Final Destination 3 | โกงความตาย เย้ยความตาย (2006)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments

Final Destination 3 | โกงความตาย เย้ยความตาย (2006)

หลังจาก Final Destination 1 ที่ออกฉายในปี 2000 และภาค 2 ที่ออกฉายตามมาในปี 2003 ก็พอจะเป็นเครื่องยืนยันได้แล้วว่าฆาตกรที่มาในรูปแบบความตายนั้นกลายเป็นหนังฮิตติดตลาดไปเป็นที่เรียบร้อย จึงไม่น่าเป็นเรื่องแปลกที่ค่ายหนังอย่าง New Line Cinema จะต้องหยิบเรื่องราวการโกงความตายนำมาทำ หนังHD ภาคต่ออีกครั้ง หากพร้อมแล้ว ไปชมได้พร้อมๆ กันเลยครับ 

Final Destination 3 ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย เจมส์ หว่อง เป็นการกลับมากำกับอีกครั้งกับหนังแฟรนไชส์ที่เขาให้เป็นหนึ่งในผู้ให้กำเนิด ซึ่งครั้งนี้หว่องเลือกโฟกัสที่ตัวละครผู้หญิง ซึ่งจะพาผู้ชมไปพบกับภารกิจโกงความตายที่ท้าทายที่สุด 

โกงความตาย เย้ยความตาย

หลังจาก เวนดี้ สาวม.ปลายเรียนจบ เธอก็ไปเที่ยวสวนสนุกกับ เจสัน แฟนหนุ่ม เควินและแคร์รี คู่รักที่เป็นเพื่อนของเธอ เวนดี้มักจะใช้กล้องถ่ายรูปบันทึกภาพของเพื่อนๆ ที่แห่แหนกันมาเที่ยวในคืนเดียวกัน จนกระทั่งเจสันท้าให้เธอและเพื่อนไปนั่งรถไฟเหาะสุดหวาดเสียว เวนดี้ยอมเล่นแต่ขอนั่งท้ายขบวน แต่ทุกคนต่างแย่งกันนั่งหน้า ทำให้ต้องโยนหัวก้อยซึ่งตกเป็นเควินที่ต้องมานั่งข้างเธอ เมื่อรถไฟเริ่มเคลื่อนที่ ก็ได้เกิดอุบัติเหตุจนทุกคนตาย แต่นั่นเป็นเพียงภาพนิมิตของเวนดี้ เธอหลุดออกมาจากลางบอกเหตุเพียงไม่กี่นาทีก่อนที่รถไฟจะออกและเริ่มโวยวายจนเจ้าหน้าที่ปล่อยให้ที่นั่งครึ่งขบวนหลังลงไปได้ ส่วนด้านหน้ายังต้องเล่นต่อ โดยมีเจสันและแคร์รีติดไปด้วย ไม่นานภาพนิมิตก็เกิดขึ้นจริง โดยมีผู้รอดชีวิตคือ เควิน สองสาวเพื่อนซี้สุดฮอต แอชลีย์และแอชลิน ศิษย์เก่า แฟรงกี้ นักกีฬาโรงเรียน ลูอิส และ ไอแอนและอีริน คู่รักชาวเยอรมัน ซึ่งเจสันและแคร์รีตายจากการเหตุการณ์นี้ หลายสัปดาห์ต่อมา เวนดี้จมอยู่กับความรู้สึกผิดที่ไม่สามารถช่วยเพื่อนสาวและแฟนหนุ่มได้ เควินเชื่อมโยงสิ่งที่เกิดขึ้นกับเหตุการณ์เที่ยวบิน 180 ระเบิด และผู้รอดชีวิตมาตายในภายหลัง เวนดี้ไม่เชื่อในตอนแรก แต่ขณะที่เธอนั่งดูรูปที่ถ่ายในคืนเกิดเหตุอยู่ในห้อง เธอก็เห็นรูปของสองเพื่อนซี้แอชลีย์และแอชลิน ที่ในรูปเหมือนมีแสงสีแดงสาดส่องเข้าไปที่หน้าอย่างประหลาด

Final Destination3

ขณะเดียวกันทั้งคู่กำลังไปทำผิวสีแทนด้วยเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำงานผิดพลาดจนเผาพวกเธอทั้งเป็น เหตุการณ์นี้จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า นอกจากบัญชีรายชื่อผู้ตายจะเรียงตามลำดับที่นั่งบนรถไฟแล้ว ภาพที่เวนดี้ถ่ายในวันนั้นยังสามารถบอกได้ว่าคนๆ นั้นจะตายยังไงอีกด้วย และแน่นอนว่าถ้าหากรู้ล่วงหน้าว่าจะตายยังไง เธอและเพื่อนๆ อาจจะโกงความตายได้จริงๆ เหยื่อรายต่อไปคือแฟรงกี้ ขณะที่เวนดี้และเควินขับรถต่อคิวเพื่อซื้ออาหารไดรฟ์ทรู ก็เกิดมีรถยนต์ไร้คนขับพุ่งเข้ามาที่พวกเขา ทั้งคู่สามารถออกมาจากรถได้ทัน แต่รถคันข้างถูกเครื่องยนต์พัดเข้าที่หัวอย่างสยดสยอง และชายคนนั้นคือแฟรงกี้ ทุกครั้งที่พวกเขาไปเตือนรายต่อไป ความตายกลับนำหน้าพวกเขา 1 ก้าวเสมอ จนไม่สามารถช่วยเหลือใครไว้ได้ ซ้ำเวนดี้ยังตกหล่นผู้รอดชีวิต เพราะในคืนนั้น จูดี้ น้องสาวของเธอก็คือหนึ่งในผู้รอดชีวิต ในเทศกาลประจำปีท้องถิ่น ความตายได้จัดฉากสารพัดเพื่อคร่าชีวิตพวกเขา แต่เวนดี้ก็สามารถช่วยเหลือทั้งตัวเธอ จูดี้และเควินได้อย่างปลอดภัย 5 เดือนต่อมา ขณะที่เวนดี้นั่งรถไฟใต้ดิน เธอกลับมาเห็นนิมิตอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ช้าเกินไป เมื่อรถไฟตกรางก่อนที่เธอจะออกมาได้ ซ้ำร้ายจูดี้และเควินก็อยู่ในขบวนนี้ด้วย ทำให้ทั้ง 3 คนตายจากเหตุการณ์นี้ทั้งหมด 

จบไปแล้วกับการโกงความตายระลอก 3 ผมคิดว่าสิ่งที่ทำให้ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ดำเนินมาถึงไตรภาค นั่นเป็นเพราะคอนเส็ปต์ของหนังที่แข็งแรง บวกกับความสร้างสรรค์ในการตายของแต่ละคนซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่คนดูชอบที่สุด สำหรับภาคนี้ ผมคิดว่าการตายได้ชวนแหวะขึ้นหลายเท่าตัว ทั้งฉายให้เห็นการถูกไฟเผาทั้งเป็นแบบทรมานจิตใจคนดู หรือปืนยิงตะปูที่ยิงเข้าที่หน้าจนเละ โดยรวมแล้วถือว่ายังคงอยู่ในมาตรฐานที่ดีครับ