogwarts

เริ่มต้นด้วยการสัมภาษณ์ คริส โคลัมบัส ผู้กำกับ Harry Potter 2 ภาคแรก ซึ่งในเวลานั้นเขาว่าหนังสือโด่งดังมาก และพอเริ่มประกาศสร้างภาพยนตร์ ก็กลายเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก มีเด็กหลายพันคนมาแคสต์เพื่อที่อยากเล่นหนังเรื่องนี้ ซึ่งสุดท้ายผู้ที่จะมารับบท 3 เพื่อนซี้ รอน เฮอร์ไมโอนี่และแฮร์รี่ก็คือ รูเพิร์ต กรินต์ เอมม่า วัตสัน และ แดเนียล เรดคลิฟต์ ซึ่งคริสมองว่าพวกเขาเป็นนักแสดงเด็กที่เก่งและชาญฉลาดมากๆ พอให้ทั้ง 3 คนลองเล่นร่วมกันก็ยิ่งเห็นภาพชัดขึ้นมากๆ และนี่แหละคือ 3 เพื่อนซี้ที่เขาตามหา แต่ในส่วนของแดเนียลนั้น เขาเคยเล่นหนังมาบ้างแล้ว ซึ่งพอคริสเห็นเขาก็ไปขอร้องให้พ่อแม่ยอมให้เขามาเล่นเรื่องนี้ พ่อแม่ของแดเนียลไม่ค่อยเห็นด้วย เพราะกลัวว่าลูกจะรับมือกับความดังที่จะตามมาไม่ได้ จนสุดท้ายโปรดิวเซอร์ต้องไปคุยให้เองและพ่อแม่ก็ยอมในที่สุด ส่วนเอมม่า วัตสัน ที่พ่อแม่ของเธออ่านหนังสือแฮร์รี่ให้ฟังก่อนนอนทุกคืน เธอคือเนิร์ดแฮร์รี่ พอตเตอร์ขนานแท้ และเมื่อได้มารับบทเฮอร์ไมโอนี่ก็ทำให้เธอตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะเธอมองว่านิสัยของตัวละครคล้ายเธอราวกับเป็นตัวเธอเอง และเมื่อหนังภาคแรกออกฉายก็กลายเป็นปรากฏการณ์ทันที ทั้ง 3 กลายเป็นซูเปอร์สตาร์เพียงชั่วข้ามคืน 

Harry Potter 20Th Anniversary Return to Hogwarts

ข้ามมาที่ภาค 3 ซึ่งได้เปลี่ยนผู้กำกับเป็น อัลฟองโซ คัวรอง เพราะเนื่องจากคริสถอนตัวเพราะเขาไม่มีเวลาให้กับครอบครัว อัลฟองโซ เป็นผู้กำกับคนแรกและคนเดียวที่ให้การบ้านนักแสดงนำทั้ง 3 คน แดเนียลส่งไป 1 หน้า เอมม่า เขียนยาวไปหลายหน้า ส่วนรูเพิร์ตไม่ส่งการบ้าน โดยให้เหตุผลว่าถ้าเป็นรอนก็จะไม่ส่งเช่นกัน ในภาคนี้ได้มีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามา รับบทโดย แกรี่ โอลแมน ซึ่งแดเนียลเป็นแฟนคลับตัวยงของเขา จนทำให้เขาตื่นเต้นมากๆ และไปบอกเพื่อนๆ ด้วยเสียงสั่นเครือว่าไม่ต้องตื่นเต้นนะ แต่คนที่ตื่นเต้นที่สุดจนออกนอกหน้าคือตัวเขาเอง ตัดมาที่ช่วงท้ายของสารคดี แน่นอนว่าต้องมีการเสียน้ำตาและหวนรำลึกสิ่งที่ต่างๆ ที่ผ่านมาด้วยกัน พร้อมเป็นการเปิดอกคุยกันว่าช่วงที่ผ่านนั้นใครน้อยใจใคร เช่น เอมม่า วัตสัน รู้สึกโดดเดี่ยวเพราะเธอไม่ได้สนิทกับใครเป็นพิเศษ จนมีช่วงนึงที่อยากจะออกจากโปรเจกต์นี้ แต่เมื่อลองคิดว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาสนี้ เธอก็กลับมาเล่นหนังภาคที่ 5 ต่อ 

สำหรับใครที่เป็นแฟน หนังใหม่ออนไลน์ พ่อมดเรื่องนี้ ผมคิดว่าห้ามพลาดในประการทั้งปวง เพราะเชื่อว่ามันจะทำให้หายคิดถึงหนังชุดนี้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้นึกถึงช่วงวัยเด็ก วัยรุ่น รวมถึงวัยผู้ใหญ่ ที่หนังเรื่องนี้ได้เข้าไปอยู่ในความทรงจำของเราทุกช่วงวัย ตัวละคร แฮร์รี่ เฮอร์ไมโอนี่และรอนก็เหมือนเพื่อนร่วมชั้นที่ทั้งพวกเขาและเราได้เห็นการเติบโตของกันและกัน