Fighting For the Motherland 1162 | นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด (2020)

Categories หนังใหม่0 Comments
Fighting For the Motherland 1162

Fighting For the Motherland 1162 | นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด (2020)

หากใครสนใจหนังสงครามที่มีฉากทหารวิ่งปะทะกันนับหมื่นคน ผมภูมิใจนำเสนอหนังจีนเรื่องที่เพิ่งได้รับชมผ่าน เว็บหนังออนไลน์ หนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า “Fighting For the Motherland 1162 นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด” ซึ่งมีเนื้อหาตามชื่อหนังเลยครับ คือเป็นกลุ่มนักรบที่ต้องการแย่งชิงแผ่นดินเกิดคืนจากการถูกยึดครองจากกษัตริย์ผู้ละโมบ ถ้าพร้อมแล้วไปสัมผัสกับความสัมผัสกับความมันส์ได้เลยครับ 

Fighting For the Motherland 1162 ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Zhang Zhe เรื่องราวของนักรบฝั่งปฏิวัติที่มีกำลังพลน้อยกว่าฝั่งกษัตริย์ พวกเขามีเหล่าทหารเพียง 1162 นายที่จะต้องต่อสู้กับศัตรูกว่าหมื่นนาย ทางเดียวที่จะชนะคือการแผนรบอย่างชาญฉลาด 

นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด

เซ่าซิงปีที่ 32 ซ่งใต้ กษัตริย์จิน หลานเหยียนเลี่ยงรวบรวมม้าและทหารวางแผนจะลงไปทางใต้เพื่อโจมตีแคว้นซ่ง หวานเหยียนเลี่ยงปฏิบัตินโยบายเกณฑ์ทหารอย่างเคร่งครัด บ้านเมืองลุกเป็นไฟ กองทัพการต่อต้านหลายๆ ที่ต่างก็ชูธงขึ้นก่อการปฏิวัติ ทหารเกณฑ์ ซื่อเพิ่งจ๋า มีกำลังพลน้อยกว่าทหารจินจนเห็นได้ชัดว่าแพ้อย่างราบคาบ แม่ทัน ซินซี่จี๋ ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางศพกองเป็นพะเนินและซากปรักหักพังของบ้านเรือน เขาร้องเรียกหา ซวงฮัว คนรักของเขา สักพักมีทหารนายหนึ่งวิ่งมาบอกทหารส่วนใหญ่ตายหมดแล้ว คนที่เหลือกำลังถูกจับมัดตัวและฆ่ารายคน โดยนายพลอู่เฮ่อร์ปา ผู้นำทหารจิน ขณะเดียวกัน ซวงฮัวและ อาเลี่ยง น้องชายของเธอกำลังถูกซ้อมทรมาน ผู้นำได้ลากจตัวซวงฮัวไปข่มขืน ทันใดนั้น ซินชี่จี๋ก็ปรากฏตัวมาช่วยพวกเขาได้ทันแต่อาเลี่ยงโดนฟันจนไม่รอด นายพลอู่เฮ่อร์ปา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขี่ม้ามุ่งหน้าหนีไปอย่างรวดเร็ว เมื่อพวกเขาเผาศพของเหยื่อในสงครามครั้งนี้เสร็จ ซินชี่จี๋มุ่งหน้าไปพักฟื้นที่เมืองไท่อั่นและสัญญาว่าจะแก้แค้นให้กับการตายของเพื่อนฝูงในศึกครั้งนี้ให้จงได้ เมื่อพวกเขาเดินทางไปถึงประตูเมืองไท่อั่น ซึ่งเป็นเมืองที่ประกาศว่าเป็นปฏิปักษ์ต่อกษัตริย์จิน พวกเขากลับไม่ต้อนรับกองทัพของซินชี่จี๋ แม้จะเป็นนักปฏิวัติเหมือนกันก็ตาม ในตอนแรกพวกเขายิงธนูใส่ซินชีจี๋ แต่ด้วยความที่ลูกธนูมีคุณภาพที่ไม่ดี จึงไม่สามารถยิงโดนตัวเขา ข้างในรั้วกั้น เจิ่งกิงและบัณฑิตเจี่ย ผู้นำของที่แห่งนี้ กำลังเจรจากันหนักหน่วงว่าจะรับผู้อพยพดีหรือไม่ จึงได้ข้อสรุปว่า พวกเขาจะแบ่งเสบียงให้กับกองทัพของซินชี่จี๋แทน พวกเขาก็น้อมรับกับเสบียงที่ได้แม้จะไม่เต็มใจนักก็ตาม ก็จุดประสงค์หลักคือการรวมพลของนักปฏิวัติให้ได้มากๆ

Fighting For the Motherland 1162

ในคืนนั้นพวกเขาก่อกองไฟในพื้นที่เวิ้งว้าง คนส่วนใหญ่ในทีมต่างไม่เห็นด้วยกับทางเลือกของซินชี่จี๋ ที่เขายอมเอาขนมปังแทนทีจะเผชิญหน้ากับกองทัพไท่อั่น เพราะรู้สึกว่านักรบไม่ควรถูกปฏิบัติเยี่ยงขอทานไร้ค่า แต่ซินชี่จี๋กลับมองว่าทางเลือกที่ดีที่สุดคือต้องไม่อดตายเพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ในตอนแรกมีเพียงซินชี่จี๋และซวงฮัวเท่านั้นที่ยอมกินขนมปัง ส่วนที่เหลือเดินไปหาเสบียงในป่า ระหว่างนี้ซินชี่จี๋พูดถึงอาเลี่ยง น้องชายของซวงฮัวที่เพิ่งจะเสียไป ว่าเขานั้นเป็นคนกล้าหาญเพียงใด ไม่นานเหล่าลูกทีมก็มาขอกินขนมปังเนื่องจากล่าสัตว์ไม่ได้สักตัวและพวกเขาก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด เสียงหัวเราะเอิ๊กอ๊ากดังสนั่นท่ามกลางหุบเขาที่มืดมิด แต่คงจะชะล่าใจไปได้ไม่นานนัก เมื่อนายพลอู่เฮ่อร์ปา ที่อาการสาหัส เดินทางไปถึงค่ายทหารจิน และกำลังรวบรวมกำลังพลอีกรอบ ทางเดียวที่ซินชี่จี๋จะชนะได้คือต้องรวมฝั่งปฏิวัติให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่วงเวลานี้ 

สำหรับ หนังจีนออนไลน์ เรื่องนี้ ในบรรดาหนังใน IQYI ผมรู้สึกว่าการเล่าเรื่องแบบไม่ต้องพึ่งซีจีหนักๆ ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ชม เช่นเดียวกับหนังเรื่องนี้ เพราะบางครั้งพอเน้นซีจีและละเลยบทดีๆ หนังก็ทำให้น่าเบื่อได้แม้จะมีฉากแอคชั่นจัดเต็มแค่ไหนก็ตาม ถึงแม้หนังเรื่องนี้บทจะไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แต่ก็ยังอยู่ในมาตรฐานที่ไม่ได้แย่ โดยรวมแล้วก็ถือว่ามันส์กำลังดีครับ