Assassination Nation | 4 สาวนองเลือด (2018)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Assassination Nation

Assassination Nation | 4 สาวนองเลือด (2018)

ปัจจุบันภาพโป๊เปลือยของใครหลายคนนั้นได้หลุดลงโซเชียลมีเดียแทบจะรายวัน ซึ่งเมื่อหลุดไปแล้วก็ถือว่ายากที่จะแก้ไข สิ่งที่น่าเป็นห่วงและสงสัยคือ คนเหล่านั้นจัดการยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้นและใช้ชีวิตต่อในสังคมยังไงหลังจากนั้น ผมเจอหนังเรื่องหนึ่งใน เว็บหนังออนไลน์ ที่พูดประเด็นนี้ เมื่อเมืองหนึ่งถูกแฮ็กข้อมูลส่วนตัวและนำมาเผยแพร่สู่สารณชน พวกเขารับมือด้วยการหยิบอาวุธมาฆ่าคนเพื่อระบายความโกรธจนเกิดเป็นความรุนแรงและโกลาหล ทำให้บางคนต้องเอาชีวิตรอดให้ได้จากเหตุการณ์นี้ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า  “Assassination Nation 4 สาวนองเลือด”

Assassination Nation ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ แซม เลวินสัน นำแสดงโดย โอเดสซา ยัง รับบทเป็น ลิลลี่, อบรา รับบทเป็น เอ็ม, ซูกี้ วอเตอร์เฮ้าส์ รับบทเป็น ซาร่าห์ และ ฮารี่ เนฟ รับบทเป็น เบ็กซ์

4 สาวนองเลือด

เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมืองเล็กๆ ในรัฐแมสซาชูเซตส์ ผู้คนจำนวนมากสวมหน้ากากแปลกๆ ลิลลี่ โคลสัน สาวมัธยมอธิบายว่าผู้คนในเมืองเสียสติได้อย่างไร จากนั้นหนังก็พาไปที่สุดเริ่มต้นของเรื่อง ลิลลี่ มักจะไปเที่ยวกับเพื่อนสนิทของเธอ ได้แก่ เบ็กซ์ , เอ็ม และซาราห์  ในคืนนั้นสาวๆ ไปที่งานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง เบ็กซ์ขอคบกับไดมอนด์ ชายหนุ่มที่จีบเธอมานาน ในขณะที่ลิลี่อยู่ตามลำพังกับ มาร์ค แฟนหนุ่มของเธอ หลังจากไดมอนด์ได้กันกับเบ็กซ์ เขาก็ทิ้งให้เธออยู่คนเดียวทำให้เธอเริ่มร้องไห้ ในขณะเดียวกันก็กำลังส่งข้อความถึงคนที่ชื่อ “แดดดี้”  เช้าวันต่อมานายกเทศมนตรีถูกแบล็กเมล์และแฉให้ชาวเมืองรู้ถึงความลับเรื่องการเป็นเกย์ เขาถูกกดดันขณะประชุมจึงออกมาก่อนและยิงตัวเองตาย ที่โรงเรียนลิลลี่ ถูกครูใหญ่เรียกตัวไปโรงเรียนเพื่อวาดภาพผู้หญิงเปลือย ไม่นานโทรศัพท์ของครูใหญ่ก็ถูกแฮ็กและมีการแสดงรูปภาพลูกสาวของเขาโป๊เปลือย ทำให้ผู้คนมองว่าเขาเฒ่าหัวงู เขาไม่ยอมลาออกจากงาน จนเกิดการประท้วงโห่ไล่บริเวณโรงเรียน ผู้คนในเมืองเริ่มถูกแฮ็กมากขึ้นเรื่อยๆ ภาพส่วนตัวต่างๆ ถูกเผยแพร่จนเกิดความวุ่นวาย ซึ่งต่อมาเปิดเผยว่าเรื่องทั้งหมดเป็นฝีมือของ แดดดี้ ซึ่งชื่อจริงๆ ของเขาคือ นิค เมเธอร์ เพื่อนบ้านของลิลลี่ คิวต่อมาคือลิลลี่ที่มีภาพที่วิดีโอเปลือยขณะที่เธอส่งขายให้นิค ทำให้เธอมีปัญหากับแฟนหนุ่มและถูกไล่ออกจากบ้าน ขณะที่เธอกำลังเดินไปตามถนน มีผู้ชาย 3 คนขับรถตามเพื่อจะทำร้ายเธอ หนึ่งในนั้นดึงมีดออกมา เธอรีบวิ่งผ่านสวนบ้านหลังหนึ่ง ผู้ชายคนนั้นไล่เธอไป ลิลลี่ใช้พลั่วฟาดเขาเข้าที่หน้า ผู้คนในเมืองเริ่มบ้าคลั่งเมื่อความลับพวกเขาถูกเปิดเผย และปกปิดใบหน้าด้วยการสวมหน้ากาก มีชายสวมหน้ากากบุกเข้าไปในบ้านของเอ็มและไล่ตามสาวๆ ไป แม่ของฆ่าผู้ชายบางคนด้วยปืนแต่สุดท้ายเธอก็ถูกฆ่า 

Assassination Nation

ลิลลี่วิ่งไปที่บ้านของนิคแต่เขาพยายามจะข่มขืนเธอ เธอกัดหน้าเขาและวิ่งเข้าไปในห้องน้ำ จนพบกับศพภรรยาและลูกของเขา ลิลลี่ฆ่าเขาได้สำเร็จ พร้อมกับนำปืนของนิคออกไปช่วยเพื่อนๆ ของเธอ เริ่มจากเอ็มและซาร่าห์ ลิลลี่ใช้ปืนยิงตำรวจและคนโรคจิต จนสามารถช่วยเพื่อนๆ ได้ ส่วนเบ็กซ์ถูกไดมอนด์จับตัวไป พวกเธอทั้ง 3 จึงไปช่วยเบ็กซ์ได้สำเร็จ เมืองเริ่มคลี่คลายลง เมื่อนักสืบและเจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างจริงจัง พวกเขาจับชายหลายไปได้โดยเชื่อว่าพวกเขาคือคนที่แฮ็กข้อมูล แต่ตอนจบหนังก็เผยว่าคนร้ายตัวจริงคือน้องชายของลิลลี่ 

หลังจากที่ได้ดู หนังในเว็บออนไลน์ เรื่องนี้ รับรู้ได้ว่าหนังพยายามยกผู้หญิงให้เป็นตัวละครนำและต้องทำตัวแข็งแกร่งเพื่อต่อสู้กับผู้หญิง ในเรื่องประเด็นการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมอาจจะยังดูขาดๆ เกินๆ และไม่สมเหตุสมผล แต่ในมุมที่หนังนำเสนอฉากไล่ล่าและแก้แค้นนั้นถือว่าทำออกมาได้มันส์และสนุกมากๆ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังแอคชั่นที่ผสมผสานความไฮสคูลได้เป็นอย่างดี