Black Widow | แบล็ค วิโดว์ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Black Widow

Black Widow | แบล็ค วิโดว์ (2021)

ถ้าใครได้กำลังจะดู หนังHD ฮีโร่ Black Widow เรื่องนี้ คงรู้กันแล้วว่าตัวละครนาตาช่า โรมานอฟได้ตายจากสงครามอินฟินิตี้แล้ว หลายคนจึงสงสัยว่าเรื่องราวของหนังเรื่องนี้อยู่ในช่วงเวลาไหนกันแน่ จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ต่อจาก Captain America: Civil War (2016) แต่จะโฟกัสไปที่นาตาช่า โรมานอฟและองค์กร Black Widow มากกว่า 

Black Widow ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Cate Shortland หนังพูดถึงต้นกำเนิดของฮีโร่สาวสุดเซ็กซี่อย่างนาตาช่า โรมานอฟว่าเธอแข็งแกร่งและกลายเป็นหนึ่งในทีมของอเวนเจอร์สได้ยังไง พร้อมกับสานตาแบล็ควิโดว์คนต่อไป 

Black Widow | แบล็ค วิโดว์ (2021)
Black Widow | แบล็ค วิโดว์ (2021)

รัฐโอไฮโอ้ปี 1995 เด็กสาวชื่อ นาตาช่า โรมานอฟหรือแนท ใช้ชีวิตปกติเหมือนเด็กทั่วไปกับ เยเลน่า น้องสาว และ อเล็กซี่กับเมลิน่า พ่อแม่ของเธอ ในคืนนั้นมีคนมาซุ่มโจมตีที่บ้านของเธอ พวกเขาจึงนั่งเครื่องบินข้ามไปยังคิวบา ซึ่งเผยว่าแม่ของเธอถูกยิงและเชื่อว่าเสียชีวิตแล้ว แนทถูกแยกจากน้องสาวและพ่อ เพื่อไปฝึกในโครงการลับห้องแดง ซึ่งมีนายพลเดรย์คอฟ เป็นผู้ดูแล 21 ปีผ่านไป หลักเหตุการณ์จากหนังเรื่อง Captain America: Civil War นาตาช่า โรมานอฟ ในฐานะหนึ่งในทีมอเวนเจอร์ส ได้ฝ่าฝืนสนธิสัญญาโซโคเวีย เธอทำร้ายกษัตริย์แห่งวาคานดา ตำรวจจึงตามล่าเพื่อจับเธอมาลงโทษ นำโดยเจ้าหน้าที่ รอส แต่เผยว่าแนทอยู่บนเรือขนส่งที่กำลังเดินทางไปยังประเทศนอร์เวย์ ณ เมืองโมร็อกโกหญิงชื่อ อ็อกซาน่า กำลังถูกไล่ฆ่าจากองค์กรม่ายดำ เผยว่าเยเลน่า น้องสาวของแนทคือหนึ่งในสมาชิก เยเลน่ายิงอ็อกซาน่าเข้าที่ท้อง ก่อนจะตายเธอพ่นสารสีแดงเข้าที่หน้าของเยเล่น่า ซึ่งทันใดนั้นเยเลน่าก็หลุดจากการถูกควบคุม อ็อกซาน่ามอบสารนั้นให้เธอและบอกว่าให้ไปช่วยม่ายดำคนอื่นๆ เยเลน่าหาทางติดต่อกับนาตาช่าเพื่อให้เธอมาช่วย ขณะเดียวกันแมทก็โดนทาส์มาสเตอร์ ซึ่งส่งมาจากองค์กรม่ายดำเพื่อกำจัดเธอ แต่แนทรอดมาได้และเดินทางมายังบูดาเพสต์เพื่อมาเจอกับเยเลน่า 

Black Widow | แบล็ค วิโดว์ (2021)
Black Widow | แบล็ค วิโดว์ (2021)

เมื่อเจอกันเยเลน่าก็อธิบายให้แนทฟังว่าหัวหน้าม่ายดำต้องการแก๊สสังเคราะห์ แก๊สสีแดงที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้วิถีประสาทในสมองจากการปลุกปั่นภายนอก สรุปก็คือมันเป็นยาต้านการควบคุมจิตใจ เพราะเนื่องจากสมาชิกม่ายดำทุกคนต่างถูกควบคุมจิตใจเพื่อทำภารกิจผิดกฎหมายทั้งนั้น ที่สำคัญนายพลเดรย์คอฟยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งนาตาช่าเชื่อว่าเขาตายแล้วตั้งแต่เรื่องราวใน Captain America: Civil War ทั้งคู่จึงตัดสินใจไปช่วยอเล็กซี่ พ่อของเขาแหกคุกที่รัสเซียเพื่อให้เขาหาที่ตั้งของห้องแดง ห้องแดงนั้นคือโครงการหนึ่งที่จับเด็กกำพร้าผู้หญิงมาฝึกและทดลองเพื่อทำภารกิจอันตราย โดยนาตาช่าและเยเลน่าคือเด็กกำพร้าที่ถูกอเล็กซี่และเมลิน่านำมาเลี้ยงตามงานที่พวกเขาได้รับมอบหมาย ซึ่งอเล็กซี่คือผู้ดูแล ส่วนเมลิน่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ แนทและเยเลน่าเสียใจเป็นอย่างมากที่รู้ว่าทั้งคู่เลี้ยงดูเพราะเป็นงานแต่ไม่ได้รักพวกเขาจริงๆ อเล็กซี่เผยว่าเมลิน่ายังมีชีวิตอยู่และรู้ตำแหน่งที่ตั้งของห้องแดง พวกเขาจึงไปหาเธอ เมลิน่าอธิบายว่า เธอได้รับมอบหมายให้แทรกซึมเข้าไปในสถาบันนอร์ธที่โอไฮโอ้ ซึ่งเป็นฉากบังหน้าของนักวิทยาศาสตร์ไฮดร้า พวกเขาผ่าและวิเคราะห์สมองมนุษย์ เพื่อสร้างพิมพ์เขียวเซลล์ของปมประสาทฐานชิ้นแรกและชิ้นเดียว มันคือศูนย์รวมการรับรู้ ทั้งการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อ การเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ นี่จึงเป็นที่มาว่าทำไมเยเลน่าและม่ายดำคนอื่นๆ ถึงถูกควบคุมได้ ทั้ง 4 คนจึงร่วมมือกันที่จะไปกำจัดนายพลเดรย์คอฟให้สำเร็จ