Brian Regan on the Rocks | ไบรอัน รีแกน ออน เดอะ ร็อค (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Brian Regan on the Rocks

Brian Regan on the Rocks | ไบรอัน รีแกน ออน เดอะ ร็อค (2021)

เกือบปีที่อเมริกาล็อคดาวน์ประเทศตัวเอง ประชาชนต่างขังตัวเองอยู่ในบ้าน เด็กๆ ไม่ได้ไปโรงเรียน นักร้องต้องยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ต หรือการแสดงทุกประเภทต้องหยุดชะงักทันที โควิด-19 เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนบนโลกนี้ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ อีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันคือสแตนอัพคอมเมดี้ หรือคนไทยรู้จักกันในชื่อเดี่ยวไมโครโฟน ต่างประเทศหลายคนยึดการแสดงนี้เป็นอาชีพเลี้ยงปากท้อง หลังจากโควิด-19 เริ่มซา อเมริกาปลดล็อคดาวน์ นักแสดงไมค์โครโฟนเหล่านี้ก็สามารถเปิดการแสดงได้ และแน่นอนท็อปปิกแรกที่พวกเขาจะพูดบนเวทีคือการใช้ชีวิตในช่วงล็อคดาวน์ ผมได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ซึ่งเป็นการแสดงของไบรอัน รีแกนในโชว์ที่ชื่อ “Brian Regan on the Rocks”

Brian Regan on the Rocks เป็นเดี่ยวไมโครโฟนแนว ตลก Comedy ที่บันทึกการแสดงสดของไบรอัน รีแกน สแตนด์อัพคอมเมดี้ที่จะมาเล่าชีวิตในช่วงล็อคดาวน์ของวิกฤติโควิด-19 ที่เจอเรื่องเครียดมาสารพัด บวกกับโรคภัยรุมเร้าแต่เขาเล่ามามันออกมาให้ตลกและเป็นสีสันชีวิต 

ไบรอัน รีแกน ออน เดอะ ร็อค

ไบรอัน รีแกน เริ่มด้วยกันจิกกัดตัวเองเรื่องผมหงอก เพราะการแสดงรอบที่แล้วหัวของเขายังเต็มไปด้วยสีดำ เขาบอกว่าสาเหตุอาจจะเกิดจากการนอนกลิ้งอยู่บ้านมากเกินไปในช่วงล็อคดาวน์ เขาชวนตั้งคำถามว่าทำไมเฉดสีผมของผู้หญิงถึงมีหลายเฉดสีจัง เช่น ชมพูสตรอว์เบอร์รี่ ช็อคโกแลตอ่อน บลูเบอร์รี่สุก เป็นต้น แต่พอผู้ชายจะมีเฉดสีแค่ สีดำ สีดำเข้ม สีน้ำตาล และขาว พอเข้าเรื่องผมหงอกซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอายุมาก เขาจึงพูดเข้าเรื่องสุขภาพของเขาในวัย 50 ปลายๆ เพราะทุกวันที่เขาตื่นขึ้นมาสิ่งแรกที่คิดคือวันนี้จะไปหาหมอโรคอะไรก่อนดี เขาเล่าว่าวันหนึ่งเขาไปหาหมอผิวหนัง หมอบอกว่าจะตัดเนื้อส่วนไฝที่ปลายจมูกไปวินิจฉัย ไบรอันพูดกับหมอว่าทำไมมันฟังดูเจ็บจัง หมอตอบกลับมาว่า ไม่เจ็บแน่นอนเพราะเดี๋ยวจะฉีดยาชาให้ด้วยเข็มแท่งใหญ่เจาะเข้าไปในปลายจมูก ไบรอันมองว่ามันไม่ใช่การยกเลิกความเจ็บ แต่มันคือการเลื่อนนัดเฉยๆ ครั้งหนึ่งเขาไปที่คลินิกกระดูก ซึ่งเขามารักษาที่นี่เป็น 10 ปีแล้วแต่ไม่ได้มีการพัฒนาระบบให้ทันสมัยขึ้นเลย พนักงานยังยื่นคลิปบอร์ดให้เขากรอกประวัติส่วนตัวทุกครั้ง เขาเล่นมุกว่า นั่นอาจจะเป็นแผนของคลินิกที่ทำให้เราเครียด พอเราเครียดแล้วก็จะได้รักษาที่คลินิกที่นี่ต่อเลย 

Brian Regan on the Rocks

เขาชวนตั้งคำถามอีกรอบว่าทำไมคนมีหมอเฉพาะทางให้รักษา แต่พอเป็นสัตว์มีเพียงสัตวแพทย์คนเดียวที่ต้องรักษาทุกอย่าง ทำไมไม่มีทันตแพทย์ตรวจฟันลิง หมอสมองยีราฟ หรือหมอตรวจภายในฮิปโปโปเตมัส ซึ่งไบรอันบอกว่าเขาไม่มีทางอยากจะเป็นสัตวแพทย์แน่นอน อีกหนึ่งเหตุผลคือครั้งหนึ่งเขาเปิดทีวี เห็นข่าวม้าติดอยู่ในห้วยลึก ต้องนำรถบรรทุกเข้ามา มีอุปกรณ์โซ่ และก็บังเหียน ต้องหาวิธีลงไปในห้วยและเอาบังเหียนคล้องรอบตัวม้า ขณะที่ม้าพยศ คนก็ดึงออกมา ม้าก็เริ่มบ้าคลั่งขึ้นเรื่อยๆ แล้วต้องถอดบังเหียนโดยที่มันไม่เจ็บตัว พอช่วยมันได้ปลอดภัยแล้ว ม้าก็วิ่งแจ้นเข้าป่าโดยไม่หันมาหาเราเลย ซึ่งไบรอันเสพติดการถูกขอบคุณแต่ม้าหรือสัตว์พวกนั้นใจดำจนไม่เคยขอบคุณคนที่ช่วยชีวิตมันเลยด้วยซ้ำ และนี่เป็นเพียงมุกส่วนหนึ่งของการแสดงเท่านั้น ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่ไบรอันได้หยิบนำมาเล่นแบ่งปันให้ผู้ชมได้ขำกัน

ถ้าเผื่อใครกำลังเครียดในการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 3 ในไทย ผมแนะนำให้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้เพื่อคลายเครียด ถึงแม้มันจะไม่ได้ช่วยให้คุณได้ฉีดวัคซีนเร็วขึ้น หรือไม่ได้ช่วยให้ลงทะเบียนเราชนะได้ทัน แต่รับรองว่าสแตนด์อัพคอมเมดี้ของไบรอัน รีแกน จะสร้างเสียงหัวเราะให้คุณได้อย่างแน่นอน พร้อมกับมีมุกตลกที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่ายและเชื่อมโยงกับชีวิตเราจนตบเข่าฉาด