A Doggone Hollywood (2017)

Categories หนังฝรั่ง, หนังใหม่0 Comments
A Doggone Hollywood

A Doggone Hollywood (2017)

เมื่อปี 2017 ได้กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นในแวดวงภาพยนตร์ทั่วโลกเมื่อมีวิดีโอเบื้องหลังจากหนังเรื่อง A Dog’s Purpose ได้หลุดออกจากสู่โลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งคลิปดังกล่าวชี้ให้เห็นว่าทีมงานได้ทรมานสุนัขในเรื่องด้วยการให้มันถ่ายฉากจม ขณะที่มันดิ้นทุรนทุราย หลังจากเหตุการณ์ก็เกิดกระแสบอยคอตหนังอย่างหนักจนส่งผลกระทบกับรายได้อย่างเห็นได้ชัด มากไปกว่านั้น ยังมีการตั้งคำถามกับ หนังออนไลน์ เรื่องอื่นๆ ที่มีสัตว์เป็นนักแสดง ถึงมาตรการดูแลสัตว์ในกองถ่าย หากใครอยากรู้เรื่องราวมากกว่านี้สามารถไปอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ แต่สำหรับวันนี้ ผมมีหนังเรื่องหนึ่งที่พูดถึงการใช้งานสัตว์อย่างไม่เป็นธรรมในการกองถ่าย ซึ่งหนังนำเสนอออกมาเป็นหนังที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัยกับ “A Doggone Hollywood”

A Doggone Hollywood ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เขียนบทและกำกับโดย Jim Wynorski หนังพูดถึงสุนัขที่เป็นนักแสดงในฮอลลี่วู้ด ซึ่งถูกทางต้นสังกัดใช้งานอย่างกับทาส แถมไม่ให้อิสระให้มันได้ใช้ชีวิต แต่แล้ววันหนึ่ง มันสามารถหลุดออกจากกองถ่ายได้ จนเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น 

A Doggone Hollywood

เรื่องราวของสุนัขแสนรู้ชื่อ เมอร์ฟี่ เขาเป็นซูเปอร์สตาร์ในฮอลลี่วู้ด มีเกมโชว์เป็นของตัวเอง รวมถึงซีรีส์อันโด่งดังในชื่อ ‘ด็อกกี้911’ หนังเปิดเรื่องมาด้วยฉากหนึ่งของซีรีส์ซึ่งเมอร์ฟี่ร่วมแสดงอยู่บนเครื่องบินกับนักแสดงคนชื่อ เดิร์ค สตีเวน ภารกิจในซีรีส์คือการช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่รถของพวกเขานั่งมานั้นเบรกแตกและกำลังจะตกหุบเขา เมอร์ฟี่และเคิร์กช่วยเหลือได้ทันการและ จิม ผู้กำกับก็สั่งคัททันที เมื่อถ่ายเสร็จสิ้นทุกอย่างก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ นักแสดงที่ทุกคนต่างตัวหยิ่งผยอง เรื่องเยอะ และไม่สนใจเมอร์ฟี่เลยสักคน แม้แต่ทีมงานเอง มีเพียงนักแสดงเด็ก 2 คนที่คอยพูดคุยกับเขา จิมสั่งให้ทีมงานไปนำตัวเมอร์ฟี่มาขังไว้ในรถลีมูซีนหรูและเมื่อถึงที่พักก็จับเขาขังไว้ในกรงทันที ระหว่างนั้นมีแก๊งเด็กๆ ที่เป็นแฟนคลับของเมอร์ฟี่มาจุ้นจ้านที่กองถ่ายในระยะไกล ซึ่งนำโดย ซิดนีย์ เธอได้โทรหาปีเตอร์ เด็กชายอัจฉริยะแต่เขามีความบกพร่องทางการเดินจึงต้องนั่งอยู่บนรถเข็น ซิดนีย์ขอให้ปีเตอร์ทำอะไรสักอย่างเพื่อนที่จะถ่ายรูปกับเมอร์ฟี่ ปีเตอร์เลยเสนอไอเดียว่าเขาจะแฮ็กรถลีมูซีนซึ่งจะสามารถควบคุมระบบของรถได้บางส่วน ขณะเดียวกันจิมถูก แคนนิส โปรดิวเซอร์ซีรีส์เรียกไปคุยเป็นการส่วนตัวโดยด่วน เนื่องจากกองถ่ายหนังถ่ายช้ากว่ากำหนดเกินไปอาทิตย์ครึ่งแล้ว เธอจึงบังคับให้เร่งกองถ่ายด้วยการถ่ายยาวนาน 24 ชั่วโมงโดยไม่มีใครพัก  ซึ่งให้ค่าแรงทีมงานเบื้องหลังเพิ่มเป็น 2 เท่า หานักแสดงเด็กที่เป็นฝาแฝดแล้วสลับกันถ่าย ส่วนเมอร์ฟี่ก็บังคับให้เขาถ่ายตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่เพิ่มค่าตัวอะไรทั้งนั้น เพราะเป็นแค่สุนัข ทั้งมวลทั้งมวลก็เพื่อให้ซีรีส์ตอนใหม่ออนแอร์ก่อนงานซูเปอร์โบว์ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วัน ถ้าถ่ายไม่เสร็จตามแผนที่วางไว้ทางค่ายจะเสียรายได้หลายล้านดอลลาร์ 

