Greenland I นาทีระทึก วันสิ้นโลก (2020)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Greenland

Greenland I นาทีระทึก วันสิ้นโลก (2020)

สำหรับ ริค โรแมน วอห์ คือสตันท์แมนที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับหนังแอคชั่น ผลงานเรื่องแรกอย่าง In the Shadow ในปี 2001 มีผลตอบรับไม่ค่อยสักเท่าไหร่ กระทั่งปี 2008 กับผลงานเรื่องที่สองอย่าง Felon ก็ทำให้เขาเป็นรู้จักในฐานะผู้กำกับมากยิ่งขึ้น จนได้มากำกับหนังบล็อกบัสเตอร์ภารต่ออย่าง Angel Has Fallen ในปี 2019 สำหรับวันนี้ ผมอยากจะหยิบ หนังHD เรื่องล่าสุดที่เขากำกับมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน กับหนังที่มีชื่อว่า “Greenland นาทีระทึก วันสิ้นโลก”

Greenland ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย ริค โรแมน วอห์ หนังวันสิ้นโลกที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของคนตัวเล็กๆ ท่ามกลางความโกลาหลทั่วโลกในเหตุการณ์ที่แสนจะลุ้นระทึกและสิ้นหวัง 

นาทีระทึก วันสิ้นโลก

จอห์นเป็นวิศวกรโครงสร้างชาวสก็อตที่อาศัยอยู่ในแอตแลนตาจอร์เจียกับอัลลิสันภรรยาและนาธานลูกชายที่เป็นโรคเบาหวาน เขากลับบ้านจากที่ทำงานเพื่อคืนดีกับครอบครัวและเตรียมจัดงานปาร์ตี้กับเพื่อนบ้าน ขณะเดียวกันก็เฝ้าดูการดาวหางที่โคจรเข้ามาใกล้กับโลก ระหว่างปาร์ตี้ เศษดาวหางเข้าสู่โลก ทำให้เมืองแทมปาฟลอริดามอดไหม้ทั้งเมือง จอห์นได้รับสัญญาณที่ส่งตรงมาให้เขาทางโทรทัศน์ว่าให้เขารีบอพยพมาที่กองทัพด่วน พร้อมกับส่งแผนที่ให้เขาเป็นการส่วนตัว พวกเขารีบเก็บสิ่งของที่จำเป็นและบึ่งรถออกมาทันทีโดยไม่สนใจการขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ดาวหางชนิดนี้จะพุ่งชนโลกในอีก 2 วันซึ่งจะทำให้ทุกชีวิตสูญพันธุ์ เมื่อมาถึงฐานทัพก่อนจะขึ้นเครื่องบินเพื่ออพยพ นาธานลืมอินซูลินไว้ในรถ ทำให้จอห์นต้องวิ่งกลับไปเอาซึ่งมีเวลาไม่ถึง 20 นาทีก่อนที่เครื่องบินจะออก ทำให้พวกเขาต้องแยกกัน ภรรยาและลูกที่รออยู่ถูกทหารไล่ให้ออกจากฐานทัพเพราะไม่สามารถรับคนป่วยไปด้วยได้ จอห์นมาถึงก็ไม่เห็นพวกเขาแล้วแต่ถูกบังคับให้ขึ้นเครื่องบิน ไม่นานฝูงชนที่ตื่นตระหนกอยู่รอบฐานทัพได้บุกเข้ามาและทำให้เครื่องบินหลายลำระเบิดจากการรั่วไหลของน้ำมัน จอห์นรอดออกมาได้อย่างหวุดหวิด อัลลิสันขอติดรถไปกับสามีภรรยาคู่หนึ่งเพื่อไปฐานทัพอีกแห่ง ระหว่างทางพวกเขาเห็นสายรัดข้อมือที่เป็นตั๋วให้ผ่านขึ้นเครื่องบินได้ พวกเขาจึงจับอัลลิสันออกจากรถและลักพาตัวนาธานไป จอห์นนั่งรถบรรทุกร่วมกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ เขาได้ข้อมูลจากชายหนุ่มชื่อโคลินว่าทหารกำลังบินไปที่บังเกอร์ในกรีนแลนด์เพื่อหลบภัย ผู้รอดชีวิตอีกคนสังเกตเห็นสายรัดข้อมือของจอห์นจึงพยายามต่อสู้กับเขา เกิดความโกลาหลที่ขึ้น ทำให้รถบรรทุกคว่ำซึ่งจอห์นได้ทำร้ายพวกเขาขณะบาดเจ็บจนตาย คู่สามีภรรยาที่ลักพาตัวนาธานมาด้วยเดินทางมาถึงหน้าค่ายและกะเข้าผ่านเข้าไปด้วยสายรัดของนาธาน แต่นาธานบอกกับทหารว่าสองคนนี้ไม่พ่อแม่ของเขา เขาถูกลักพาตัวมา ทหารจึงนำนาธานเข้าไปคนเดียว ต่อมาอัลลิสันก็มาถึงค่ายด้วยการช่วยเหลือจากผู้อพยพคนอื่น เธอถูกนำตัวเข้ามาและได้พบกับลูกชายอีกครั้งจอห์นเดินผ่านย่านที่ไร้ผู้คน เขาขโมยรถเพื่อเดินทางมาบ้านของเดล พ่อของอัลลิสัน เพราะนึกว่าลูกเมียอยู่ที่นี่แต่ไม่เจอ ไม่นานอัลลิสันและนาธานก็เดินทางมาถึงบ้านของเดลเช่นกัน พวกเขากลับบ้านเพื่อมารวมหน้ายอมรับกับชะตากรรมที่กำลังจะมาถึง แต่เมื่อจอห์นนึกถึงข้อมูลบางอย่างจากโคลิน เข้าก็ตระหนักได้ว่าอาจมีเวลามากพอที่จะไปถึงกรีนแลนด์ ครอบครัวตกลงที่จะเดินทางแต่เดลบอกว่าเขาจะตายอยู่ที่บ้าน พวกเขาจากลากัน ก่อนที่จะเดินทางต่อไปในรถบรรทุก

