Arisaka | อริสากะ (2021)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Arisaka

Arisaka | อริสากะ (2021)

จะเป็นยังไงถ้าตำรวจดีอยู่ท่ามกลางตำรวจเลวๆ พวกเขาจะค่อยถูกความเลวกลืนกินและเปลี่ยนไปอยู่ฝั่งอยุติธรรม หรือจะต่อสู้ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง ผมได้ไปเจอ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่เล่าถึงตำรวจทั้งสองฝ่ายต่อสู้กัน กับหนังที่มีชื่อว่า ‘Arisaka อริสากะ’

Arisaka ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Mikhail Red เรื่องราวการไล่ล่าสุดดุเดือดกลางป่าเขาจนอังกอร์ชิดซ้ายเมื่อตำรวจหญิงที่เก็บหลักฐานสำคัญไว้แต่ดันถูกตำรวจเลวตามฆ่าเพื่อปิดปาก เธอจึงต่อสู้สุดชีวิตเพื่อความถูกต้อง 

อริสากะ

หนังเริ่นต้นที่รถเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 คันกำลังขับรถขนพยานคนหนึ่งขึ้นศาล เขาพยานคนนั้นจะเปิดเผยพ่อค้ายาหลายร้อยรายทั่วประเทศ ซึ่งในรถของตำรวจมี มาริ อาโน่ ตำรวจสาวที่นั่งอยู่ข้างๆ เขา ระหว่างรถข้างหน้าจอดกะทันหัน พยานที่อยู่รถคันที่ 2 ตกใจนึกว่าเกิดเหตุอันตรายขึ้นกับเขา แต่จริงๆ คือมีคนจูงควายอยู่บนถนน เมื่อหลบไปได้รถก็ขับต่อไป แต่ขับไปได้สักพักรถข้างหน้าก็จอดอีกครั้ง รอบนี้จอดอยู่นานและไม่มีสัตว์ตัวไหนอยู่บนถนน ทหารหัวโล้นที่นั่งอยู่รถคันหน้ารถจากรถและใช้ปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจรถที่มีพยานอยู่ ต่อมา ตำรวจรถข้างหลังก๋ลงมาพร้อมกับปืนและกระหน่ำยิงเข้ารถคันกลาง พยานรู้ดีว่าเขาไม่รอดแน่ๆ จึงส่งโทรศัพท์ให้กับมาริ อาโน่ เพราะในนั้นมีรายชื่อของพ่อค้ายาทั่วประเทศไว้ มาริ อาโน่รับไว้ ตำรวจเดินมาเปิดประตู กระหน่ำยิงอีกครั้งและขับรถออกไปท่ามกลางสายฝน หลายชั่วโมงผ่านไป มาริ อาโน่มีสติ เธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในรถคันนั้น มาริ คลานออกมาจากรถ สำรวจตัวเองว่าบาดเจ็บที่ไหนมั้ย เธอโดนยิงที่ท้องแต่ก็ไม่ได้สาหัสมาก มาริเปิดโทรศัพท์เพื่อท่องรายชื่อของพ่อค้ายา ทันใดนั้น ตำรวจหัวโล้นกลับมายังที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อนับศพ แต่ขาดไป 1 คน พวกเขาเริ่มกระวนกระวาย ตำรวจนายหนึ่งก้มลงใต้รถและเห็นกับมาริ ซึ่งกำลังของร้องอ้อนวอนให้เขาไว้ชีวิต แต่ตำรวจคนนั้นตะโกนบอกหัวโล้น ทำให้มาริไม่มีทางเลือก ยิงขาตำรวจหนุ่มคนนั้นและหาจังหวะวิ่งเข้าไปในป่า เธอกลิ้งตกหน้าผา ตำรวจจึงไม่สามารถตามตัวเธอได้ 

Arisaka

มาริสลบอยู่นานหลังจากกลิ้งตกหน้าผา เธอตื่นขึ้นมาที่ลำธาร อาบน้ำล้างตัวและทำการท่องชื่อพ่อค้ายาอีกครั้ง เธอสังเกตเห็นเด็กหญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาหาเธอและช่วยให้ยาสมุนไพรทำแผล พร้อมกับพาเธอกลับบ้านกลางป่า พ่อแม่ของเด็กนั้นต้อนรับมาริเป็นอย่างดี และได้รู้ว่าที่ป่าแห่งนี้เคยเป็นที่จับเชลยศึกทหารญี่ปุ่นมาทรมาน ขณะเดียวกัน ตำรวจหัวโล้นก็มา ซันนี่ หัวหน้าของเขามาตามหามาริ พวกเขาตัดสินใจเข้าไปในป่า ตัดที่บ้าน มาริเริ่มหายดี เธอกำลังจะออกจากป่า โดยมีเด็กหญิงเดินไปส่ง ซันนี่เจอบ้านของเด็กหญิงและเห็นเสื้อผ้าของมาริ พ่อกับแม่ไม่ยอมบอกว่ามาริอยู่ไหนจึงถูกฆ่าพร้อมกับเผาบ้านทั้งหลัง มาริและเด็กหญิงเห็นควันจึงรีบวิ่งมาที่บ้านและพบว่าพ่อแม่ตายหมดแล้ว ส่วนพวกซันนี่เดินไปอีกทาง คืนนั้นมาริวางแผนที่จะตามล่าซันนี่แต่เธอกังวลมากเพราะกระสุนเหลือน้อยมากๆ แล้ว เด็กหญิงจึงพาไปที่ถ้ำแห่งนี้น ในนั้นมีปืนและกระสุนของทหารญี่ปุ่นเพียบ ทำให้มาริได้เปรียบและตามหาซันนี่จนเจอพร้อมกับกระหน่ำยิงพวกเขาตายเกลี้ยง มาริและเด็กสาวเดินจนมาถึงถนนใหญ่ เด็กหญิงโบกมือลาและบอกให้เธอโชคดี มาริท่องชื่อพ่อค้ายาและเดินไปตามถนน หนังก็จบลง

สำหรับ หนังสนุกออนไลน์ เรื่องนี้ผมคาดหวังจะให้มีฉากแอคชั่นมากกว่านี้ แต่หนังกลับดำเนินช้ามากๆ เส้นเรื่องไม่ไปไหนซักที แถมมีหลายฉากที่ไม่สมเหตุสมผล หลักๆ คือตัวมาริเอง เช่น ตอนที่มาริฟื้นขึ้นมาจากรถ แทนที่จะรีบหนี แต่ก็นั่งอยู่ตรงนั้นจนตัวร้ายมายิงซ้ำอีกรอบ หรือตอนที่บ้านไฟไหม้ เธอรู้ดีว่าตอนนั้นสู้ไม่ได้แต่ก็กลับไปที่บ้าน แต่ตำรวจกลับหายไปแล้ว เป็นต้น เหตุการณ์เล็กๆ แต่กลายเป็นแผลที่ใหญ่มากๆ ของหนัง