Fatale

Fatale (2020)

มีนักแสดงดาวรุ่งในยุค 2000 หลายคนที่ปัจจุบันแทบจะไม่ค่อยเห็นผลงานปังๆ เหมือนเมื่อก่อน ฮิลารี สแวงค์ ก็คือหนึ่งในนั้น แม้เธอจะเคยเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมถึง 2 ครั้ง และชนะทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งก็การันตีได้แล้วว่าเธอคือนักแสดงที่เก่งพอตัว แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ผลงานของเธอในช่วงหลังๆ ไม่ได้ส่งให้เธอได้โชว์ฝีมือออกมาเท่าที่ควร แต่สำหรับวันนี้ผมได้หยิบหนังเรื่องหนึ่งจาก เว็บหนังออนไลน์ ที่เธอได้แสดงไว้และรู้สึกว่าน่าจะเป็นผลงานที่ส่งให้การแสดงของเธอโดดเด่นที่สุดในบรรดาผลงานของเธอในยุคนี้แล้ว หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Fatale”

Fatale ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย ดีออน เทย์เลอร์ หนังเล่าถึงความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยา เดอริกและเทรซี่ ที่มีมือที่สามเข้ามาแทรกซึ่งเขาคือเพื่อนสนิทของเดอริก อีกทั้งเขายังเป็นเพื่อนที่ก่อตั้งบริษัทด้วย ทำให้เรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อนจนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน 

Fatale

เรื่องราวของ เดอริก อดีตนักกีฬาบาสเก็ตบอลดาวรุ่งของมหาวิทยาลัย เขาได้จัดตั้งบริษัทเป็นผู้จัดการนักกีฬาที่เมืองลอสแองเจลิส ร่วมกับ ราฟ เพื่อนสนิทของเขา เขาประสบความสำเร็จเรื่องการงานเป็นอย่างมากแต่เรื่องความสัมพันธ์กลับตรงกันข้าม เดอริกมักจะทะเลาะกับ เทรซี่ ภรรยาของเขาอยู่บ่อยๆ เพราะเขาสงสัยว่าเธอมีความสัมพันธ์แบบลับๆ กับราฟและราฟยังกดดันให้เดอริกขายบริษัทให้กับบริษัทที่ใหญ่กว่า แต่เขาปฏิเสธ ระหว่างเดินทางไปทำธุรกิจที่ลาสเวกัส ราฟ เสนอให้เดอริกทำตัวเป็นเพลย์บอย เขาไปพบหญิงสาวคนหนึ่งที่คลับซึ่งเธอกำลังหาคู่นอนแบบไม่ผูกมัด ทำให้คืนนั้นทั้งคู่ลงเอยกันที่ห้องนอนของเธอ เช้าวันต่อมา เดอริกกำลังจะย่องออกจากห้องแต่ปรากฏว่าประตูล็อกอยู่ สาวคนนั้นตื่นขึ้นมาและบังคับให้เขาเบิ้ลอีกรอบ  หลังจากกลับมาบ้านเดอริกก็ปรับความเข้าใจกับเทรซี่ ในคืนนั้นมีคนแอบเข้ามาในบ้าน เมื่อเดอริกลงไปดูเขาก็เจอกับคนหนึ่งที่ใส่หน้ากากและทำร้ายเขา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ วาเลอรี ควีนแลน ได้ตรวจสอบหลักฐานและพบว่าคนที่บุกเข้ามาในบ้านคือหญิงสาวที่เดอริกเคยหลับนอนด้วยที่ลาสเวกัส เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะรู้ว่าหญิงสาวคนนั้นคือชู้ของเดอริก เธอจึงพูดอ้อมๆ ให้เขาติดสินบนเพื่อปกติดข้อมูลกับเทรซี่ วาเลอรี่มักจะแอบไปสอดส่องสามีเก่าที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นชื่อ คาร์เตอร์ ซึ่งทั้งคู่เลิกกันเพราะครั้งหนึ่งวาเลอรี่เมาเหล้าและลืมปืนไว้ที่บ้าน ทำให้ลูกสาวของพวกเขาหยิบมาเล่นและลั่นโดนตัวเองจนพิการ วาเลอรีจึงถูกตัดสิทธในการดูแลลูกสาวของเธอ 

Fatale

ระหว่างการสืบสวนวาเลอรีพบว่าเทรซี่ได้นอกใจเดอริกกับราฟ เธอตัดสินใจบอกเรื่องนี้กับเดอริก ซึ่งเรื่องราวยังเผยอีกว่าเทรซี่ได้จ้างคนมาสั่งฆ่า เมื่อเดอริกเผชิญหน้ากับราฟและเทรซี่ เขาโยนแหวนแต่งงานทิ้ง แต่เทรซี่ก็ไม่ได้แยแสอะไร  วันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับเขา ซึ่งเขาแทบไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น จนวาเลอรีเผยว่าเทรซีและราฟตายแล้ว และตายหลังจากที่ไปพบกับเดอริกไม่นาน แต่ท้ายที่สุดแล้ววาเลอรีก็สารภาพว่าเธอเป็นคนฆ่าทั้งคู่เอง เนื่องจากสามีเธอต้องการจะกำจัดทุกคนที่มีผลกับคดีการเลี้ยงดูลูกสาวของเธอ ทำให้เกิดการต่อสู้กันระหว่างทั้งคู่ ทั้งวาเลอรีและเดอริกได้รับบาดเจ็บสาหัส เดอริกมองไม่เห็นเพราะสะเก็ดกระสุนเข้าตา วาเลอรีใช้มีดแทงเขารัวๆ ระหว่างนั้นมือของเดอริกคว้าปืนได้และยิงเธอเสียชีวิต หลังจากนั้นตำรวจก็มาถึงและช่วยเหลือเขาไว้ได้ทัน 

ผมรู้สึกว่า หนังออนไลน์คมชัดHD เรื่องนี้ พยายามที่จะสร้างปมหลายจุดเพื่อให้คนดูเดาไม่ถูกว่าฆาตกรตัวจริงคือใคร มันอาจจะดีอยู่หรอกถ้าปูเรื่องให้สมเหตุสมผลได้ ซึ่งมันก็ส่งผลดีระหว่างดูเพราะสามารถสร้างความอยากรู้อยากเห็นของคนดูได้ แต่ในขณะเดียวกันเมื่อถึงท้ายเรื่องก็อาจจะทำให้ผู้ชมหลายคนรู้สึกผิดหวังได้ แต่สำหรับผมที่ไม่ได้คาดหวังอะไร ภาพรวมหนังก็ระทึกขวัญดีครับ