Fun With Dick and Jane | โดนอย่างนี้ พี่ขอปล้น (2005)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Fun With Dick and Jane

Fun With Dick and Jane | โดนอย่างนี้ พี่ขอปล้น (2005)

ถ้าหากให้นึกชื่อของนักแสดงตลกที่ยิ่งใหญ่และกลายเป็นไอคอนระดับโลกในยุค 90’s แล้วล่ะก็ เราคงต้องขอยกชื่อ จิม แคร์รี่มาเป็นอันดับต้นๆ อย่างที่รู้กันดีว่าเขานั้นแจ้งเกิดมาจากหนังเรื่อง หน้ากากเทวดา ทั้ง 2 ภาค แต่วันนี้ผมอยากจะแนะนำ หนังออนไลน์ ของเขาในช่วงต้น 2000 ในชื่อ ‘Fun With Dick and Jane โดนอย่างนี้ พี่ขอปล้น’

Fun With Dick and Jane ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Dean Parisot เมื่อคู่สามีภรรยาผู้มั่งคั่งสูญเสียเงินทั้งหมดหลังจากทำผิดพลาดหลายครั้ง พวกเขาหันไปใช้ชีวิตที่ก่ออาชญากรรมเพื่อเอาตัวรอด

โดนอย่างนี้ พี่ขอปล้น

ดิ๊ก ฮาร์เปอร์ ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นรองประธานของบริษัท วันรุ่งขึ้น เขาถูกถามในรายการโทรทัศน์ที่พิธีกร แซม ซามูเอลส์ และราล์ฟ นาเดอร์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี โทรหาดิ๊กและพนักงานของบริษัท “ผู้บิดเบือนความฝันแบบอเมริกัน” และอ้างว่าช่วยให้คนรวยมากร่ำรวยยิ่งขึ้นไปอีก มูลค่าหุ้นของ Globodyne ลดลงอย่างรวดเร็ว มันและเงินบำนาญของพนักงานซึ่งอยู่ในสต็อกของ Globodyne ในไม่ช้าก็ไร้ค่า ดิ๊กกลับมาถึงบ้าน โดยที่เจน ภรรยาของเขาบอกเขาว่าเธอได้ลาออกจากงานเป็นตัวแทนท่องเที่ยวหลังจากที่เขาเลื่อนตำแหน่งให้ใช้เวลากับบิลลี่ลูกชายมากขึ้น ดิ๊กรายงานข่าวความล้มเหลวของบริษัทในงานเลี้ยงอาหารค่ำของครอบครัว ซึ่งทำให้เจนตื่นตกใจในทันที แม้จะมีความพยายามของเขา ดิ๊กก็ไม่สามารถรับงาน V.P. ได้อีก เจนบอกเขาว่าทั้งคู่ต้องเผชิญกับการล้มละลายเพราะทรัพย์สินของพวกเขาประกอบด้วยหุ้น Globodyne ที่ตอนนี้ไม่มีค่าเลย หลังจากยอมรับโอกาสที่จะยากจน ดิ๊กและเจนก็สมัครงานที่มีรายได้น้อย หลังจากถูกไล่ออกจากธุรกิจในท้องถิ่นทั้งหมดและถูกระงับการสาธารณูปโภคแล้ว พวกเขาถูกบังคับให้ขายทรัพย์สินของตนและเลิกจ้างงานที่ทำหนังสือเพื่อแลกเงิน ซึ่งส่งผลให้ดิ๊กถูกเนรเทศไปยังเม็กซิโกอย่างผิดพลาดเมื่อเจ้าหน้าที่ INS บุกเข้าไปในโรงงานที่เขาทำงานอยู่ ในที่สุด หลังจากได้รับแจ้งการขับไล่ออกจากบ้าน 24 ชั่วโมง พวกเขาตัดสินใจที่จะก่ออาชญากรรม ดิ๊กตัดสินใจไปปล้นร้านสะดวกซื้อในละแวกนั้นแต่กลับเสียสติไปเนื่องจากมีพนักงานเก็บเงินจำนวนมาก หลังจากพยายามไม่สำเร็จหลายครั้ง พวกเขาก็ปล้นร้านใหญ่ พวกเขาเริ่มต้นการปล้นสะดมทุกคืนและกลายเป็นมืออาชีพมากขึ้น ในไม่ช้าพวกเขาก็ขโมยเงินมากพอที่จะจ่ายคืนการจำนองบ้านและรถของพวกเขา ซึ่งทั้งสองอย่างนี้กำลังจะถูกยึดคืน สำหรับการก่ออาชญากรรมครั้งสุดท้าย ดิ๊กและเจนตัดสินใจปล้นธนาคารในท้องถิ่นโดยใช้วิธีการที่มีเล่ห์เหลี่ยมและไร้เหตุผลในช่วงเวลาทำการ ดิ๊กมาถึงธนาคารโดยปลอมตัวเป็นนักธุรกิจที่มีเคราและแว่นตาปลอม ขณะที่เจนปลอมตัวเป็นผู้หญิงผมหงอกทำให้เกิดความเบี่ยงเบนโดยแสร้งทำเป็นเป็นลมเพื่อดึงดูดความสนใจให้ตัวเอง จากนั้นดิกก็หยิบกุญแจของประธานธนาคารในขณะที่เขาดูแลเจน และใช้กุญแจนั้นเข้าไปในห้องนิรภัยและเดินออกไปอย่างเงียบๆ พร้อมเงินสดบางส่วนในกระเป๋าเอกสารของเขา ทุกอย่างเป็นไปตามแผน จนกระทั่งคู่รักอีกคู่ที่เคยทำงานให้กับ Globodyne ออซและเดบบี้พยายามจะปล้นธนาคารด้วยการโจรกรรมด้วยอาวุธ พวกปีเตอร์สันถูกจับอย่างรวดเร็ว ดิ๊กและเจนใช้ประโยชน์จากฮิสทีเรียเพื่อหลบเลี่ยงตำรวจ แต่ล้มเหลวในการขโมยเงินใดๆ เย็นวันนั้น หลังจากชมภาพข่าวการจับกุมปีเตอร์สันและอดีตพนักงาน Globodyne คนอื่นๆ ที่หันไปหาอาชญากรรมเพื่อเอาตัวรอด ดิ๊กและเจน ฮาร์เปอร์ตัดสินใจสละชีวิตในอาชญากรรม แต่ดิ๊กพบว่าเขาต้องถูกฟ้องในข้อหา บทบาทที่ไม่รู้ตัวของเขาในการสวรรคตของ Globodyne

