Fear Street Part 2 1978 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 2 1978 (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Fear Street Part 2

Fear Street Part 2 1978 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 2 1978 (2021)

ในปีนี้ ทาง Netflix มีโปรเจกต์สุดครีเอทด้วยผลงานสยองขวัญซึ่งแทนที่จะทำเป็นซีรีส์แต่กลับแบ่งเป็นหนัง 3 พาร์ท แต่ปล่อยให้ได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ในเวลาไล่เลี่ยกัน เป็นเรื่องราวที่เล่าอยู่ในเชดี้ไซด์ เมืองต้องคำสาปกับตำนานแม่มด ซาร่าห์ เฟียร์ กับหนังภาคที่ 2 ชื่อ “Fear Street Part 2 1978 ถนนอาถรรพ์ ภาค 2 1978”

Fear Street Part 2 1978 ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ R.L. Stine เขียนบทและกำกับโดย Leigh Janiak หนังพาย้อนไปในปี 1978 กับเหตุการณ์สังหารหมู่สุดสะเทือนขวัญ ณ แคมป์ไนต์วิงในช่วงซัมเมอร์ของเด็กไฮสคูล 

Fear Street Part 2 1978 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 2 1978 (2021)
Fear Street Part 2 1978 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 2 1978 (2021)

เกริ่นก่อนว่าในปี 1994 ได้เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญสังหารหมู่วัยรุ่นไปหลายศพในเมืองเชดี้ไซด์  นายอำเภอนิคเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากยาเสพติด แต่ผู้รอดไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะความจริงก็คือเมืองแห่งนี้ถูกต้องคำสาปจากแม่มดที่ชื่อ ซาร่าห์ เฟียร์ ซึ่งซาแมนธา หรือแซม เด็กวัยรุ่นที่เลือดของเธอดันบังเอิญไปหยดโดนโครงกระดูกของซาร่าห์ เฟียร์ที่ถูกฝังใต้ต้นไม้ในป่าใหญ่มาตั้งแต่ปี 1666 หากวิญญาณของเธอสลักชื่อใครลงบนหิน คนๆ นั้นจะเกิดอาการคลั่งและไล่ฆ่าผู้คน ดีน่า จอช และแซมคือผู้รอดชีวิตจากเหตุนี้และพวกเขาเชื่อว่าการลบล้างคำสาปคือต้องทำให้แซมตายและฟื้นกลับมาอีกครั้ง เหมือนจะได้ผลในตอนแรก แต่หลังจากนั้นไม่นานชื่อของแซมก็ถูกสลักอยู่บนหินและเธอก็กลายเป็นคนคลั่งไร้สติที่พร้อมจะสังหารดีน่าได้ทุกเมื่อ จอชน้องชายของดีน่าเป็นคนที่ชอบสืบตำนานของเมืองจนรู้ว่าเมื่อปี 1978 ได้เกิดเหตุการณ์ลักษณะคล้ายๆ กันและผู้รอดเพียงหนึ่งเดียวยังมีชีวิตอยู่จนถึงขณะนี้ เธอคนนั้นคือหญิงทีชื่อ ซิกกี้ เบอร์แมนจอชและดีน่ามัดตัวแซมไว้ที่หลังรถและเดินทางมาหาซิกกี้ เพื่อขอความช่วยเหลือจากเธอ ซิกกี้ให้คำแนะนำว่าเมื่อต้องคำสาปแล้ว มันจะไม่มีวันหลุดพ้นได้ เธอแนะนำให้พวกเขาออกจากเมืองและหนีไปให้ไกลที่สุด 

Fear Street Part 2 1978 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 2 1978 (2021)
Fear Street Part 2 1978 | ถนนอาถรรพ์ ภาค 2 1978 (2021)

