D-Tox | ล่าเดือดนรก (2002)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
D-Tox

D-Tox | ล่าเดือดนรก (2002)

หลายคนรู้จัก ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน จากหนังเรื่องแรมโบ้ และ Rocky ซึ่งทั้งสองเรื่องได้ทำให้ภาพจำในฐานะนักแสดงของเขาอยู่ในหมวดหนังแอคชั่น แม้แต่ หนังHD แนวฆาตกร ยังต้องมีการต่อสู้และไล่ล่า เช่นเดียวกับหนังที่ผมเพิ่งได้ดูไปใน ‘D-Tox ล่าเดือดนรก’

D-Tox ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อ ‘Jitter Joint’ ของ Howard Swindle กำกับโดย Jim Gillespie เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บอกช้ำกับการจากไปของภรรยาด้วยฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง 

ล่าเดือดนรก

เจค มัลลอย เจ้าหน้าที่เอฟบีไอกำลังไล่ตามฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งมันได้ไปบ้านของเขา ขณะที่แมรี่ แฟนสาวอยู่ที่นั่น มันบอกมัลลอยว่าเขาไล่ตามเขาเมื่อสี่ปีก่อนในคดีฆาตกรรมโสเภณี เขามีความขุ่นเคืองและกำลังจะฆ่าแมรี่ มัลลอยรีบกลับบ้านและพบว่าแมรี่ตายแล้ว เมื่อพบที่ซ่อนของฆาตกร ตำรวจซีแอตเทิลและเอฟบีไอปิดล้อมพื้นที่ก่อนที่มัลลอยจะมาถึง สามเดือนต่อมา มัลลอยเข้าสู่โรคพิษสุราเรื้อรัง เจ้าหน้าที่ชัค เพื่อนสนิทได้พาเขาไปบำบัด ที่นั่นเขาพบกับ ดร.จอห์น ด็อก มิทเชล ผู้ก่อตั้ง วันรุ่งขึ้น ที่ศูนย์มีคนตายอย่างปริศนาหลายศพ 

มัลลอยและเจนนี่ได้ยินเสียงรถชนและเขาส่งปืนให้เจนนี่ก่อนสอบสวน มัลลอยพบว่าแมนนี่ถูกฆาตกรรมหลังจากที่รอดชีวิตจากการชน มัลลอยยังพบร่างของ ซึ่งเป็นแน่ชัดแล้วว่าเป็นฝีมือของฆาตกร ซึ่งกำลังฆ่าอีกคนอยู่ที่นอกอาคาร มัลลอยบังคับให้ทุกคนยกเว้นเจนนี่เข้าห้องขังในขณะที่เขารู้ว่าตำรวจคนหนึ่งเป็นฆาตกรที่แอบอ้างเป็นผู้ป่วย มัลลอยสงสัยว่าชายที่รับผิดชอบคือฆาตกรของแมรี่ มัลลอยตรวจร่างกายของคอนเนอร์ในครัว นึกถึงฆาตกรที่พูดว่า “ฉันเห็นคุณ แต่คุณไม่เห็นฉัน” แฮงค์คิดว่ามัลลอยอาจเป็นฆาตกร ทำให้เขากระเด็นออกไป เขาขังมัลลอยในห้องขังของสเลเตอร์และปล่อยทุกคน มัลลอยพบช่องระบายอากาศ แต่เมื่อเขาใช้หนังสือไม้ขีดไฟเพื่อจุดไฟห้องขัง มัลลอยได้รู้ว่ามันมาจากร้านอาหารในซีแอตเทิล ซึ่งเผยให้เห็นสเลเตอร์ในฐานะฆาตกร เนื่องจากเขาเป็นผู้ป่วยคนเดียวที่สูบบุหรี่ มัลลอยหนีออกจากห้องขังและพบป้ายที่หายไปเหนือห้องของสเลเตอร์ ซึ่งเขารวบรวมเป็นถ้วยรางวัล หลังจากพิสูจน์ความบริสุทธิ์แล้ว มัลลอยได้ให้โจนส์และโลเปซทำหน้าที่ลาดตระเวน ในขณะที่จาวอร์สกี้อยู่กับเจนนี่ในห้องผู้ป่วย 

D-Tox

มัลลอยมุ่งหน้าเข้าไปในอุโมงค์ใต้โรงงา แฮงค์ โนอาห์ และสเลเตอร์ไปที่อุโมงค์เพื่อเก็บไม้ซุงเพื่อให้ความร้อน โดยไม่รู้ว่าสเลเตอร์คือฆาตกร สเลเตอร์พบพวกเขาและเกลี้ยกล่อมให้แยกกันก่อนที่จะฆ่าพวกเขาแต่ละคน ขณะที่มัลลอยลาดตระเวนในอุโมงค์ สเลเตอร์เยาะเย้ยเขาผ่านวิทยุซีบีและล่อมัลลอยไปที่ศพที่แขวนอยู่ของโนอาห์ ซึ่งเขาพบวิทยุอีกเครื่องหนึ่ง สเลเตอร์กำลังจะออกจากคลินิก แต่ได้ยินเจนนี่เรียกชื่อมัลลอย มัลลอยรู้ว่าสเลเตอร์อยู่ที่ประตูกับดักของอุโมงค์และรีบไปช่วยเธอ นอกสถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่ง เฮ็นดริกส์และเจ้าของร้านประมงพบว่ากิลเบิร์ตยังมีชีวิตอยู่และพาเขาเข้าไปในแมวหิมะก่อนจะไปถึงศูนย์บำบัด เฮนดริกส์เห็นรอยเท้าของเจนนี่และเดินตามพวกเขาไป เจนนี่วิ่งไปที่โรงเก็บของใกล้ๆ ซ่อนตัวจากสเลเตอร์ มัลลอยมาถึง บอกให้เจนนี่อยู่ในโรงเก็บของ สเลเตอร์จับเฮนดริกส์ได้ก่อนที่มัลลอยจะจับเขาจากด้านหลัง สเลเตอร์กระโดดเข้าไปในโรงเก็บของและกระแทกเจนนี่และทำให้เฮนดริกส์บาดเจ็บ มัลลอยและสเลเตอร์เผชิญหน้ากัน โดยมอลลอยฆ่าสเลเตอร์ในที่สุด เจนนี่ฟื้นคืนสติและช่วยเฮนดริกส์ที่บาดเจ็บเดินไปที่คลินิกพร้อมกับมัลลอย ซึ่งแขนซ้ายของเขาถูกแทงระหว่างการต่อสู้ ตามพวกเขาไป มัลลอยหยุดอยู่ครู่หนึ่งและวางแหวนที่เขาวางแผนจะขอแมรี่ด้วยบนกิ่งไม้ก่อนจะเดินจากไป

เป็นยังไงกันบ้างกับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ตอนแรกที่เห็นหน้าหนัง ผมเข้าใจว่าเป็นหนังสายลับ แต่เอาเข้าจริงมันคือหนังฆาตกรไล่เชือดดีๆ นี่เอง ซึ่งความสนุกของหนังเรื่องนี้อยู่ตรงที่ ฆาตกรมาเจอกับพระเอกที่มีความฉลาดและรู้ทันเขา การไล่ล่าจึงเต็มไปด้วยความดุเดือด โดยรวมแล้วถือเป็นหนังฆาตกรที่ให้อารมณ์แปลกใหม่ดีครับ