Forever Rich | ฟอร์เอเวอร์ ริช (2021)

Categories NETFLIX, หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Forever Rich

Forever Rich | ฟอร์เอเวอร์ ริช (2021)

ในยุคปัจจุบัน ใครหิวแสงและอยากดังนั้นทำได้ไม่ยาก แต่จะดังในด้านไหนก็อีกเรื่อง สื่อก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้คนๆ หนึ่งเป็นอะไรก็ได้ อย่างเช่นกรณี ลุงพล ที่ผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมเด็กวัย 6 ขวบ กลับเป็นซูเปอร์สตาร์ดังทั่วเมืองไทย เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าเป็นร้อยชิ้น วันนี้ผมจึงอยากแนะนำ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่สะท้อนว่าสื่อและการเสพสื่อนั้นสามารถวัดคุณภาพของสังคมนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี ไปรับชมพร้อมกันได้ใน ‘Forever Rich ฟอร์เอเวอร์ ริช’

Forever Rich ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เขียนบทและกำกับโดย Shady El-Hamus เมื่อนาฬิกาของริชชี่ถูกขโมยไปในการโจรกรรมที่รุนแรงและภาพที่น่าอับอายของการเผชิญหน้ากันกลายเป็นไวรัล แร็ปเปอร์ต้องแก้ไขชื่อเสียงของเขาเพื่อรักษาอาชีพของเขา

ฟอร์เอเวอร์ ริช

หนังเริ่มต้นที่ ริช ในวัยเด็ก เขาบอกกับแม่ด้วยความตื่นเต้นและไร้เดียวสาว่าโตขึ้นเขาจะเป็นคนดัง มีชื่อเสียงและเป็นเศรษฐี และหนังก็ตัดมาที่ริชในปัจจุบัน เขาเป็นนักร้องชื่อดังสมใจแต่มีภาพลักษณ์ไม่ค่อยดีนัก เขาได้รับฉายาจากสื่อว่า อันธพาลแห่งเขต 1112 ริชกำลังซ้อมการแสดงสดและตั้งใจให้มันเพอร์เฟ็กต์มากที่สุด หลังจากนั้นเขาก็ไลฟ์ในโซเชียลเพื่อชวนแฟนๆ มาซื้อตั๋วคอนเสิร์ต ขณะเดียวกันก็มีรายการมาสัมภาษณ์ในห้องแต่งตัว ที่ห้องนั้นมีแม่นั่งอยู่ ทำให้เห็นว่าทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกัน ต่อมา ผู้ตัดการโทรมาแจ้งข่าวดีว่าเขาจะได้เซ็นสัญญากับค่ายโซนี่ โดยได้รับเงิน 3 ล้านดอลลาร์ ก่อนกลับบ้าน มีแก๊งอันธพาลสวมโม่งมาขโมยนาฬิกาของเขาและไลฟ์ในโซเชียลพร้อมกับพูดจาเหยียดหยาม ต่อมาเขาและเจส ผู้จัดการก็ไปแจ้งตำรวจแต่เจ้าหน้าที่เมินเฉยกับคดีนี้ วันต่อมาเขาได้เรียกทีมงานให้มาทานข้าวด้วยกันพร้อมกับแจ้งข่าวดีว่าได้เซ็นสัญญากับทางโซนี่ ทันใดนั้นเจสก็บอกให้เขาเช็คมือถือ เพราะโจรได้ปล่อยคลิปการปล้นลงเน็ตจนกลายเป็นไวรัล ไม่นานนักข่าวก็รุมสัมภาษณ์ ด้วยความโมโห ริชก็ต่อยนักข่าวก่อนขึ้นรถไป เขาลองเช็คกระแสในเน็ต หลายคนต่างหัวเราะเยาะและบอยคอตเขาเพราะเขาไม่ได้เก่งอย่างที่โม้ ริชและโทนี่เพื่อนสนิทจึงวางแผนที่จะไปชิงนาฬิกาคืนมาให้ได้ 

Forever Rich

เขาและโทนี่ไปที่ผับแห่งหนึ่งซึ่งก็เจอกับแก๊งโจร เขาขับรถตามพร้อมกับโทรหาแอบบี้เพื่อนอีกคนให้มาช่วย แอบบี้เข้าไปดวลตัวคนเดียว สุดท้ายก็โดนรุมกระทืบ ริชและโทนี่เข้าไปช่วยพร้อมกับเอาปืนขู่ พวกเขาจับโจรมาได้ 1 คนเพื่อเป็นการต่อรอง ระหว่างนั้น ฝั่งโจรก็ปล่อยคลิปโป๊ของริชลงอินเทอร์เน็ตเพราะมือถือของริชอยู่กับพวกเขา และขอเงิน 5 หมื่นดอลลาร์เพื่อแลกกับโทรศัพท์และนาฬิกา ขณะเดียวกันกระแสบอยคอตของเขาก็รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงอัดคลิปลงเน็ตว่าตอนนี้กำลังจะไปนำนาฬิกากลับมาและบอกว่าคลิปโป๊เป็นคลิปเก่าแล้ว พอกลับบ้านจะไปเอาเงิน ภรรยาก็มาทุบตีเขาและขอหย่า ริชไปตามหมุดที่โจรส่งมาให้ ระหว่างทาง ตำรวจขับรถตามมาเพราะเขาขับรถเร็ว ซึ่งระหว่างนั้นโจรที่ถูกจับก็พังประตูออกและวิ่งหนีไป ริชใช้โอกาสนี้ขับรถนี้ไปที่โกดังแห่งหนึ่ง เขาใช้ปืนขู่พวกโจรพร้อมกับถ่ายคลิป และได้นาฬิกากลับคืนมา กระแสของเขาในเน็ตกลับมาดีเหมือนเดิมเพราะแฟนๆ เห็นในความกล้า ค่ายเพลงต่างโทรมาขอให้เขาเซ็นสัญญาด้วย ก่อนที่จะขึ้นคอนเสิร์ตแฟนๆ มารอเขาอย่างเนืองแน่นแต่เขากลับไม่รู้สึกดีใจเลย

ผมคิดว่า หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้ไม่ต่างอะไรกับฟ้ามีตา หนังมีเมสเสจแค่ว่า คนๆ หนึ่งอยากมีชื่อเสียงจนสามารถทำได้ทุกอย่าง แต่ตลอดทั้งเรื่องกลับไม่มีความสมเหตุสมผลจนน่าหงุดหงิด เหมือนอยู่คนละโลกกับโลกความเป็นจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำงานได้ห่วยเกินเหตุ คนในสังคมก็ดูใจร้ายจนเกินพอดี รวมถึงสื่อและค่ายเพลงก็เหมือนตามๆ น้ำไปเพื่อให้เรื่องดำเนินไปได้ โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยถูกจริตกับหนังสอนคนแบบยัดเยียดเหมือนกับเรื่องนี้