Fun With Dick and Jane

ที่บาร์ท้องถิ่น ดิ๊กได้พบกับแฟรงค์ บาสคอมบ์ อดีตซีเอฟโอของโกลบอดีน ซึ่งเมาเหล้าและรู้สึกผิด แฟรงก์บอกดิ๊กว่า แจ็ค แม็คคาลิสเตอร์ ซีอีโอของบริษัทได้โอนทรัพย์สินทั้งหมดของ Globodyne และทิ้งหุ้นทั้งหมด ซึ่งทำให้บริษัทและพนักงานของบริษัทเสียหายในขณะที่หลบหนีด้วยทรัพย์สมบัติ 400 ล้านดอลลาร์ แฟรงค์ซึ่งกำลังจะเข้าคุกหลังจากพยายามเปิดเผยอาชญากรรมของแจ็คล้มเหลว ได้รับสินบน 10 ล้านดอลลาร์จากเขา หลังจากรู้แผนการนี้ ดิ๊ก เจนและแฟรงค์ก็ตัดสินใจแก้แค้น แฟรงค์บอกพวกเขาว่าแจ็ควางแผนที่จะโอนพันธบัตร 400 ล้านดอลลาร์ของเขาไปยังบัญชีในต่างประเทศ ดิ๊กและเจนต้องสกัดกั้นการโอนเงินจากภายในธนาคารและแทนที่ด้วยแบบฟอร์มปลอม โดยโอนเงินไปยังบัญชีที่แฟรงค์ตั้งขึ้น แจ็คตรวจสอบหมายเลขบัญชีในการโอนเงินของเขาและเรียกร้องให้ทำใหม่ ดิ๊กเผชิญหน้ากับแมคคอลลิสเตอร์และเรียกร้องให้เขาเซ็นเช็คเปล่า แจ็คจึงเขียนเช็คให้เขาเป็นเงิน 100 ดอลลาร์และออกจากธนาคาร ดิ๊กบอกเจนว่าเป็นแผนฉุกเฉินของเขา เจน สาขาวิชาศิลปะ สามารถปลอมลายเซ็นของแจ็คได้แล้ว วันรุ่งขึ้นแจ็คถูกนักข่าวและอดีตพนักงาน Globodyne รุมล้อม ดิ๊กปรากฏตัวในฐานะรองประธาน แจ็คยื่นคำแถลงที่เตรียมไว้ให้เขา ซึ่งแจ็ค อ่านทางโทรทัศน์ถ่ายทอดสด เขาตกใจมากที่ประกาศว่าเขาได้โอนเงิน 400 ล้านดอลลาร์ไปยังกองทุนทรัสต์เพื่อสนับสนุนแผนบำเหน็จบำนาญของ รายงานข่าวในเวลาต่อมาแสดงให้เห็นว่าดิ๊กและเจนส่งเช็คกองทุนบำเหน็จบำนาญให้กับพนักงานของ Globodyne ครอบครัวของดิ๊กขับรถโฟล์คสวาเก้นเก่าที่เป็นสนิมจนพระอาทิตย์ตกดิน ขณะที่บิลลี่กำลังสอนภาษาสเปนให้พ่อแม่ฟัง 

จบแล้วสำหรับ หนังตลกออนไลน์ เรื่องนี้ แค่เห็นโปสเตอร์ว่านำแสดงโดยจิม แคร์รี่ ก็หายห่วงแล้ว ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เขายังคงเป็นคนมีเสน่ห์และสวมบทบาทได้อย่างที่ควรจะเป็น คาแร็กเตอร์ของเขายังคงอยู่ชัดแต่ขณะเดียวกันก็ยังมีอินกับบทที่เล่าได้อีกด้วย