Ariana Grande Excuse Me I Love You (2020)

Categories NETFLIX, หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
Ariana Grande Excuse Me I Love You

Ariana Grande Excuse Me I Love You (2020)

คงไม่มีใครไม่รู้จัก อารีอานา กรานเด นักร้องสาวที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งก่อนที่เธอจะโด่งดังไปทั่วโลกในฐานะนักร้องนั้น เธอเริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนักแสดงบรอดเวย์จากเรื่อง 13 และเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงจากซีรีส์แนวคอเมดี้เรื่อง Victorious ในปี 2009 สำหรับวันนี้ผมจะพาทุกคนไปรับชมคอนเสิร์ตของเธอผ่าน หนังHD ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้เกิดขึ้นได้จากความสำเร็จของอัลบั้ม Sweetener ในปี 2018 และคอนเสิร์ตใช้ชื่อว่า “Ariana Grande Excuse Me I Love You”

Ariana Grande Excuse Me I Love You บันทึกการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องสาว อารีอานา กรานเด แนว สารคดี Documentary กำกับโดย พอล ดักเดล ซึ่งจะพาทุกคนไปติดตามทัวร์คอนเสิร์ตของนักร้องสาวอารีอานา กรานเด พร้อมกับฟุตเทจหลังเวทีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 

Ariana Grande Excuse Me I Love You

เริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยเพลง “God Is A Woman” จากอัลบั้ม Sweetener ในปี 2018 จากนั้นสารคดีพาย้อนไปในช่วงที่ซ้อมก่อนขึ้นคอนเสิร์ต อารีอานากำลังเล่นตุ๊กตายางที่เตรียมไว้สำหรับการแสดงกับทีมงานเพื่อให้ทีมงานไม่ประหม่า จากนั้นเธอก็มาซ้อมเต้นเพลง “The Light Is Coming” จากอัลบั้ม Sweetener ซึ่งมีนิกกี้ มินาจ มาร่วมฟีเจอริ่งในเพลงนี้ด้วย ในคืนสุดท้ายก่อนขึ้นคอนเสิร์ต ทีมงานสารคดีไปสัมภาษณ์ ความรู้สึกของ ไบรอัน นิโคลสัน ผู้กำกับศิลป์ที่ทำหน้าที่ออกแบบท่าเต้นและเป็นเพื่อนสนิทของอารีอานา เขาเขินกล้องเล็กน้อยแต่ก็สามารถตอบคำถามได้ เขาให้ความเห็นว่า ตอนนี้พวกเขากำลังจะเปิดสวีทเทนเนอร์ทัวร์ และคนดูบ้าคลั่งกันมาก ตั๋วก็ขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว เขาบอกว่า เขาภูมิใจในตัวอารีอานาและแดนเซอร์มากๆ แฟนคลับจะต้องชอบการแสดงแน่ๆ โดยเฉพาะท่าเต้น เสียง ภาพลักษณ์และทุกอย่างของอารีอานา ต่อมาทีมงานไปสัมภาษณ์ สก็อตต์ นิโคลสัน พี่น้องฝาแฝดของไบรอัน เป็นนักออกแบบท่าเต้นและนักแต่งเพลง เขาบอกว่า ไบรอันกับเขาจะเข้าไปเต้นด้วยใน 2-3 เมืองก่อนจะถึงการแสดงที่เมืองคลิฟแลนด์ ต่อด้วยการสัมภาษณ์ สกูตเตอร์ บรอน ผู้จัดการส่วนตัวของอารีอานา เขาให้ความให้เห็นว่า ถ้าย้อนไปเมื่อ 8 เดือนก่อนจนมาถึงตอนนี้ อารีอานามีพัฒนาขึ้นเยอะมากและเธอพร้อมที่จะแสดงในสิ่งที่เธอถนัดและรักมันมากที่สุด ก่อนจะขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกที่เมืองนิวยอร์ก อารีอานาได้ให้กำลังทีมงานเพียงสั้นๆ แต่ซึ้งกินใจว่า “วันนี้ฉันซาบซึ้งในความรักและมิตรภาพ”

Ariana Grande Excuse Me I Love You

หลังจากเล่นเพลง God Is A Woman ก็ต่อด้วยเพลง “Bad Idea” ในอัลบั้มเดียวกัน จากแสงสีแดงจ้าบนเวทีเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินพร้อมกับมีเสียงกลองตีช้าๆ ให้ดูเหมือนเป็นเสียงเต้นของหัวใจเพื่อที่จะเข้าสู่เพลง “Break Up With Your Girlfriend, I’m Bored” และคอนเสิร์ตที่นิวยอร์กก็จบลง ทีมงานได้ถ่ายทำช่วงที่อารีอานากำลังเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวไปแสดงคอนเสิร์ตอีกเมือง ขณะที่ทีมงานคนหนึ่งกำลังกินพิซซ่า อารีอานาแกล้งเธอด้วยการเล่าเรื่องที่แดนเซอร์คนหนึ่งขี้แตกในโรงแรมแล้วมีอีกคนมาเหยียบเข้า ขี้เลยเลอะทั่วห้อง อารีอานาทำหน้าที่เก็บขี้ไปทิ้งในชักโครกพร้อมกับอ้วกออกมาเพราะเหม็นมาก ในการแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายที่เมืองคลิฟแลนด์ อารีอานาเลือกเพลง “Thank You, Next” เป็นเพลงปิดคอนเสิร์ต เธอและทีมงานตีความเพลงนี้ให้เป็นเพลงสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศของ LGBTQ ก่อนที่อารีอานาจะลงเวที เธอและแดนเซอร์ใช้ธงสีรุ้งมาประกอบในการแสดงด้วย แฟนคลับทุกคนต่างประทับใจที่เธอใช้การแสดงของเธอเป็นกระบอกเสียงของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมของ LGBTQ และทุกอย่างก็จบลงอย่างสวยงาม 

ผมยอมรับตามตรงว่าไม่ได้ติดตามผลงานของ อารีอานา กรานเด มาก่อน มีได้ยินเพลงผ่านๆ บ้างตาม Tiktok หรือคาเฟ่ต์ต่างๆ แต่พอได้มาดูบันทึกการแสดงสดของเธอใน หนังคมชัดHD แล้วเข้าใจทันทีเลยว่าทำไมเธอถึงกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีแฟนคลับทั่วโลกขนาดนี้ เพราะนอกจากเสียงสูงๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอแล้ว อารีอานานั้นแทบจะไม่เคยทีข่าวเสียหายเลยตั้งแต่เข้าวงการมา เธอเป็นหนึ่งในนักร้องที่วางตัวเก่งมากๆ พร้อมกับการทุ่มเทพัฒนาศักยภาพของตัวเองไม่ให้หยุดอยู่กับที่ และเมื่อดูสารคดีเรื่องนี้จบผมก็ได้กลายเป็นแฟนคลับของเธอไปโดยปริยาย