Halloween Kills | ฮาโลวีนสังหาร (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Halloween Kills

Halloween Kills | ฮาโลวีนสังหาร (2021)

นับตั้งแต่ Halloween เข้าฉายปี 1978 วงการหนังสยองขวัญก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ฮอลลีวู้ดได้แข่งขันการสร้างฆาตกรที่โหดขึ้น เลือดสาดขึ้น และมีเสียงกรี๊ดดังสนั่นมากขึ้น ตำนานได้กลับมาอีกครั้งเพื่อให้แฟนๆ ได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ กับเรื่องราวครั้งใหม่ที่มีตัวละครเดิมใน ‘Halloween Kills ฮาโลวีนสังหาร’

Halloween Kills ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย David Gordon Green เรื่องราวของไมเคิล ไมเยอร์ส และ ลอรี่ ยังคงดำเนินต่อไปในบทที่น่าตื่นเต้นต่อไปของซีรีส์ฮาโลวีน แถมยังเพิ่มตัวละครลูกหลานของลอรี่เข้ามาเพื่อความตื่นเต้นอีกด้วย 

ฮาโลวีนสังหาร

ในภาคนี้เกิดขึ้นทันทีหลังจากเหตุการณ์ในภาคที่แล้ว คาเมรอน เอแลมพบรองแฟรงค์ ฮอว์กินส์ที่ได้รับบาดเจ็บขณะเดินกลับบ้านจากปาร์ตี้ฮาโลวีน ฮอว์กินส์รู้สึกเสียใจที่ระงับการประหารชีวิตของไมเคิล ไมเยอร์ส ฆาตกรต่อเนื่องและตัดสินใจฆ่าตัวตายในคืนนั้น ย้อนหลังไปถึงปี 1978 ฮอว์กินส์บังเอิญยิงและฆ่าคู่หูของเขาเพื่อไล่ตามไมเคิล ก่อนป้องกันไม่ให้ ดร. แซม ลูมิส จิตแพทย์ของไมเคิลประหารชีวิตเขาที่หน้าบ้านในวัยเด็กของไมเคิล ปัจจุบัน วันที่ 31 ตุลาคม 2018 ทอมมี่ ดอยล์ฉลองครบรอบ 40 ปีการถูกคุมขังของไมเคิลกับเพื่อนๆ ที่รู้จักกันมานาน แมเรียน แชมเบอร์ส, ลินด์ซีย์ วอลเลซ และลอนนี่ เอแลม พ่อของคาเมรอน ในขณะเดียวกัน หลังจากการเผชิญหน้ากับไมเคิล ลอรี สโตรด แคเรน ลูกสาวของเธอ และอัลลีสัน หลานสาวของเธอต้องตกใจเมื่อกลุ่มนักผจญเพลิงมาถึงบ้านสโตรดที่กำลังลุกไหม้ โดยบังเอิญทำให้ไมเคิลออกจากห้องใต้ดินโดยไม่ได้ตั้งใจ การใช้เครื่องมือของพวกเขา ไมเคิลฆ่านักดับเพลิงเพียงลำพังก่อนจะขับรถกลับไปที่แฮดดอนฟิลด์ คาเรนและอัลลีสันส่งลอรีเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน ขณะที่ไมเคิลฆ่าคู่สามีภรรยาสูงอายุในบ้านของพวกเขา การแจ้งเตือนฉุกเฉินแจ้งทอมมี่ แมเรียน ลินด์ซีย์ และลอนนี่เกี่ยวกับการหลบหนีของไมเคิล ก่อนที่วาเนสซ่าหัวหน้าบาร์จะพบกับไมเคิลที่เบาะหลังรถของเธอ ทอมมี่และคนอื่นๆ เผชิญหน้ากับไมเคิลขณะที่รถขับออกไปและชน คนขับออกจากฝูงชนโดยไม่มีใครสังเกตเห็น ระหว่างทางไปรวบรวมคาเมรอน ทอมมี่สร้างกลุ่มคนที่เต็มไปด้วยชาวแฮดดอนฟิลด์ผู้พยาบาทเพื่อตามล่าไมเคิลก่อนที่เขาจะทำร้ายคนอื่นได้ คาเรนและอัลลิสัน ได้รับแจ้งเรื่องการหลบหนีของไมเคิล ข้อมูลที่คาเรนตัดสินใจระงับจากลอรี่ เพื่อที่เธอจะได้ฟื้นตัว หลังจากคืนดีกัน คาเมรอนเชิญอัลลีสันเข้าร่วมกับเขาและพ่อของเขาเพื่อตามล่าไมเคิล ซึ่งอัลลิสันตกลงที่จะล้างแค้นให้พ่อของเธอ ลอรีและฮอว์กินส์ตื่นขึ้นและหวนคิดถึงความสัมพันธ์ในอดีตของพวกเขา ฮอว์กินส์ถูกบอกเป็นนัยว่าเป็นบิดาผู้ให้กำเนิดชาวกะเหรี่ยง ที่อื่น แมเรียน ลินด์ซีย์ วาเนสซ่า และมาร์คัสสามีของเธอถูกไมเคิลโจมตีขณะเตือนพลเมืองแฮดดอนฟิลด์ให้อยู่ข้างใน ทุกคนยกเว้นลินด์ซีย์ถูกฆ่าตายเมื่อทอมมี่ ลอนนี่ คาเมรอน และอัลลีสันก็พบว่าลินด์ซีย์ยังมีชีวิตอยู่ ระหว่างที่ทอมมี่พาลินด์ซีย์ไปโรงพยาบาล ลอนนี่ คาเมรอน และอัลลีสันก็วางแผนหาเหยื่อของไมเคิลและสรุปว่าเขากำลังจะไปบ้านในวัยเด็กของเขา ในขณะเดียวกัน ทอมมี่ได้พบกับลีห์ แบร็กเก็ตต์ อดีตนายอำเภอแฮดดอนฟิลด์ ซึ่งลูกสาวของแอนนี่ถูกสังหารในการโจมตีปี 1978 ทอมมี่จัดกลุ่มพลเมืองแฮดดอนฟิลด์หลายร้อยคน เพื่อแจ้งลอรีเรื่องการเอาตัวรอดของไมเคิล ในขณะเดียวกัน ไมเคิลก็ฆ่าเจ้าของบ้านคนปัจจุบันในบ้านสมัยเด็กของเขา ขณะที่ลอรี่เตรียมจะฆ่าตัวตายไมเคิลเอง เชื่อกันว่าเป็นไมเคิล นักโทษในโรงพยาบาลที่หลบหนีและคนขับรถของวาเนสซ่า แลนซ์ โทโวลีถูกกลุ่มคนของทอมมี่ไล่ตามไปทั่วโรงพยาบาล