A Doggone Hollywood

ขณะเดียวกันปีเตอร์ก็สามารถแฮ็กรถลีมูซีนที่เมอร์ฟี่อยู่ข้างในได้แล้ว เขาปลดล็อกประตู แล้วให้ซิดนีย์เพื่อนอีกคนที่อยู่บริเวณ หนังออนไลน์ นั้นเร่งสัญญาณให้แรงขึ้นเพื่อจะได้ควบคุมรถได้สะดวก จนปีเตอร์สามารถประตูเปิดรถออกมาได้ ขณะที่คนขับมัวแต่ฟังเพลงในรถ เมอร์ฟี่ที่งงงวยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เขาก็วิ่งหนีออกจากรถทันทีเมื่อเห็นประตูเปิด ทำให้ทุกคนในกองถ่ายวิ่งกันจ้าละหวั่นเพื่อจับเขา มีเพียงนักแสดงเด็กที่ส่งเสียงเชียร์ให้เขาหนีไปได้ ซึ่งระหว่างนั้นเหล่าแก๊งเด็กๆ ก็รีบถ่ายรูปเมอร์ฟี่ตอนที่เขาวิ่งทั่วอยู่ในกองถ่าย เป็นอันว่าเป้าหมายสัมฤทธิ์ผล แต่นั่นดันกลายเป็นเรื่องปวดหัวของแคนนิสและจิม ซึ่งปกติก็ถ่ายทำแทบจะไม่ทันอยู่แล้ว ยังมาเกิดเรื่องวุ่นวายแบบนี้อีก เมอร์ฟี่หนีออกจากกองถ่ายได้สำเร็จ ไอแซ็ก เด็กผู้ชายที่อยู่ในแก๊งของซิดนี้ ได้ยินเสียงผู้ชายคนหนึ่งพูด แต่เพื่อนคนอื่นไม่ได้ยิน พวกเขาเดินกลับบ้าน ปรากฏว่าเสียงนั้นคือเสียงความคิดของเมอร์ฟี่ที่เชื่อมต่อกับความคิดของไอแซ็กได้ เรื่องราววายป่วงยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะโปรดิวเซอร์ไม่ปล่อยให้เมอร์ฟี่ลอยนวลไปได้ไม่นานแน่ๆ แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่าแก๊งเด็กๆ ซึ่งมีเด็กอัจฉริยะอย่างมีปีเตอร์ก็มีฝีมือที่จะทำให้พวกเขาทึ่งได้เช่นเดียวกัน