Girl in the Basement (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Girl in the Basement

Girl in the Basement (2021)

ในปี 2008 มีเหตุการณ์สุดช็อคโลกเกิดขึ้น เมื่อมีข่าวว่า อลิธซาเบธ หญิงวัย 42 ปี ถูกพ่อตัวเองขังอยู่ในห้องใต้ดินนานกว่า 24 ปี พร้อมกับมีลูกด้วยกันถึง 3 คน เรื่องราวสุดสะเทือนขวัญนี้กลายเป็นแรงบันดาลมาสร้างเป็นหนังลง เว็บหนังออนไลน์ เพื่อถ่ายทอดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหนังที่มีชื่อว่า “Girl in the Basement”

Girl in the Basement ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Elisabeth Röhm หนังพูดถึง ซาราห์ หญิงสาววัย 17 ปี ที่ถูกพ่อตัวเองขังไว้ในห้องใต้ดินนานถึง 20 ปี พร้อมกับถูกข่มขืนทุกวันจนเธอมีลูก 3 คน 

Girl in the Basement

ดอน อาศัยอยู่กับ เรนี่ ภรรยา และลูกสาว 2 คนชื่อ ซาราห์และเอมี่ คืนหนึ่งซาราห์ขอพ่อว่าจะออกไปปาร์ตี้ แต่เขาไม่อนุญาต เธอรู้สึกไม่พอใจและขึ้นห้องนอน แต่สุดท้ายเธอก็ออกมาทางหน้าต่างและออกไปปาร์ตี้กับคริส แฟนหนุ่มจนถึงเช้า ซึ่งพ่อก็รอเธออยู่หน้าบ้าน ซาราห์ไม่เถียงกลับแต่พยายามจะบอกพ่อว่าเขาบังคับเธอมากเกินไป หลังจากนั้นก็วิ่งขึ้นไปบนห้องนอน เอมี่ พี่สาวเข้ามาถามไถ่ถึงเรื่องเมื่อคืน ซาราห์ก็เล่าให้ฟังว่าเธอมีความสุขดี เอมี่พยายามเตือนซาราห์ด้วยความหวังดีว่าอย่าแข็งข้อกับพ่อบ่อยนัก ส่วนดอนแอบฟังพวกเธอคุยกันจากนอกห้อง ซึ่งเขาได้ยินว่าซาราห์กำลังเก็บเงินที่จะไปเที่ยวรอบโลก เขาก็เริ่มคิดแผนการที่จะขัดขวางลูกสาว ดอนได้ลงไปที่ห้องใต้ดิน พร้อมกับตรวจเช็คห้องนิรภัยที่ถูกซ่อนเอาไว้อยู่หลังกำแพง และแล้ววันหนึ่งขณะที่ซาราห์นั่งคุยโทรศัพท์กับคริส แม่เช้ามาชวนซาราห์ไปตลาดแต่เธอปฏิเสธ หลังจากที่ดอนเห็นว่าเรนี่ออกจากบ้านไปแล้ว เขาก็สั่งให้ซาราห์มาช่วยยกกล่องไปไว้ในห้องใต้ดิน จากนั้นดอนก็ได้ประตูหลังกำแพงและเปิดห้องนิรภัยอีกหนึ่งชั้น ซาราห์เพิ่งเคยเห็นห้องนี้เป็นครั้งแรก พอเธอก้าวเข้าห้อง พ่อก็ขังเธอเอาไว้ด้านใน แม้ซาราห์จะร้องดังแค่ไหน เสียงก็ไม่ออกมาถึงข้างนอก เมื่อเธอเปิดกล่องดู ก็เต็มไปด้วยของใช้จำเป็น ซาราห์พยายามจะกดรหัสออกไปแต่เมื่อเธอกดครบ 3 ครั้ง ไฟในห้องก็ถูกตัด ช่องระบายอากาศก็ไม่ทำงาน 

Girl in the Basement

ขณะเดียวกันแม่และพี่สาวพยายามติดต่อซาราห์ จนเข้าใจไปเองว่าเธอหนีออกจากบ้านไปแล้ว ผ่านไป 4 วัน ดอนกลับลงไปที่ห้องและข่มขืนเธอ หลายชั่วโมงต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบถามคนในบ้าน แต่ดอนบอกไปว่า เธออาจจะหนีไปอยู่ฟลอริด้า 7 วันผ่านไป คริส มาหาซาราห์ที่บ้าน ดอนโกหกไปว่า เธอหนีไปกับชายที่ชื่อสตีฟ 21 วันผ่านไป ซึ่งเป็นวันเกิดครบรอบ 18 ปี ของเธอ ดอนนำเค้กและชุดสีแดงมาให้เธอใส่ ผ่านไป 1 เดือน เธอสังเกตว่าฝากระป๋องอาหารค่อนข้างคม เธอจึงดัดแปลงมาเป็นอาวุธป้องกันตัว แต่เขาก็รู้ทันและทำร้ายเธอกลับ 1 ปีผ่านไป ซาราห์ได้คลอดลูกสาวคนแรกในห้องใต้ดิน เธอตั้งชื่อว่า มารี ผ่านไป 4 ปี แม่ยังคงตามหาเธอไม่หยุดหย่อน ขณะเดียวกันซาราห์ก็ตั้งท้องครั้งที่ 2 แล้ว เมื่อดอนเห็นว่ามารีโตขึ้น ดอนก็เลยให้ทีวีเป็นของขวัญวันคริสต์มาส 7 ปีผ่านไป เธอคลอดลูกชายแล้วชื่อ ไมเคิล หลายปีผ่านไป ซาราห์มีลูกคนที่ 3 ชื่อโทมัส เธอขอร้องดอนว่าให้นำโทมัสไปไว้ชั้นบนเพราะในห้องมีพื้นที่ไม่มากพอ เขาจึงนำโทมัสใส่ตะกร้าและแอบไว้วางไว้หน้าบ้านเพื่อให้เรนี่เห็น พร้อมกับทิ้งจดหมายว่าเป็นลูกของซาราห์ 20 ปีผ่านไป มารีมีอาการป่วยหนัก ซาราห์ขอร้องให้ดอนพาเธอไปโรงพยาบาล ดอนยอมใจอ่อน สุดท้ายซาราห์ก็หาจังหวะไปบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจจนดอนถูกจับ เธอและลูกๆ กลับมาใช้ชีวิตบนโลกภายนอกได้อีกครั้ง

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ ผมขอย้ำอีกครั้งว่าถ้าหากใครที่ขวัญอ่อนและจิตตกง่าย ควรข้ามเรื่องนี้ไปก่อน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่รับกับสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังได้ โดยเฉพาะเรื่องนั้นสร้างมาจากเหตุการณ์จริง แม้คดีจะจบสิ้น ผู้กระทำผิดก็ถูกจับเข้าคุกแล้ว แต่ระยะเวลา 20 ปีที่ซาราห์ต้องเผชิญ เป็นสิ่งที่เราจินตนาการไม่ถึงเลยว่าเธอจะเจ็บปวดแค่ไหน