Halloween Kills

แม้ว่าคาเรนจะพยายามช่วย แลนซ์ถูกบังคับให้กระโดดออกจากหน้าต่างโรงพยาบาลจนตาย ด้วยความตกใจของคาเรน ลอรี่ได้รับบาดเจ็บที่บาดแผลและต้องนอนบนเตียง กระตุ้นให้คาเรนช่วยทอมมี่ตามล่าไมเคิล ลอนนี่อาศัยอยู่ที่บ้านในวัยเด็กของไมเคิลโดยลำพัง แต่อัลลีสันและคาเมรอนตามและพบว่าร่างของลอนนี่ในห้องใต้หลังคาขณะที่ไมเคิลฆ่าคาเมรอนที่ชั้นบน อัลลิสันถูกไมเคิลโยนลงบันไดและหักขาของเธอก่อนที่เคาเรนจะมาถึงจะแทงไมเคิลด้วยโกย เธอถอดหน้ากากและเยาะเย้ยเขา ปล่อยให้อัลลิสันหนีไปได้ คาเรนนำไมเคิลไปพบกลุ่มคนของทอมมี่ในตรอกใกล้ๆ ไมเคิลถูกกลุ่มคนรุมรุมล้อมในเวลาต่อมา ดูเหมือนว่าจะถูกฆ่าตายเมื่อคาเรนแทงเขาที่ด้านหลัง ขณะที่กลุ่มคนสลายไป ไมเคิลก็กรีดคอของแบรกเก็ตต์และฆ่ากลุ่มคนทีละคน จบลงด้วยทอมมี่ ฆ่าเขาด้วยไม้เบสบอลของเขาเอง เมื่อกลับมายังบ้านในวัยเด็กของไมเคิล คาเรนจ้องมองไปที่หน้าต่างชั้นบน นึกภาพเรื่องราวที่เธอได้ยินก่อนหน้านี้เกี่ยวกับไมเคิลที่จ้องมองออกไปนอกหน้าต่างบานเดียวกันอย่างไม่รู้จบ ไมเคิลปรากฏขึ้นข้างหลังเธอและดูเหมือนว่าเธอจะถูกแทงจนตาย ไมเคิลมองออกไปนอกหน้าต่าง ขณะที่ลอรี่มองออกไปนอกหน้าต่างโรงพยาบาลของเธอ ลอรี่โทรเข้าโทรศัพท์ของคาเรน มีเพียงไมเคิลเท่านั้นที่หายใจเข้า ทำให้เขาตระหนักว่าเขาทำอะไรลงไป เธอบอกเขาอย่างเงียบ ๆ ว่าเธอกำลังมาหาเขา ลอรี่คว้ามีดของเธอแล้วเริ่มเดินออกจากโรงพยาบาล พร้อมสำหรับการแก้แค้นครั้งสุดท้าย

กลายเป็นว่าตอนแรก การกลับมาของไมเคิล เมเยอร์ส ใน Halloween ปี 2018 ได้ต่อยอดให้กลายเป็นหนังไตรภาคในที่สุด ด้วยกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากทั้งฝั่งผู้ชมและนักวิจารณ์ ทำให้ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้มีเรื่องราวที่จะเล่าต่อ พร้อมกับคาราวะหนังต้นฉบับไปในตัวอีกด้วย