ซิกกี้มีสมุดโน้ตเล่มหนึ่งที่พกติดตัวไว้ตลอด ในนั้นมีข้อมูลที่เขียนถึงตำนานของซาร่าห์ เฟียร์ไว้มากมาย เธอเล่าย้อนไปในวันที่เกิดเหตุในช่วงซัมเมอร์ เดือนกรกฎาคมปี 1978 ที่แคมป์ไนต์วิง เด็กนักเรียนต่างสนุกสนานที่ได้ทำกิจกรรมในค่ายนี้ ยกเว้นซิกกี้ เธอถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนรุ่นเดียวกัน ทั้งหาว่าเธอเป็นแม่มด ใช้ไฟลนแขน และนำสีไปเขียนด่าบนเตียงนอนของเธอ แต่ยังดีที่มี ซินดี้ พี่สาวแสนเรียบร้อยคอยปกป้องอยู่บ้าง ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ห่างเหินแต่ซินดี้พยายามหาโอกาสเข้าหาน้องสาวอยู่เสมอ ขณะที่ซินดี้และทอมมี่ แฟนหนุ่มของเธอทำความสะอาดโรงอาหาร เลน พยาบาลประจำค่ายพยายามจะใช้มีดมาแทงทอมมี่พร้อมกับพูดว่า ชื่อของเขาสลักอยู่บนหินเรียบร้อยแล้วและคืนนี้ทุกคนจะไม่รอด เมื่อทอมมี่ทำให้เธอสลบได้ก็เรียกตำรวจพาเธอออกไปจากค่าย ซินดี้เชื่อว่าเลนเสพยา แต่คนอื่นๆ บอกว่าเธอถูกต้องคำสาปจากแม่มดซาร่าห์ เฟียร์ ซินดี้จึงแอบไปค้นหายาในลิ้นชัก จนได้พบกับสมุดโน้ตของเลนที่พาเธอและเพื่อนๆ เข้าไปยังอุโมงค์ใต้ดินและค้นพบหินที่สลักชื่อของฆาตกรของเมืองในอดีตไว้ รวมถึงทอมมี่ด้วย ทันใดนั้นทอมมี่ก็ใช้ขวานจามหัวหนึ่งในนั้นและไล่ฆ่าเด็กๆ ในแคมป์ตลอดทั้งคืน ซินดี้พบชิ้นส่วนมือของซาร่าห์ เฟียร์ ซึ่งถ้าหากจะถอดคำสาปได้ต้องนำแขนและร่างมารวมกัน แต่สุดท้ายเธอก็ถูกฆ่าตายเสียก่อน ทำให้ซิกกี้นำแขนไปซ่อนไว้ที่ต้นไม้กลางห้างของเมือง ย้อนกลับมายังปี 1994 จากที่ซิกกี้ยอมแพ้กับโชคชะตา แต่ดีน่าคิดว่ายังมีทางออก เพราะพวกเขาเคยเห็นร่างของซาร่าห์ เฟียร์มาก่อนแล้ว ดีน่าจึงนำแขนและร่างมารวมกัน ทำให้เธอเห็นภาพนิมิตย้อนไปในปี 1666 และหนังก็จบลงพร้อมกับให้เรารอชมภาคสุดท้าย

เมื่อได้ดู หนังใหม่ออนไลน์ ในภาคนี้ ทำให้เริ่มเข้าใจเนื้อหามากขึ้น จากการนำข้อมูลมาปะติดปะต่อกันของทั้ง 2 ภาค เช่น ฉากเปิดในภาคแรกที่มีการฆ่ากันในห้างสรรพสินค้า หนึ่งในนั้นถูกฆ่าใต้ต้นไม้ ก็เพราะว่าชิ้นส่วนของซาร่าห์ เฟียร์ ฝังอยู่บริเวณนั้น หรือหนึ่งในตัวละครที่สำคัญอย่าง นายอำเภอนิค เขาก็คือหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แคมป์ไนต์วิงในปี 1978 แต่เขาต้องโกหกว่าทอมมี่บ้าคลั่งเพราะมีความฝันเป็นนายอำเภอ ถ้าหากบอกไปว่าเป็นคำสาปแม่มดโอกาสทางด้วยการงานเขาคงดับแน่ โดยรวมแล้วภาคนี้ถือว่าเล่าได้สนุกกว่าภาคแรก