Dance of the Dead | คืนสยองล้างบางซอมบี้ (2008)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Dance of the Dead

Dance of the Dead | คืนสยองล้างบางซอมบี้ (2008)

เพียงแค่เห็นชื่อ หนังHD ที่ต่อท้ายด้วย ‘of the Dead’ ก็รู้ทันทีเลยว่าต้องมีซอมบี้อยู่ในหนัง และตัวละครหลักคือมนุษย์กลุ่มหนึ่งที่หนีเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ อีกทั้งจะมีตัวละครร้ายที่น่าหมั่นไส้แต่ตายยากชิบหาย แน่นอนครับ หนังเรื่องนี้มีครบทุกองค์ประกอบของหนังซอมบี้ควรจะมี แต่ถ่ายทอดออกมาให้เป็นหนังตลก จะน่าดูขนาดไหนไปพิสูจน์กันได้เลยใน ‘Dance of the Dead คืนสยองล้างบางซอมบี้’

Dance of the Dead ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Gregg Bishop ในคืนวันงานพรอมมัธยมปลาย คนตายลุกขึ้นกินคนเป็น และคนเท่านั้นที่สามารถหยุดพวกเขาได้คือผู้แพ้ที่ไม่สามารถออกเดทกับการเต้นรำได้

คืนสยองล้างบางซอมบี้

ที่สุสานในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในจอร์เจีย นักขุดหลุมฝังศพในท้องถิ่นค้นพบคนตายที่ฟื้นคืนชีพ แต่เขาเก็บมันไว้กับตัว ที่โรงเรียน Cooas High School จิมมี่ ดันน์ ซึ่งเป็นวัยรุ่นที่ไม่เหมาะสมและถูกขับไล่ อยากชวนแฟนนอกเวลาของเขา ลินด์ซีย์ ไปงานพรอมรุ่นพี่ แต่เธอบอกเขาว่าไม่ เพราะเขาไม่ได้จริงจังอะไรกับชีวิตเลย สตีเฟน เพื่อนของจิมมี่อีกคนที่ไม่เข้ากับสังคมและถูกขับไล่ อยากจะถามเกวน เชียร์ลีดเดอร์ที่โด่งดัง แต่เธอบอกเขาไม่ แต่เมื่อคู่เดทของเกวนเรียกเธอว่าเขาป่วยหลังจากกิน “ผักโขมที่ไม่ดี” เธอพบว่าตัวเองไม่มีวันที่ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจไม่ไปเลย ไคล์ เป็นนักเรียนหัวดื้อและกบฏที่ถูกขับไล่ ซึ่งถูกสั่งพักการเรียนจากการสู้รบ และสาบานว่าจะล้างแค้นให้ทุกคน ลินด์ซีย์เลิกกับจิมมี่ในวันก่อนงานพรอม และเริ่มออกไปเที่ยวกับมิทช์ ดาราฟุตบอลชื่อดัง ระหว่างทางไปงานพรอม มิทช์พาลินด์ซีย์ไปที่สุสานเพื่อ “คลาย” และตกลงกับเธอ มิทช์ถูกดึงออกจากรถและถูกซอมบี้ฆ่าตาย จากนั้นก็กลายร่างเป็นตัวเอง ในขณะเดียวกัน จูลส์ สตีเฟน ร็อด และจอร์จ สมาชิกของชมรม Sci-Fi ของโรงเรียนที่ไม่สมส่วนกำลังสืบสวนสุสานเมื่อพวกเขาถูกซอมบี้โจมตี ร็อดถูกฆ่าและอีกสามคนที่เหลือได้รับการช่วยเหลือโดยคนขุดหลุมศพซึ่งเปิดเผยว่าเขาทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ก็เก็บเงียบไว้เพื่อทำหน้าที่ของเขา เขาสอนวิธีฆ่าซอมบี้ก่อนจะวิ่งหนี ทั้งสามถูกล้อมอีกครั้ง แต่ลินด์ซีย์มาช่วย ลินด์ซีย์และนักวิทยาศาตร์ SciFi Club สามคนหลบหนีไปในรถของมิทช์

Dance of the Dead

หลังจากส่งพิซซ่าและพบว่าครอบครัวหนึ่งกลายเป็นซอมบี้ จิมมี่ก็วิ่งและพบรถบรรทุกที่ชนกับไคล์ศัตรูของเขาในฐานะผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว จิมมี่และไคล์วิ่งเข้าหาเกวนที่กำลังวิ่งเหยาะๆ และทั้งสามคนถูกโจมตี พวกเขาจัดการฆ่าซอมบี้ทั้งหมดด้วยไม้เบสบอล พวกเขายังพบปืนที่ ไคล์ถืออยู่ในรถบรรทุกของเขาด้วย โชคไม่ดีที่รถบรรทุกของจิมมี่ถูกซอมบี้ 2 ตัวขโมยไป ปล่อยให้ทั้งสามตัวอยู่ท่ามกลางย่านที่พักอาศัยที่ติดเชื้อซอมบี้โดยไม่มีรถหลบหนี ในย่านอื่น นักเรียนคนอื่นๆ ก็กำลังอยู่ระหว่างการเขียนเพลงใหม่สำหรับวงดนตรีของพวกเขา แนชขอให้เจนสันออกไปเพราะเขาไม่ช่วยเหลือ และพวกเขาก็พบซอมบี้หลายตัวยืนอยู่นอกบ้านเมื่อเจนสันเปิดประตูโรงรถ ซอมบี้โจมตี แต่สมาชิกในวงก็พบว่าซอมบี้ชอบดนตรีโดยบังเอิญ และพวกเขายังคงเล่นต่อไปเพื่อให้ซอมบี้อยู่ในอ่าว แต่ยังดึงดูดมากขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจและนี่คือส่วนหนึ่งของการเอาชีวิตรอดอันแสนวายป่วงเกินบรรยาย

หนังคมชัดHD เรื่องนี้เป็นหนังซอมบี้แนวคอเมดี้ไม่กี่เรื่องที่ทำให้ผมหัวเราะได้ในรอบหลายปีมานี้ นับตั้งแต่ Shaun of the Dead ในปี 2004 เป็นการผสมผสานหนังไฮสคูลเข้ากับการล้อเลียนขนบของหนังซอมบี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกถูกเส้นและอยากให้มีหนังแนวนี้ออกมาให้คนได้ดูเรื่อยๆ