A Perfect Getaway | เกาะสวรรค์ขวัญผวา (2009)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
A Perfect Getaway

A Perfect Getaway | เกาะสวรรค์ขวัญผวา (2009)

ผมคิดว่าคอหนังจะรู้จักนักแสดงสาวอย่าง มิลลา โยโววิช จากหนังชุด Resident Evil ในบทอลิซ แต่ช่วงเวลาระหว่างนั้นไม่ใช่ว่าเธอเล่นบทนี้เพียงอย่างเดียว มิลลาก็แวะไปรับบทที่ท้าทายการแสดงของเธอเรื่องอื่นๆ อีกด้วย ผมจึงหยิงหนังอีกหนึ่งเรื่องจาก เว็บหนังออนไลน์ ที่ได้โชว์ศักยภาพการแสดงของเธอไปอีกขั้น ที่มากกว่าฉากแอคชั่นและกำจัดซอมบี้ หนังที่ผมหยิบมาแนะนำวันนี้มีชื่อว่า “A Perfect Getaway เกาะสวรรค์ขวัญผวา”

A Perfect Getaway ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เขียนบทและกำกับโดย เดวิด ทโวฮี เรื่องราวของคู่รักข้าวใหม่ปลาใหม่ที่เลือกมาฮันนีมูนด้วยการปีนเขาที่เกาะรอบๆ ฮาวาย แต่แล้วก็พบว่าที่เกาะแห่งนี้เพิ่งเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมและยังหาตัวคนร้ายไม่ได้ นี่จึงเป็นทริปอันตรายที่สุดของพวกเขา 

เกาะสวรรค์ขวัญผวา

หนังเริ่มต้นด้วยคู่รัก คลิฟและซิดนีย์ ตัดสินใจมาฮันนีมูนด้วยการเดินป่าบนเกาะฮาวายที่ห่างไกลผู้คน ระหว่างทางพวกเขาเห็นคู่รักแบกเป้กำลังโบกรถพวกเขา แค่คลิฟไม่ยอมช่วยเหลือเพราะอาจจะเป็นมิจฉาชีพ เมื่อถึงจุดหมายทั้งคู่ว่าจ้างกับ นิค นักปีนเขาที่เป็นอดีตนาวิกโยธินให้มาช่วยนำทาง ระหว่างทาวนิคช่วยชีวิตซิดนีย์ไว้ได้ขณะที่เธอเกือบจะตกลงไปในหุบเขา พวกเขาพบกับนักปีนเขาหญิงคนหนึ่งที่เล่าเรื่องเหตุฆาตกรรมในเกาะแห่งนี้ให้พวกเขาฟัง ที่นี่เคยพบศพที่มีสภาพถูกถอนฟันและตัดปลายนิ้ว คลิฟสงสัยว่าคู่รักที่พบก่อนมาถึงนี่อาจจะเป็นฆาตกรก็ได้ พวกเขาจึงปรึกษากันว่าหรืออาจจะหยุดทริปไว้เพียงเท่านี้และรีบกลับบ้าน เมื่อนิคพาเดินมาถึงน้ำตก เขาก็แนะนำตัวแฟนสาวให้ทุกคนรู้จัก เธอชื่อ จีน่า ที่มีหุ่นเซ็กซี่กำลังเล่นน้ำ วันนั้นนิคไปล่าแพะเพื่อนำมาเป็นอาหาร ส่วนจีน่าทำหน้าที่ชำแหละ เธอเล่าว่าเธอได้ทักษานี้จากการที่ทำงานในร้านขายเนื้อ วันรุ่งขึ้นมาข่าวว่าคู่รักที่เขาพบก่อนหน้าถูกจับในข้อหาฆาตกรรมแล้ว พร้อมกับพบหลักฐานคือฟันของมนุษย์เต็มถุงที่เขาพกมา คลิฟและซิดนีย์จึงสบายใจพอที่จะเดินทางต่อ คลิฟได้เช่าเรือคายัค 2 ลำเพื่อให้เขากับนิคเข้าไปสำรวจในถ้ำได้ ขณะที่จีน่ามองดูภาพถ่ายในกล้องวิดีโอของซิดนีย์และคลิฟ เธอรู้สึกกลัวเมื่อรู้ว่าทั้งคู่ไม่ใช่คนที่พวกเขาอ้างว่าเป็นก่อหน้า จีน่าจึงออกเดินทางตามนิคและคลิฟขณะที่ซิดนีย์ไล่ตามจีน่า