Greenland

ระหว่างทางลูกไฟขนาดใหญ่ตกลงมาบริเวณใกล้ๆ และเกิดไฟลุกไหม้ไปทั่ว จอห์นจัขับรถเข้าไปในอุโมงค์หลบภัยได้ทัน จอห์นขับรถต่อไปเข้าสู่รันเวย์ขณะที่เครื่องบินกำลังจะบินขึ้น นักบินบอกกับพวกเขาว่าไม่มีที่ว่างสำหรับพวกเขาแล้ว แต่จอห์นอ้อนวอนจนนักบินใจอ่อน ขณะที่เครื่องบินใกล้จะถึงที่หมายก็มีชิ้นส่วนดาวหางตกลงมานอกชายฝั่ง เกิดคลื่นลมกระแทกเข้ากับเครื่องอย่างรุนแรงทำให้เสียหลักและตกลงสู่หุบเขา คนอื่นๆ รอดยกเว้นนักบิน พวกเขาเดินทางไปกรีนแลนด์จนถึงจุดหมาย ซึ่งมันคือหลุมหลบภัยที่อยู่ใต้ดิน พวกเขาอยู่ในนั้นในขณะที่ทั่วทั้งโลกกำลังถูกปะทะด้วยดาวหาง 6 เดือนผ่านไป ผู้รอดชีวิตออกมาจากหลุมหลบภัยครั้งแรก เมื่อเปิดประตูออกสิ่งที่พวกเขาเห็นคือซากตึกถล่ม แต่ท่ามกลางความพังพินาศนั้นก็ยังได้ยินเสียงของนกบินว่อนเป็นฝูงผ่านพวกเขา  

ก่อนอื่นขอพูดถึงทฤษฎีที่มนุษยชาติจะสูญพันธุ์ด้วยอุกกาบาตชนโลกอีกครั้งนั้นมีการพูดถึงใน หนังคมชัดHD อยู่เรื่อยๆ พล็อตหนังคล้ายๆ กันนี้เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มาแล้วอย่าง Armageddon แต่จะเล่าในมุมของผู้ที่ช่วยกอบกู้โลก แต่ Greenland จะเล่าในมุมของพลเมืองที่ต้องหาทางให้ตัวเองรอดจาก มหันตภัย ซึ่งการเล่าเรื่องในมุมนี้จะทำให้หนังถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ออกมาสมจริงมากกว่า ทำให้เราอินตามและเอาใจช่วยตัวละครได้ง่าย แล้วจินตนาการว่าถ้าหากเกิดขึ้นจริงกับเราชีวิตของเราจะเป็นยังไง