Friendzone | โซนนี้เพื่อนขอ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Friendzone

Friendzone | โซนนี้เพื่อนขอ (2021)

สถานะเฟรนด์โซนเป็นอะไรที่ทุกคนสามารถเชื่อมถึงมันได้ และเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงเคยผ่านประสบการณ์แอบรักเพื่อนสนิทมาแล้วทั้งนั้น วันนี้ผมจึงอยากแนะนำให้ทุกท่านได้ดู หนังHD เรื่องหนึ่งที่เล่าถึงชายที่อาภัพรัก จีบใครก็เป็นได้แค่เพื่อน หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Friendzone โซนนี้เพื่อนขอ’

Friendzone ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Charles Van Tieghem หนังพูดถึง ทีที่ หนุ่มเฉิ่มที่มักจะอยู่ในสถานะเฟรนด์โซนเสมอ วันหนึ่งเขาเจอ โรส ซึ่งตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น เมื่อได้ใกล้ชิดกับเธอ โรสก็ให้เขาอยู่ในสถานะเพื่อนอีกเช่นเคย ทำให้เขาต้องแปลงโฉมครั้งใหญ่เพื่อเอาชนะใจเธอให้ได้ 

โซนนี้เพื่อนขอ

หนังเริ่มต้นด้วยแก๊งสาวๆ ชื่อ อีมอส, ลูลู่และอเล็กซานดร้า คนสุดท้ายกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มของเธอ วันนี้จึงพาเพื่อนๆ มาจัดงานปาร์ตี้สละโสดที่ทะเล นอกจากนี้ยังมี ทีโบ ชายหนุ่มคนเดียวในแก๊ง พวกเธอเรียกเขาว่าทีที่ เขามักจะมีประสบการณ์ความรักไม่ดีนักเพราะเวลาจีบใคร สาวๆ ก็ให้เขาเป็นแค่เพื่อนและพี่น้อง คืนนั้น เขาแก้ผ้าลงไปเล่นทะเลเพราะเห็นว่าไม่มีใครแล้ว แต่พนักงานดันเก็บผ้าเช็ดตัวเขาไปด้วย ปล่อยให้เขาโป๊เปลือยอยู่ริมชายหาด ทันใดนั้น หญิงสาวคนหนึ่งชื่อโรสได้ลงมาเล่นน้ำและโดนปลามีพิษกัด ทีที่เข้าไปช่วยในสภาพแก้ผ้าโทงเทง เธอช็อคในตอนแรก แต่สุดท้ายก็ชวนเขาไปดื่มที่ห้อง พออาการดีขึ้นเขาก็ขอกลับห้อง เช้าวันต่อมาทีที่ได้เล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนๆ ฟัง หลังกลับมาจากทริป ทีที่และลูลู่ไปทำงานเป็นพยาบาลปกติ ในวันเดียวกันโรสส่งข้อความชวนเขาไปเที่ยวเล่น เมื่อทั้งคู่เจอกันทีที่บอกว่าให้เธอตัดสินใจเลยว่าจะไปไหน เธอจึงไปซื้อเสื้อผ้ามือสองเพราะแฟนเก่าไม่เคยพาไปเลย หลังจากวันนั้นทุกครั้งที่โรสทักมาชวนไปหา เขาก็พร้อมเสมอและดูเหมือนว่าจะก้าวเข้าสู่สถานะเฟรนด์โซนแล้ว วันหนึ่งเขาตัดสินใจจะไปสารภาพรักกับโรส เขาแต่งตัวหล่อผิดปกติ จนโรสทักว่าจะไปเดตกับใคร พอตอบไปว่ามาเดตกับเธอ โรสหัวเราะและบอกว่าเพื่อนกันเขาไม่เดตกันหรอก เขาหัวเราะกลบเกลื่อนและขอตัวกลับทันที

Friendzone

หลังจากนั้นเขาก็ตกอยู่ในอาการซึมเศร้า เพื่อนๆ ทั้งสามคนจึงบอกให้ทีที่โกหกโรสว่าไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่เท้จริงแล้วจะใช้เวลานี้แปลงโฉมเขายกใหญ่ให้กลายเป็นหนุ่มฮอท ทั้งสอนเขาจีบหญิง สอนเรื่องบนเตียง จนเมื่อเวลาผ่าน บททดสอบสุดท้ายคือไปขอเบอร์เน็ตไอดอลสาวชื่อ เจนนิเฟอร์ เธอยอมให้เบอร์กับเขาก็เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ แต่ยังไม่พอสำหรับทีที่ เขาแต่งตัวหล่อไปหาโรสเพือสารภาพรักแต่กลับพบว่าเธอกลับไปคบกันกับแฟนเก่า ที่เจ้าชู้ตัวพ่อ ด้วยความเสียใจ เขาจึงโทรหาเจนนิเฟอร์ สาวที่เพิ่งขอเบอร์ไป ต่อมา ทั้งคู่คบหากัน แต่เมื่อผ่านไปได้สักระยะ ทีที่เริ่มรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง เขารู้สึกเบื่อที่ต้องตามถ่ายรูปแฟนสาว และเธอเอาแต่ใจเหมือนเด็ก วันหนึ่งโรสเลิกรากับแฟนหนุ่ม เขาไปหาเธอเพื่อปลอบใจ และเข้าไปจูบเธอ โรสโกรธเป็นอย่างมากที่เขาทำตัวแบบนี้และไล่เขากลับบ้าน ทีที่ตัดสินใจบอกเจนนิเฟอร์กับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอกระทืบเขาจนน่วม ทีที่รู้สึกโกรธเพื่อนที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ เมื่อเวลาผ่านไป เพื่อนๆ ไปง้อเขา พวกเขากลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม วันหนึ่งทีที่คิดถึงโรส เขาจึงวิ่งจะไปสารภาพรักอีกครั้งแต่โดนรถชน เมื่อพักฟื้นและอาการดีขึ้น เขาไปหาโรสที่บ้านหลังใหม่ที่เธอเพิ่งย้ายมาอยู่ ตอนแรกโรสไม่สนใจเขา แต่ทีที่บอกว่าเขาพร้อมปรับปรุงทุกอย่าง สุดท้ายเธอก็ยอมให้ทีที่เข้าบ้านและทั้งคู่ก็จูบกัน

ก่อนอื่นต้องด่าอีโรสนางเองของ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ก่อนเลย ผมหงุดหงิดตัวละครนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นคนเดียวในเรื่องที่ไม่ได้บทเรียนอะไรเลยจากสิ่งที่เธอทำ และบทสรุปก็ดูจะผิดเพี้ยนไปหมด เอาจริงถ้าจบแบบเฟรนด์โซนเวอร์ชั่นของไทยที่นางเอกไปขอพระเอกแต่งงานหลังจากพระเอกตามจีบเธอมาตลอดทั้งเรื่อง แบบนี้ถือว่านางเอกได้บทเรียน เรียนรู้และปรับปรุงแล้ว แต่อีโรสคือตัวละครเดียวที่ลอยตัวเหนือปัญหาจนน่าหงุดหงิด ทั้งหัวเราะใส่พระเอกที่สารภาพรัก อยากจะชวนพระเอกไปหาตอนไหนก็ชวนแบบไม่มีมารยาทมากๆ พอจะกลับไปคบกับแฟนเก่าก็ไม่บอกพระเอกแต่พอเลิกดันโทรให้ไปหา สรุปก็คือถ้าให้อีโรสโดนอะไรบ้างหนังจะสนุกและเมคเซนส์กว่านี้