A Perfect Getaway

เหตุการณ์ย้อนหลังเผยให้เห็นว่าคลิฟและซิดนีย์เป็นนักสังคมวิทยาที่ติดยาซึ่งสังหารคู่บ่าวสาวที่มาฮันนีมูน พร้อมกับขโมยตัวตนของพวกเขา คลิฟให้เหตุผลว่า ถ้าลองมีชีวิตที่แตกต่างกัน 100 ชีวิตจะทำให้รู้สึกเป็นอมตะ และแน่นอนว่าคู่รักที่ถูกจับก่อนหน้าคือตัวปลอม คลิฟได้แอบเอาหลักฐานไปไว้ในตัวพวกเขา ในถ้ำคลิฟยิงนิคเข้าที่หัว ซึ่งจีน่าเห้นคาหนังคาเขา คลิฟยิงใส่เธอแต่พลาด ซิดนีย์ย่องเข้ามาข้างหลังและใช้มีดแทงเข้าที่ขาของเธอ จีน่าผลักเธอลงจากหน้าผาแล้วตกน้ำ โชคดีที่สัญญาณโทรศัพท์ยังพอมีสัญญาณ เจ้านายของเธอโทรมา จีน่าจึงขอร้องให้เขาโทรแจ้งตำรวจพร้อมกับระบุตำแหน่ง คลิฟโผล่ขึ้นมาแล้วคว้าขาเธอไว้ จีน่าใช้มีดแทงเข้าที่แขนของเขาและวิ่งหนีออกจากถ้ำ จีน่าวิ่งไปหานักท่องเที่ยวผู้ชายกลุ่มหนึ่ง คลิฟวิ่งตามและพยายามโน้มน้าวพวกเขา แต่เมื่อหนึ่งในนั้นจับโป๊ะได้ คลิฟก็ยิงพวกเขาทั้งกลุ่ม ระหว่างนั้นจีน่าวิ่งไปที่ชายหาด นิค ซึ่งถูกยิงก่อนหน้าแต่ยังไม่ตายก็มาต่อสู้กับคลิฟ ไม่นานตำรวจก็มาถึงแต่ดันเล็งปืนไปที่นิค เพราะซิดนีย์อยู่ในเฮลิตอปเตอร์กับตำรวจด้วย  แต่ในวินาทีสุดท้ายที่ซิดนีย์เห็นจีน่ากับนิคกอดกัน เธอจึงบอกตำรวจว่าคนร้ายที่แท้จริงคือคลิฟ พวกเขาจึงกระหน่ำยิงคลิฟทันทีก่อนที่เขาจะคว้าปืนยิงนิค 

ผมรู้สึกว่า หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้น่าสนใจตรงที่เปิดเรื่องมาด้วยการเล่าในมุมของฆาตกรโดยที่หลอกให้คนดูไม่รู้อะไรเลย ซึ่งต่างจากเรื่องอื่นเพราะจะให้คนร้ายคือคนใกล้ตัวแต่ไม่ใช่ตัวหลักแบบนี้เพราะเป็นตัวละครที่อยู่ใกล้ชิดกับคนดูที่สุดแล้ว ดังนั้นจึงเป็นหนังปราบเซียนเพราะถ้าหากผู้กำกับทำไม่ถึง หนังจะดูตลกมากและจะดูไม่สมเหตุสมผลไม่ซะหมด แต่สำหรับเรื่องนี้ผมต้องขอชื่นชมว่าทำได้แนบเนียนมากๆ